- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าบัวหวาน

รีวิว ข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าบัวหวาน
อีกหนึ่งเหตุผลที่เรารักเชียงคาน
อีกหนึ่งมื้อเช้าที่ไม่ควรพลาด หากมาที่เชียงคาน ข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าหวาน อยู่ซอย 14 ถนนเส้นเชียงคาน-แก่งคุดคู้-ปากชม คู่ขนานกับถนนชายโขง ร้านเล็กๆ แต่แน่นทุกครั้งที่แวะไป เมนู 5 อย่าง คือ ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว เกาเหลาเลือดหมู เกาเหลาน้ำแจ่ว ลวกจิ้ม และคากิ ราคา 50-60 บาท มื้อนี้สั่งข้าวปุ้นน้ำแจ่วรวมทุกอย่าง (50 บาท) ข้าวปุ้น คือ ขนมจีน น้ำแจ่ว คือ พริกส้มอิสานตำสด น้ำซุปกลมกล่อม เครื่องในหมูสะอาด เส้...อ่านต่อ
ข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าบัวหวาน อำเภอเชียงคานจังหวัดเลย
หากใครมาเที่ยว อำเภอเชียงคาน และสามารถทานจำพวกเครื่องในได้ รวมทั้งอยากลองทานอาหารท้องถิ่นดู ลองมาทานที่นี่ ผู้คนที่นี่มักทานเป็นอาหารเช้า ตอนที่ไป ไปทานเป็นอาหารเที่ยง ลักษณะเป็นขนมจีน แล้วมีน้ำซุปใสใส่ สามารถเลือกได้ว่าจะใส่เครื่องในอะไรบ้าง ทานคู่กับ ผักกาดขาวซอย ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว และพริกตำ จะมีกลิ่น หอมพริก และมีรสเปรี้ยวหน่อยๆ โดยส่วนตัวชอบมาก ล้างและต้มเครื่องในมากำลังดี ไม่เหนียวไม่...อ่านต่อ
อาหารเช้าท้องถิ่น @เชียงคาน
ร้านอยู่บริเวณหน้าบ้าน มีโต๊ะประมาณ 6 โต๊ะ ร้านเป็นที่นิยม คนเข้ามาเรื่อยๆ 🐷 ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว จะมีเส้นขนมจีน เลือกมู หรือเครื่องในตามชอบ เวลาทานให้ใช้ผักจิ้มกะปิ แล้วซดน้ำซุป หากชอบเผ็ดใส่พริกสดซอย ชอบมากที่สุด 🐷เกาเหลาเลือดหมู ใส่จิงจูช่าย อร่อยเลย ⏰ 7.30 - 13.00 น. ☎️ 0834189809 📍 ซอย 14 บน 🚗 จอดรถริมถนน #เที่ยวกันไปกินกันนะ #ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว #ป้าบัวหวาน #เกาเหลาเลือดหมู #เชียงคาน #เลยดูเพิ่มเติม
local food ที่ต้องชิม
ขนมจีนน้ำแจ่ว เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวเชียงคาน ซึ่งในตัวเมืองเลยเองยังหาทานไม่ได้เลย หน้าตารสชาดจะออกไปทาง ก๋วยเตี๋ยวเครืรองในหมู เปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็นเส้นขนมจีนแทน และบีบมะนาวสดๆ กับพริกสดบดละเอียดลงไป ซี้ดซ้าดแซ่บถึงใจแจ่วแน่นอน ร้านที่ขายขนมจีนน้ำแจ่วในเชียงคานมีหลายร้าน แต่ความอร่อยอยู่ที่เครื่องในหมูกับน้ำซุป ซึ่งจะต้องไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปหวานนิดหน่อย บางร้านมีผักสดให้ทานกับแกล้มด...อ่านต่อ
ตามรีวิวมาถึงนี่เลย
เป็นร้านธรรมดาๆ..แต่ลูกค้าเต็มร้านไปหมด...รอคิวกันยาวเป็นหางว่าวใครที่รีบๆไม่แนะนำนะครับ ต้องรอกันจนหงุดหงิด ส่วนรสชาติเราไม่พูดถึงเนาะอร่อยอยู่แล้ว เป็นเมนูอาหารที่ต้องทานกับผักสดจานเติบที่สามารถเติมได้ตลอด มีพริกสดแล้วก็กะปิแปลกดีครับ เหมือนเคยทานอะไรแบบนี้ที่กำพูชา แต่ที่นี่จะสะอาดกว่าเยอะครับ...ใครอย่กบิงทานอาหารพื้นเมืองของเชียงคาน แนะนำเลยครับ ซอย14ฝั่งบนถนนเจ้ามรประมาณ200เมตรดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเช้า มาก่อน 11 โมง ไม่งั้นหมด
ร้านอาหารชาวบ้านแบบ local เปิด 7 โมงเช้า พอ 11 โมง ก็เริ่มหมดแล้ว ข้าปุ้นน้ำแจ่ว เป็นเส้นขนมจีนในน้ำซุปหอมอร่อยกลมกล่อม ใส่เนื้อหมูและเครื่องใน เครื่องในสดสะอาด ลวกสุกพอดี ไม่มีกลิ่นกวนใจ เครื่องปรุงทีเด็ด บีบมะนาวสดๆจากลูก พริกสดตำ และกะปิหอมๆ คนให้เข้ากันจะได้รสชาติอร่อยแบบที่ไม่เคยกินมาก่อน ผัดสดเคียงหยิบเติมเองได้ตลอดดูเพิ่มเติม