รีวิว ครัวท่าลาภ

Pattaranun Rungsimuntuchart
31 ธ.ค. 2022
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวดี อาหารอร่อย ราคาโอเค
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งอบเกลือ, ต้มยำปลาเนื้ออ่อน

ครัวท่าลาภเป็นร้านอาหารเล็กๆในจังหวัดชัยนาท ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี นั่งมองวิวแม่น้ำกว้างๆพร้อมกับลมพัดเย็นสบาย คิดมาถ้ามาช่วงหลัง4โมงเย็นน่าจะกำลังดี ทางมาร้านเข้ามาลึกลับเล็กน้อย มีที่จอดรถไม่มาก จอดริมถนนได้แต่มาถึงคนเต็มร้านเลย รออาหารนานสักหน่อย รสชาติอาหารดีเลย ราคาไม่แพงมาก ปริมาณเหมาะสม ชำระเงิน เมนูที่สั่ง 🍽️ต้มยำปลาเนื้ออ่อน🍴ราคา 220 บาท 🥄สดชื่นคล่องคอ มีเนื้อปลาหลายชิ้น อร...อ่านต่อ

let it BE
23 มี.ค. 2016
เจ้าของร้านเป็นแม่ครัวเอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย ชิ้นเป้งมาก, กระดูกหมูผัดพริกแกงเขียวหวาน, ฉู่ฉีปลาเนื้อ่อน

เดินทางผ่านมาแถวท่าลาป ลองเลือกร้านจากรีวิววงใน ก็ไม่ผิดหวังและประทับใจมากกับรสชาติชาวบ้านแท้ๆ จัดจ้านเข้มข้นกลมกล่อม พริกแกงหอมฟุ้ง เติมข้าวหลายรอบเลยทีเดียว. บรรยากาศริมน้ำสวยโล่งโปร่งสบาย. แนะนำ ปลาฉู่ฉี่ทอดกรอป พริกแกงแดงสดหวานเค็มเผ็ดกำลังดีไม่ใช่ร้านอื่นเป็นน้ำกระทิหวานอย่างเดียว ปลาปีกไก่ทอด ทอดได้กรอปแห้งไม่อมน้ำมันกินได้ทั้งตัวมีน้ำจิ้มสามรสเคียงมาให้ แม่ครัวบอกปลานี้หายากแล้ว แนะนำ...อ่านต่อ

พี่ลิง
11 ก.ค. 2016
ไฮไลทืหรือครับ ปลาแม่น้ำสดสด ตัดแต่งลงชามชิ้นโตโต รสชาติจัดจ้าน บรรยากาศริมน้ำ นั่งแบบชิวชิว เหมือนอยู่เมืองนอกเลยนะครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาคัง

อาหารอร่อย บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีแพลงไปทานด้านล่างติดกับแม่น้ำเลย รสชาติอาหารอร่อยมากครับไปถึงร้านแล้วแบบว่า เจอบรรยากาศ กันตกแต่งร้าน ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว คุ้มค่าเลย อาหารก้ออร่อยมากๆ รสชาติอาหารเหมือนร้านดังดังในเมืองกรุง ราคาก็ไม่แพงเลยครับ ขอแนะนำร้านดังเมืองชัยนาทอีกร้านนึงครับดูเพิ่มเติม

ปุ๋งปุ๋ง ปู๊ดดดดด
24 ส.ค. 2014
ปลาจ้าปลาแม่น้ำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ผัดฉ่าปลาเนื้ออ่อน, ต้มยำปลาคัง

ผ่านชัยนาทมองหาร้านอาหารอาหารริมน้ำ จากวงใน เจอร้านนี้เลยลองเข้ามาดูสั่ง ต้มยำปลาคัง รสชาติแซบ จี๊ดจ๊าด ปลาช่ินผัดขึ้นฉ่ายกลมกล่อมดี เด็กๆทานได้ ยำรวมมิตรก็สุดยอด ปลาเนื้ออ่อนฉุ่ฉี่ผัดฉ่าปลาเนื้ออ่อน สมราคาร้านริมแม่น้ำ ตบด้วยส้มโอขาวแตงกวาของดีประจำจังหวัดชัยนาท สุดยอดครับชอบๆต้องมาซ้ำดูเพิ่มเติม

ต้มยำปลาคังคู่กับต้มจืดวุ้นเส้นยำรวมมิตรปลาช่อนผัดขึ้นฉ่ายผัดฉ่าปลาเนื้ออ่อน
Espresso Arty
11 ม.ค. 2016
อาหารอร่อย วิวเจ้าพระยา ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาลึง, ผัดเผ็ดปลาลึง, ยำปลาคังทอดกรอบ, กระดูกหมูผัดพริกแกงเขียวหวาน, ฉู่ฉีปลาเนื้อ่อน

เนื่องด้วยชอบทานปลาเลยหาร้านริมแม่น้ำ เช็คจากวงในด้วย จนมาเจอร้านนี้เห็นรีวิวน่าสนใจดีเลยลองมาชิม จากในเมืองขับรถประมาณสิบกว่ากิโลก็มาถึงที่ร้าน ร้านบรรยากาศธรรมดาชาวบ้าน ดีที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เพราะมาตอนพลบค่ำยุงคือเยอะมาก ทีแรกจะนั่งข้างนอกกินวิว แต่ไม่ไหวจริงๆ ต้องอพยพไปโซนด้านใน อาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูปลา เลยจัดมา ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลาลึง ปลาลึงผัดเผ็ด ยำปลาคังทอดกรอบ ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ฯ...อ่านต่อ

26 ต.ค. 2014
แกงส้มรสชาติดี อร่อยดี

สั่ง ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย 9/10 ปริมาณโอเค รสชาติโอเค หัก 1 คะแนนตรงปลากรอบน้อยไปนิด ออกนิ่มๆ แกงส้มกุ้งชะอมทอด 9/10 น้ำแกงรสชาติดีมาก เครื่องข้น หวานเปรี้ยวกำลังดี ชะอมทอดสุกหมด หัก 1 คะแนนตรงกุ้งน้อยไปหน่อย (ประมาณ 6-7 ตัว) และตัวเล็กไปนิด สำหรับราคา 150 ปลาช่อนลุยสวน 8/10 หัก 1 ตรงปลากรอบน้อย (ชอบกรอบๆ) มาเป็นตัวน่ากลัวไปนิด + ผักเคียงน้อยไปสำหรับปลา 1 ตัวเต็มๆ หักอีก 1 ตรงน้ำจิ้มเหมือนซีฟู้ด ป...อ่านต่อ

ปลาช่อนลุยสวนแกงส้มกุ้ง ชะอมทอดปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย