รีวิว แม่นางข้าวปุ้นปู

Krittaya Katayis
16 มี.ค. 2021
อาหารพื้นเมืองอร่อย แหนมคลุก ส้มตำ และข้าวปุ่นปู มาเเล้วต้องทานนะคร้า
เมนูเด็ด: ข้าวปุ่นน้ำปู, ส้มตำปลาร้ากุ้งสด, แหนมคลุก

ร้านริมถนน ใกล้ๆ โลตัสท่าบ่อ ร้านใหญ่ มีทั่งโต๊ะเล็กโต๊ะใหญ่ ทัที่จอดรถให้บริการ ราคามิตรภาพ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งตามสั่ง ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว แต่ที่แนะนำคือ แหนมคลุก ราคา 50 บาท ทานแกล้มผักสดอร่อยมาก ส้มตำสั่งได้ทุกตำได้ อร่อยหมด มาจานใหญ่ เป็นตาแซ่บมาก และข้าวปุนปู ราคา 30 บาท เพิ่งเคยทานครั้วเเรก น้ำซุปหวาน ผักนิ่ม ซดร้อนๆคล่องคอดูเพิ่มเติม

Chavathida Moo Thamolsan
395053k
16 มี.ค. 2017
ร้านข้าวปุ้นปูสุดแซ่บ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวปุ้นปู, แหนมคลุก, ปลาเผา

ร้านนี้ดังข้าวปุ้นปู เป็นขนมจีนเอามาใส่น้ำต้มปูนา มีหมูด้วย คล้ายๆข้าวปุ้นน้ำแจ่วที่เชียงคาน อร่อยดีเหมือนกัน กับแหนมคลุกสุก ปลาเผาตัวบิ๊ก แต่ส้มตำปูปลาร้าออกหวาน สงสัยเราดูหน้าตาเหมือนคนกรุงเทพ จอดรถแอบข้างทางได้เลย อร่อย แนะนำดูเพิ่มเติม

Funzyuaing
1 ส.ค. 2015
มาท่าบ่อห้ามพลาดร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตำด้องแด้ง, ข้าวปุ้นปู, แหนมคลุก

ร้านนี้ทานมาตั้งแต่สมัยเรียน กลับมาบ้านต้องกาโอกาสไปทานตลอด รสชาติไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นข้าวปุ้นปู รสชาติกลมกล่อม หากชอบเผ็ดก็ใส่พริกเพิ่ม บางคนเบิ้ลสอง ส้มตำก็เด็ดมาก แซ่บนัวถูกใจจริงๆ เดี๋ยวนี้มีหลายตำให้เลือกมากๆ เช่น ตำด้องแด้ง ตำข้าวเปียก ตำตีนไก่ แซ่บลืม ถัดมาก็เป็นแหนมคลุก แหนมคลุกที่นี่จะต่างจากกทม.ตรงที่ไม่จัดจ้าน คงรสชาติความหอมกรอบของข้าว ผสมหนังหมู หนึบหนับ ชอบเผ็ดก็มีพริกทอด...อ่านต่อ

ไส้ต้มหอยต้มแหนมคลุกตำด้องแด้งข้าวปุ้นปู
มะนาวหน้าบ้าน
1196319
11 ก.ย. 2016
ปุ้นปูแสบทรวง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวปุ้นปู, ส้มตำปลาร้ากุ้งสด

ต้องใส่พริก้ผาลงไปด้วยนะคะ รอบนี้สั่งไม่ใส่ผัก นึกว่ากินข้าวเปียก อร่อยค่ะ หอมน้ำปู ก็อร่อยเหมือนเดิมนะคะ เพิ่มเติมคือส้มตำปลาร้ากุ้งสด เผ็ด ด้วยการทานกับปุ้นปูร้อนๆและเผ็ดด้วยแล้วนั้น แสบทรวงแสบก้นกันเลยทีเดียวดูเพิ่มเติม

30 ต.ค. 2014
ข้าวปุ้นนำปู ไปที่ไรต้องไปร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวปุ่นน้ำปู

ผมคนอำเภอเมืองหนองคาย ถ้าได้มีโอกาศไปอำเภอท่าบ่อ ก็จะไปร้านนี้ตลอดเลยครับ ในร้านเด็ดๆก็มีข้าวปุ่นน้ำปูคับ คือเนื้อปูเยอะมาก (เนื้อปูนาครับ) แล้วก็จะมีน้ำพริกให้ใส่ ใส่นิดเดียวก็เผ็ดแล้วครับ อร่อยจริงราคาไม่แพงด้วย หากินยากครับดูเพิ่มเติม

28 มิ.ย. 2017
ปุ้นปู ท่าบ่อ ต้องลอง

เพื่อนคนท่าบ่อแนะนำมาว่า ข้าวปุ้นปูเป็นของดีเมืองท่าบ่อ ไม่รอช้า ขอแวะชิม แว่บแรกที่เห็น ลังเลใจ เพราะหน้าตาธรรมดา แถมก้อนขยุกๆนั่นดูหน้าตาแปลกไม่คุ้นชิน ตักน้ำซุปคำแรก ต้องร้องว้าวววว เข้มข้นรสปูนา ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน เส้น+ผัก+ซุป+ก้อนมันปูเข้ากันพอดี รู้ได้เลยว่าเป็นเมนูที่ทางร้านน่าจะทำมานาน เพราะความสมดุลของรสชาติมันได้ คราวหน้ามาท่าบ่อ ก็จะแวะมากินอีกดูเพิ่มเติม

Hisoviet ไฮโซเวียต ข้าวเปียกหน้าเทศบาล
Hisoviet ไฮโซเวียตข้าวเปียกหน้าเทศบาล
ต้องลอง! ร้านข้าวเปียกหนองคาย รสชาติต้นตำรับเส้นเอกลักษณ์ทำเองนุ่มเด้ง
BEYOND CAFE Vviang Lifestyle Mall
BEYOND CAFEVviang Lifestyle Mall
เปิดแล้ว!! สาขาล่าสุด คาเฟ่ขนมหวานร้านดัง เมืองอุดร