3.7

รีวิว เฮือนเพ็ญ

รีวิวที่พูดถึง
Foodtraveler_theworld
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
เช็คอินกันหน่อย สำหรับคนชอบอาหารเหนือ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียว, ไก่ทอด, ข้าวซอยไก่, ออเดิร์ฟเมืองชุดเล็ก, ลาบหมูคั่ว, ออเดิร์ฟน้ำพริกชุดใหญ่, หมูสามชั้นทอดกรอบ

มาเชียงใหม่ ต้องแวะเช็คอินที่ เฮือนเพ็ญ ร้านอาหารเหนือระดับตำนานที่เปิดมานานกว่า 40 ปี! มื้อค่ำดื่มด่ำบรรยากาศบ้านไม้โบราณที่เต็มไปด้วยของสะสมหายาก รสชาติเหนือแท้ๆ เมนูไฮไลท์: ออร์เดิร์ฟเมือง, แกงฮังเล, ไส้อั่ว, ลาบคั่ว, ปีกไก่ทอด ใครที่อยากลองอาหารเหนือหลากหลายรูปแบบเป็นร้านดั้งเดิมร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่น่าสนใจ จุดระวัง: ที่จอดรถจะค่อนข้างหายากหน่อยและถนนเป็นซอยค่อนข้างเล็ก #NorthernSPL #Ta...อ่านต่อ

20 ต.ค. 2020
อาหารเหนือร้านคุ้นเคยของคนท้องถิ่น
EATaday
1051k14.2k
เมื่อ เดือนที่แล้ว
เฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่

#TasteTheFestive #NorthernSPL พามาทานร้านอาหารเหนือที่เพื่อนคนเหนือแนะนำ @huenphen_ เค้าบอกว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยตามแบบต้นตำรับรสชาติเหนือแท้ๆ ร้านตกแต่งสไตล์ล้านนา ชาวต่างชาติดูชอบกันมากให้ฟีลแบบเหนือจริงๆ แนะนำเมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยว รสชาติเข้มข้น ทานง่าย หอมเครื่องแกง ทานกับเส้นขนมจีนนุ่มๆ อร่อยมาก ออเดิร์ฟน้ำพริก มีให้เลือกทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ ชุดใหญ่จะได้น้ำพริก 2 แบบทั้งน้ำพริ...อ่านต่อ

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
25 พ.ค. 2025
ร้านอาหารเหนือเจ้าเก่า

#WongnaiSongkran2025 เฮือนเพ็ญ สาขา 1, อันนี้ก็เป็นร้านเฮือนเพ็ญที่ตั้งอยู่สาขาแรกตั้งอยู่ในคูเมือง ก็เป็นร้านอาหารเหนือเจ้าเก่าเจ้าดังอีกร้านนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนกันมา ผมกลับมาทานหลังจากไม่ได้ทานหลายปีมากๆ โดยรวมก็โอเคครับ สำหรับผมอาหารก็กลางๆ เมนูมีให้เลือกเยอะราคาไม่แพง ที่นั่งสบายก็เป็นร้านรับแขกได้ดูเพิ่มเติม

25 พ.ค. 2025
ร้านอาหารเหนือเจ้าเก่า
Mike Lennore
10 ม.ค. 2025
อาหารเหนือรับแขก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่าง

ร้ายอาหารเหนือที่ดี ร้านสวย อาหารเร็ว ราคาปานกลางไม่แรงมากเกินไป และมีเมนูมาตรฐานเหนือต่างๆ นํ้าพริกหนุ่มเข้ากับแคปหมูมาก แต่เด็ดสุดคือคอหมูย่างครับ อารมณ์คล้ายขาหมูเยอรมัน แต่นุ่มทุกชิ้น มันแทรกละลาย สูตรนี้ไม่เคยทานมาก่อนเลย ประทับใจมาก แต่วันนั้นกลับไปเพื่อนๆท้องเสียหลายท่านจึงขอหักคะแนนความสะอาดครับดูเพิ่มเติม

Kaewjaija
8 ธ.ค. 2024
ร้านอาหารเหนือพื้นเมืองเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเงี้ยว, ข้าวซอยหมูตุ๋น, เนื้อแดดเดียว

#เฮือนเพ็ญ #อาหารเหนือ #เชียงใหม่ #kinkubkaew เฮือนเพ็ญ ร้านอาหารเหนือพื้นเมือง สาขานี้เป็นสาขา 2 อยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุดอยคำ ไปสักการะเสร็จ ลงมาทานข้าวได้พอดี (3.5 🌟) ข้าวซอยหมูตุ๋น (90 บาท) เนื้อแกงเข้มข้น รสจัดจ้าน หมูตุ๋นชิ้นใหญ่ ตุ๋นมาจนเปื่อย โรยด้วยเกี๊ยวทอด เส้นบะหมี่กรอบ เสิร์ฟพร้อมผักกาดดอง มะนาว ข้าวผัดเฮือนเพ็ญ (100 บาท) เป็นข้าวผัดไข่ เสิร์ฟพร้อมแหนม หมูยอ ไส้อั่ว ตัวข้าวผัดพ...อ่านต่อ

Pipatpong Promchan
10 ส.ค. 2023
มากินอาหารเหนืออีกแล้ว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอด, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ยำหมูยอ, น้ำพริกหนุ่ม+ผักลวก, พริกน้ำปู

มาเชียงใหม่ก็ต้องกินอาหารเหนือแล้ว ใดๆ คือต้องตามหาร้านอร่อย มาเจอร้านนี้ รีวิวเยอะมาก ต้องมาแล้วครับ มาถึงร้านเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ มีอาหารเหนือแบบต้นฉบับไว้คอยบริการ เช่น น้ำพริกหนุ่ม+ผักลวก พริกน้ำปู ขนมจีนน้ำเงี้ยว ยำหมูยอ ไก่ทอด ข้าวซอยไก่ ไส้อั่ว แกงฮังเล กินอะไรก็ได้อร่อยครับ เสริฟไว พนักงานบริการทั่วถึง บริการไว ร้านสะอาด ห้องน้ำสะอาด บรรยากาศดีครับ เหมาะมาเป็นครอบครัว มาสัมผัสอาหารเหนื...อ่านต่อ

Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีน ศรีภูมิ
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีนศรีภูมิ
ร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า วัตถุดิบคุณภาพ รสจัดจ้านแบบไทยแท้