<<เส้นทางสู่สังเวียน>> เดินทางมาตามถนนเส้นรามคำแหงไปนนทบุรี ให้เลยสามแยกขึ้นทางด่วนไปประมาณ 100 เมตร ชิดซ้ายรอ จะพบร้านเครื่องเขียนชื่อ ธนบุรีศึกษา อยู่ซ้ายมือตรงปากซอย เลี้ยวซ้ายเข้าซอยซอยรามคำแหง 151/1 ที่อยู่ข้างๆร้าน ขับตรงไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ด้านในสุด ทางขวามือครับ <<โฆษกอารัมภบท>> อยู่ในซอยลึกลับและมีคนรีวิวน้อยๆแบบนี้ ตอนแรกๆน้อง GB ก็มีเสียวๆเหมือนกัน 555+ เราวางแ...อ่านต่อ
สถานีเชียงใหม่ ในซอยรามคำแหง 151/1 เป็นซอยที่เหมือนไม่น่าจะมีร้านอาหารได้ แคบๆลึกลับเบาๆ มีที่จอดรถลานดินประมาณนึง เข้าร้านมาเหมือนหลุดมาอีกมิติในเมืองกรุง มีต้นไม้เยอะพอสมควร เราเลือกนั่งใกล้รั้วริมน้ำ(แสนแสบ)เป็นช่วงที่ไม่มีกลิ่น ไม่ใช่เรือสัญจร ดีจัง อาหารเหนือส่วนใหญ่จานละ 100 ขึ้นไป ขอไม่วิเคราะห์แต่ละจานนะคะเพราะรสชาติเราว่าไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่อ่า ขออภัยจริงๆ แต่ให้คะแนนโดยรวมเรื่อง...อ่านต่อ
เมนูหลากหลาย ราคาเหมือนจะสูง แต่ให้เยอะคุ้มค่าค่ะ อร่อย ถูกใจ เฉพาะ แกงฮังเล ^_^ หมูนุ่ม ชิ้นใหญ่ วันนี้ได้ลอง เห็ดถอบ set นี้ 250บาท แต่ให้เยอะเลยจัดว่าไม่แพงเท่าไหร่นัก บรรยากาศน่ารักๆ แบบทางเหนือ พนักงานดูแลดี อาหารอร่อย ถ้าไปค่ำ อากาศดี แสงไฟสวย แต่อาจจะมียุงบ้าง พนักงาน เอาซอฟเฟล มาให้ ^_^ *ทางเข้า เป็นตรอกเล็กๆ ข้างตึก ระวังเลยนะจ๊ะดูเพิ่มเติม
อาหารเหนือหลายหลายชนิดรอต้อนรับอยู่ที่ร้าน พอเดินเข้าร้านเหมือนขึ้นเหนือทันที อาหารเหนือแท้ มีให้เลือกเยอะมาก มีมุมผักสดให้หยิบฟรีๆ จานชามสังกะสีที่หาแทบไม่ได้แล้วในปัจจุบัน การตกแต่งก็ใช้โต๊ะไม้ เครื่องจักรสาน และต้นไม้ชนิดรกครึ้มเลย ส่วนอาหารรอบนี้ขอชิมแค่ข้าวซอย ก็ไม่ผิดหวัง อาหารไม่มันจนเกินไปรสชาติกำลังพอดี จะกลับมาลองอาหารเหนืออื่นๆอีกแน่นอน อ่านต่อได้ที่อ่านต่อ