- รวมรีวิว ร้านอาหาร ไส้อั่วเผาเตาหลวงสิบสองปันนา

รีวิว ไส้อั่วเผาเตาหลวงสิบสองปันนา
ร้านของฝากเจ้าดัง มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม แต่สาขานี้ใช้โครงการรัฐไม่ได้นะ ทั้งคนละครึ่ง เที่ยวด้วยกัน ต้องไปอีกสาขาหนึ่ง
... ไส้อั่วเผาเตาหลวง สาขานี้ถ้าออกจาก อ.เมืองแพร่ อ.สูงเม่น มาสักซักจะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงร้านสวนไซทอง สาขานี้ก็มีป้ายบอกทาง เห็นชัดเจน นักท่องเที่ยวแวะซื้อของฝากเยอะเอาเรื่องครับ 😄 . . . จริง ๆ เราไปเที่ยวกับทางบ้าน ตั้งใจไปใช้ "โครงการเราเที่ยวด้วยกัน" แต่สรุปว่าสาขานี้ไม่ได้เข้าร่วมนะครับ ทางร้านติดป้ายไว้ชัดเจนเลยที่ทางเข้า 😭 (สาขาที่เข้าร่วมต้องเลยไป ถึงแยกปากจั๊วเลี้ยวซ้ายไปนิดหน่อย สา...อ่านต่อ
ไส้อั่ว อร่อย เลือกระดับความเผ็ดได้
ร้านนี้เน้นขายไส้อั่วและของฝากครับ มีให้เลือกครบ ทั้งน้ำพริก แคบหมู ไส้อั่ว หมูยอ ฯลฯ และอาหารเหนือและของฝากมากมาย ไส้อั่วของที่นี่รสชาดดีครับหอมอร่อย มีระดับความเผ็ด ให้เลือกทั้ง3ระดับ นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีโซนร้านอาหารให้เลือกนั่งรับประทานได้ด้วยครับ ที่จอดรถสะดวกสบายดูเพิ่มเติม
ร้านของฝากและศูนย์อาหารเจ้าดังในแถบนี้
ขากลับ กลัวของฝากจะไม่พอ(เพราะเราใจดี แจกแหลก) เลยมองๆหาร้านที่จะแวะอีกสักที่ เห็นร้านนี้ตั้งป้ายมาแต่ไกลๆลิบ แถมเล่นปักแข่งกับอีกร้านมาตลอดริมถนนเลย ก็ไม่รู้ร้านไหนดังไม่ดัง แต่เอาเป็นว่าร้านไหนใกล้เข้าร้านนั้นล่ะ ร้านนี้นอกจากของฝากแล้วมีศูนย์อาหารราคาประหยัดด้วย ที่สำคัญเขาว่าไส้อั่วเขาอร่อยที่สุด แถมมีหลายรสชาติด้วย กล่องละ 150 มีให้ลองชิมด้วย รสชาติโอเคนะ เข้มข้นดี ไม่มันเท่าไหร่ด้วย อย่...อ่านต่อ
แวะซื้อไส้อั่ว กลับไปทานบ้าน หรือทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ระหว่างทางก็อร่อยดีนะ
อีก 1 ร้านขายไส้อั่ว ที่ผมมักชอบแวะซื้อกลับไปทานที่บ้านประจำเมื่อผ่าน เมื่อก่อนมีขายไม่มากนะไส้อั่วที่เด่นชัยนี้ แต่ปัจจุบันสังเกตุได้ว่ามีหลายเจ้ามาก ๆ จนบางเจ้าที่ขายมานานอยู่สู้ไม่ไหว กิจการถดถอยจนเกือบจะต้องปิดไปแล้วก็มี ร้านนี้ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเปิดมานานหรือยัง (แต่ก็เพิ่งเห็นหลัง ๆ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้นะ) รสชาติค่อนข้างถูกใจ ถึงเครื่อง ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็เข้ากัน...อ่านต่อ
แวะทานรองท้องด่วนๆ มีของฝากด้วย
ไส้อั่วเผาเตาหลวงสิบสองปันนาอยู่เส้นไปเด่นชัยค่ะ มีป้ายบอกชัดเจน ตัวร้านเปิดโล่ง มีเก้าอี้นั่งพอสมควร มีอาหารทั้งข้าวราดแกงและตามสั่ง มีของฝากให้ช้อปปิ้งไปก่อนจะกลับหรือขาไปแวะซื้อไว้ก่อนก็ไม่เสียหลาย เราลองชิมข้าวราดแกงหมูแพนง ไส้อั่วของเราก็รสชาติจัดจ้านอร่อยดีค่ะ แล้วก็ข้าวมันไก่อันนี้ธรรมดาหน่อย จืดๆ โดยรวมสะอาดสะอ้านดี มีห้องน้ำ มีที่จอดรถ แวะพักผ่อนคลายก่อนเดินทางต่อได้ค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารเมืองเหนืออร่อย
ร้านจัดเป็นระเบียบสวยมาก สามารถทานที่ร้านก็ได้ หรือซื้อเป็นของฝากได้ครับ มีอาหารเหนือทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไส้อั่ว มีหลายระดับความเผ็ด แกงโฮ๊ะ แกงฮังเล จิ้นส้มหมูหมก น้ำพริกต่างๆมากมาย รวมน้ำพริกแกงเหนือด้วย แต่ราคาอาจจะสูงไปนิด ที่จอดรถกว้างขวาวมาก แพ็กเกจดูดีเหมาะเอาไปฝากคนต่างจังหวัด มีอาหารจาดเดียวบริการด้วยนะครับดูเพิ่มเติม