รีวิว ชาวฟ้าทะเลคราม

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
กินอาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่น รสหวานฉ่ำ ที่ ชาวฟ้าทะเลคราม
เมนูเด็ด:ออส่วน, กระเพาะปลาผัดแห้ง, แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว, กุ้งมะขามชาววัง, ปูทะเลผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา

อยู่เชียงใหม่เวลาอยากจะหาอาหารทะเลแต่ละครั้ง ก็ต้องคิดถึงทั้งเรื่องรสชาติ และความสดที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของอาหารทะเล ดังนั้นที่ร้าน “ชาวฟ้าทะเลคราม” จึงใช้แต่อาหารทะเลคุณภาพสูงที่ส่งตรงมาจากทะเลแม่กลองแบบเป็น ๆ (ว่ายอยู่เต็มในร้าน) มาเป็นวัตถุดิบหลักภายในร้าน เพื่อรักษารสชาติ และความสดไว้ ตาม Concept ของร้านที่บอกเอาไว้ว่า.. ไม่สด เราไม่เสิร์ฟ! ร้านชาวฟ้าทะเลคราม นั้นตั้งอยู่บริเวณสโมสรทหารอา...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านนี้อยู่ตรงกันข้ามกับสนามบินเชียงใหม่
เมนูเด็ด:ห่อหมกทะเล, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกนึ่งมะนาว

ใครจะมาสนามบิน เบื่ออาหารสนามบิน ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ เพราะร้านนี้อยู่ตรงกันข้ามกับสนามบินเชียงใหม่เลย มีที่จอดรถ อยู่ในเขตของกองบิน 41 แต่ไม่ต้องเข้าประตูกองบิน สามรถขับเข้ามาได้เลย ร้านเก่าแก่ ที่นั่งเยอะ และเมนูหลากหลาย

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านซีฟู้ดเก่าแก่ บอกเลยว่าสะดวก เรื่องการเดินทาง และที่จอดรถ
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, หอยจ้อ, ข้าวผัดปู, หอยเชลล์อบเนยกระเทียม, กุ้งทอดกระเทียม

ร้านนี้เปิดมายาวนานแล้วครับ ร้านอาจจะดูจากภายนอกโทรมๆ แต่บอกเลยว่าด้านในไม่ธรรมดา มีบริการทั้งแบบโอเพ่นแอร์และห้องปรับอากาศครับ ร้านนี้เน้นอาหารทะเลสดๆ ตามรูปคือทุกเมนูสดหมดครับและทุกเมนูที่สั่งมาอร่อยหมดใช้ได้เลย รสชาดอาหารก้อถือว่าโอเคนะครับ อาหารเมื่อเทียบกับ คุณภาพและปริมาณและราคา สมเหตุสมผลครับ ด้านนอกอาจโดนยุงกัดในช่วงหัวค่ำส่วนห้อแอร์สบายๆ

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
31 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
อร่อยเจ้าๆๆๆ
เมนูเด็ด:ห่อหมกทะเล, ปลากะพงทอดน้ำปลา

อาหารอร่อยรสชาติดี แซ่บขนาด แกงส้มชะอมกุ้งอร่อยแซ่บมาก น้ำพริกก้ออร่อย กุ้งอบวุ้นเส้นนุ่มเหนียวมาก สรุปชอบหมด บรรยากาศดีครับ วันที่ไป พนักงาน อาจจะน้อยไป เหมือนจะดูแลไม่ทั่วถึง รวมทั้งลูกค้าค่อนข้างมาก แต่ก้อพอใจในการให้บริการ รออาหารสักพัก ไม่เร็วและไม่ช้าเกินไป (พนง.แจ้งแล้วว่าอาจจะต้องรอนานหน่อย พอรับได้เพราะลูกค้าเยอะจริง) ถ้าได้ไปเชียงใหม่อีกไม่พลาดแน่นอนครับ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
13 พ.ย. 2017
photo
Quality Review
เชียงใหม่ก็มีอาหารทะเล
เมนูเด็ด:ปลาหมึกนึ่งมะนาว

ร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณประตูทางเข้าออก Airport สนามบินเชียงใหม่ เป็นร้านอาหารที่มีอาหารทะเลเป็นหลัก และมีอาหารพื้นเมืองเหนือ ปลาหมึกนึ่งมะนาวรสชาติแซ่บค่ะเปรี้ยวจี๊ด น้ำพริกหนุ่มใช้ได้ แคปหมูน้อยไปหน่อย 90 บาท ลาบคั่วหมูก็ใช้ได้ค่ะ โดยรวมคือโอเค ร้านรับบัตรเครดิต 500 บาทขึ้นไป มีที่จอดรถ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารทะเลสดๆที่ลงตัว
เมนูเด็ด:ยำถั่วพลู, ปูผัดผงกะหรี่, ปูนึ่ง

บรรยากาศร้านแบ่งมุมตามสัดส่วนได้อย่างลงตัวเดี๋ยวนี้ทางร้านมีดนตรีสดมาขับกล่อมให้ลูกค้าได้ฟังส่วนบรรยากาศนั่งสบายๆแต่แอบมียุงนิดหน่อยอาหารทะเลสดมากอาจจะเป็นเพราะพึ่งลงของทุกวันอังคารและพฤหัสบดีก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติม »
ชาวฟ้าทะเลครามชาวฟ้าทะเลคราม

4 Likes0 Comment
Share
26 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
อยู่ไกลทะเล แต่อยากกินอาหารทะเลสดๆ ต้องร้านนี้
เมนูเด็ด:ผัดฉ่าหอยเชลล์, หลนเนื้อปูทะเล, โป๊ะแตก

กินอาหารทะเลสด จริงๆต้องไปทะเล แต่อยู่เชียงใหม่อยากกินซีฟู๊ดสดก็ต้องร้านนี้ค่ะ ร้านอยู่หน้าทางเข้าสนามบินเชียงใหม่ พนักงานให้บริการทั่วถึงดี มีสนามหญ้าสวนหย่อมเล็กๆ #ผัดฉ่ารสจัดจ้านอร่อยถูกปากถึงเครื่อง กระชาย พริกไทยสด #โป๊ะแตก แซ่บ เผ็ด เปรี้ยว หวาน กุ้งตัวใหญ่เต็มถ้วยแบ่งทีเดียว #หลนปูทะเล รสชาตหอมหวานมัน ลงตัวสุดๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่ วางช้อนไม่ลงทีเดียว ปูเป็นเห็นเดินๆอยู่เต็มตู้ข้างร้าน เช...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share