รีวิว บ้านสวน

Job Narinnate (Job Job)
22 ม.ค. 2020
ร้านสวยๆริมน้ำปิง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงฮังเล

ร้านนี้อยู่แถวสันผีเสื้อ ร้านออกแบบสวย ใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่ อยู่ริมน้ำปิง วิวดี ใกล้กันมีที่พักด้วย ที่นี่มักจะมีคนมาจัดงานแต่งงาน ส่วนใหญ่จะจัดงานแนวล้านนา ผู้ใหญ่จะชอบ อาหารรสชาติดี สถานที่กว้าง บางจุดจะเก่าไปนิดเพราะเเปิดมานานดูเพิ่มเติม

ประแดะ
30 ก.ย. 2015
บรรยากาศดีริมแม่น้ำปิง บนเรือนไทยฝีมือของศิลปินแห่งชาติสาขาสถาปัตยกรรม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำผักหวาน, แกงฮังเล, หมูแขวน

วันนี้เพื่อนนัดทานข้าวและคุยงานกันโดยที่เพื่อนเลือกร้านนี้เพราะใกล้บ้าน เราก็เลยตกลงเพราะไม่ได้มานานแล้วเหมือนกัน พิกัดของร้านจะอยู่ตำบลสันผีเสื้อ หากมาทางเส้นวงแหวนรอบ 2 จากตลาดรวมโชคไปทางศูนย์ราชการ ก่อนจะข้ามสะพานให้เบี่ยงซ้ายแล้วยูเทิร์น และเลี้ยวซ้ายซอยแรก ขับรถตรงไปเรื่อยๆ ป้ายร้านจะอยู่ซ้ายมือ ขับรถไปจอดที่ร้านจอดรถได้เลย ส่วนบรรยากาศของร้านและการตกแต่งต้องบอกว่าสวยงาม โรแมนติก เป็นส่วน...อ่านต่อ

taluidax
25 ม.ค. 2015
บรรยากาศดี. น้ำสตรอเบอร์รี่อร่อย

พิกัดอยู่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ถือว่าค่อนข้างไกล และลึกอยู่เหมือนกันค่ะ ยิ่งตอนเย็นๆนี่รถอย่างติดเลยค่ะ อาหารจะออกแนวฟิวชั่นค่ะ ส่วนทีเด็ดของร้านนี้ต้องนี่เลย "น้ำสตรอเบอร์รี่"ค่ะ เด็ดมากค่ะ เหมือนน้ำคั้นสด มีเนื้อดึ๋ยๆ แต่ก็ยังมีใส่น้ำเชื่อมอยู่แหละค่ะ พอดีทำงานด้วย เลยไม่ได้ถ่ายรูปอาหารอ่ะ ถ่ายมารูปเดียวเอง วันนั้นแขกเยอะมากค่ะ เพราะของทางบริษัท เลยมีพนักงานเด็กๆมาช่วยบริการอยู่เยอะเชียว คนที...อ่านต่อ

coffeegirl
2 ม.ค. 2015
ร้านสวยมาก โรแมนติคสุดๆ presentation ดี อร่อยด้วย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เนื้อแขวน/ข้าวซอยปลาเทรา

เลือกร้านนี้แบบเหมาทั้งร้านเลี้ยงแขกต่างชาติค่ะ ตระเวนมาเย้อ ว่าร้านไหนจะเหมาะรับแขกแบบ vip มาเจอร้านนี้ ตรงสันผีเสื้อเขียงใหม่ค่ะ ติดริมปิงเลย ส่วนตัวดีค่ะ กว้างขวาง ร้านสวย เจ้าของร้านคือ อ.จุล คนสร้างดาราเทวีค่ะและทำร้านอาหารไทยในดาราเทวีจนดังก่อนแยกมาทำเอง ฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าร้านจะสวยสุดๆขนาดไหน -เนื้อแขวนอร่อยสุดๆ ฉ่ากับตัวกระดิ่งร้อนๆกรุ่นสุกกำลังดี ครีมซอสก็เด็ด -จานทานเล่น อร่อยเ...อ่านต่อ

บรรยากาศร้านดี ร้านสวยมาก สมเป็นร้านอ.จุลรวมหลากรสชาด เกร๋ตรงข้าวในกรวยหอมไปทั้งหมู่บ้านปลาเทราราดซอสข้าวซอย ฟิวชั่นที่ลงตัวร้านติดริมปิง ที่เห็นเป็นตัวร้านทั้งหมด สวยทุกมุมพัฟโรว่า สตอเบอรี
6 มิ.ย. 2015
อรอ่ย บรรยากาศดี เหมาะในโอกาสพิเศษ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูอบ, ปลาช่อนตะไคร้, ผัดแหนมใส่ผักขี้หูด, ไก่เมืองคั่วพริกข่า, เนื้อแขวน/ข้าวซอยปลาเทรา

ร้านนี้เป็นร้านของศิลปินแห่งชาติ อาจารย์จุลทัศน์ กิติบุตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและสถาปนิกชื่อดังของเชียงใหม่ ที่อยากให้สวนในบ้านแห่งนี้เป็นเหมือนที่พักผ่อนพร้อมชมงานศิลปะของศิลปินชื่อดังหลากหลายท่าน ร้านสวยมาก อาคารแบบล้านนาร่วมสมัยก็สวย บรรยากาศรื่นรมย์สุดๆ ติดริมน้ำปิงร้าน กินข้าวไป ดูวิวไปเพลินเลยทีเดียว ...ทุกเมนูพิธีพิถันสุดๆ ได้ทั้งอาหารตา อาหารปาก เรียกว่าคุ้มจริงๆ ...อ่านต่อ

H
8 เม.ย. 2019
อาหารอร่อย บรรยากาศดี

ร้านหายากหน่อย แต่ไปตามกูเกิลแมพได้ ส่วนบรรยากาศของร้าน บรรยากาศดี ติดแม่น้ำปิง เห็นแม่น้ำชัดเจน อีกฝั่งของแม่น้ำก็ดูสวยงามดี อาหารอร่อย เคยไปมาสองครั้ง ครั้งแรกมีสองโต๊ะ อีกโต๊ะเป็นฝรั่ง พอครั้งที่สอง มีสองโต๊ะเหมือนเดิม แต่เป็นเกาหลี คิดว่าร้านอยู่ไกล เลยไม่ได้อยู่ในลิสต์ของใครหลาย ๆ คนดูเพิ่มเติม

ริมปิงดูร้าง ๆ แต่ข้างในสวยงามไอติมอร่อย

The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง
หลึก Luek หลึก Luek
หลึก Luekหลึก Luek
มาเชียงใหม่อยากกินอาหารใต้ต้องแวะ! ร้านข้าวแกงติดแกลม คุณภาพเน้น ๆ