รีวิว ชิดชล

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารที่อาหารในเมนูแนะนำอร่อย เจ้าของร้านน่ารัก บรรยากาศดี สวนสวย มาถึงตาก เป็นอีกร้านที่คิดถึง
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดเกลือ น้ำพริกหนุ่ม, ต้มข่าไก่, ไก่ชิดชล

เป็นการมาเยือนเป็นครั้งที่สอง หลังจากคราวก่อนมาแบบงงๆ แล้วติดใจรสชาติอาหาร บรรยากาศ และอัธยาศัยและความน่ารักของเจ้าของร้าน ที่จะมารับออแอร์พร้อมกับอธิบายสรรพคุณของอาหาร ซึ่งการมาครั้งนี้ก็ยังได้รับการต้อนรับอย่างครบถ้วนเหมือนเดิม ต่างกันที่การมาครั้งนี้ทางร้านปรับปรุงสวนเสร็จแล้ว กับสมาชิกในครอบครัวที่พร้อมหน้าดั่งที่ตั้งใจ ไก่ชิดชล เป็นเมนูแนะนำ ของทางร้าน มากี่ครั้งก็เป็นเมนูหลักของโต๊ะ เนื้อ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยครับ แนะนำ (ลมแรงมาก ผญ ควรมียาวรัดผม)
เมนูเด็ด:ต้มข่าไก่, ไก่ชิดชล

ขับรถผ่าน จ.ตาก เลยแวะกินข้าวร้านชิดชล (บ้านทรงไทย มีชานริมแม่น้ำ) ก็สั่งเมนู สุดฮิต เพราะที่ร้านมีเมนูไม่กี่เมนูเท่านั้น (ตามรูปเลยครับ เสียดายเมนูน้อยไปหน่อย) เมนูดัง ก็ไก่ชิดชล ราคา 280 บาท ต้มข่าไก่ ราคา 120 บาท ยอดมะระน้ำมันหอย ราคา 70 บาท โดยรวม “อร่อยเลยครับ” ทั้ง 3 เมนู ที่ได้สั่งมากิน

ดูเพิ่มเติม »

1 Like2 Comments
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารตำหรับชาววังเรือนไทยริมน้ำปิง
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดเกลือ น้ำพริกหนุ่ม, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ต้มยำปลากดคัง, กระดูกอ่อนพัดไข่เค็ม, น้ำพริกดำ, ไก่ชิดชล

ร้านชิดชล หากมาทางลำพูนตรงมาเรื่อยๆ ใกล้จะถึงสะพานกฤตติขจรแล้วจะมีทางเบี่ยงออกซ้าย ให้เบี่ยงซ้ายออกไปไม่ต้องขึ้นสะพาน ก็จะมีป้ายร้านบอกชัดเจน ร้านจะอยู่ในบริเวณบ้านของคุณป้าเจ้าของด้วย สามารถจอดรถได้ที่บริเวณบ้านได้เลย ส่วนที่เป็นร้านอาหารจะเป็นเรือนติดอยู่ริมน้ำ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:30-21:00 หากเราไปถึงจะมีคุณป้าเจ้าของร้านเดินมาต้อนรับด้วยตัวเองเลย รับออเดอร์คุณป้าก็ทำเอง พอเสร็จก็เข้าคร...

อ่านต่อ »
ชิดชลชิดชลชิดชล

9 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
รสมือระดับชาววัง อร่อยและร่มรื่นในสวนเรือนไทย
เมนูเด็ด:แกงส้มชะอมกุ้ง, ไก่ชิดชล, ผัดยอดมะระ

“ชิดชล” ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นในสวนไม้นานาพรรณ บ้านเรือนไทยตั้งตระหง่าอยู่ใต้ท้องฟ้าสีสวย กับสายลมแผ่วกระทบกายเบาๆ ยากที่จะลืมเลือน เอาหล่ะพรรณนามาเยอะแล้ว เข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ ร้านอยู่ริมแม่น้ำปิง จ.ตาก ค่ะ ตามพิกัดวงในมาได้เลย เราก็ตามชาววงในมาเหมือนกันค่ะ(ขอลองบ้าง) ลงเนินไป ข้างในมีที่จอดค่ะ บรรยากาศดีแบบนี้แน่นอนว่าเป็นพิกัดถ่ายรูปที่ดีทีเดียว โชคดีที่มาวันที่คนเริ่มกลับกทม. จึงไม่ต้อ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ในร้านร้อนมาก อาหารรอนานมากๆ เน้นรสชาติอ่อนๆ
เมนูเด็ด:ผัดเผ็ดซี่โครงหมูอ่อน

2.5 ดาว เราไม่รู้ล่วงหน้าว่าจะมาร้านนี้ ไม่ได้หาข้อมูลอะไรมาก่อน คนในกลุ่มบอกว่ามีคนแนะนำร้านใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิงแถวจังหวัดตากก็เลยลองแวะไปชิมกัน แต่พอไปถึงร้านก็เห็นป้าย wongnai ตั้งอยู่ น่าสนใจทันที เรือนอาหารริมน้ำมีอยู่ไม่ถึง 10 โต๊ะ ลูกค้าเยอะอยู่ พนักงานบอกว่าทางร้านเพิ่งไปออกรายการครัวคุณต๋อยมาเลยทำให้ขายดีมากเป็นพิเศษ เราได้โต๊ะติดริมน้ำก็จริงแต่อากาศร้อนสุดๆ ไม่มีลมเลย พัดลมเพดา...

อ่านต่อ »
ชิดชล

12 Likes0 Comment
Share
5 พ.ค. 2014
photo
Quality Review
ร้านริมน้ำปิง บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:ไก่ชิดชล

ร้านชิดชล ริมปิง ดูรูปบ้านเจ้าของก้คิดเอาละกันว่าอาหารจะไฮโซขนาดไหน วันนี้สั่ง 1. ไก่ชิดชล 2. ซี่โครงหมูผัดไข่เค็มจิ๋ว 3. ปลาช่อนชมสวน หน้าตาอาหารไฮโซมาก รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยทุกจานที่สั่ง ซี่โครงหมูติดหวานไปนิดนึง แต่รสเครื่องแกงถึงใจจิงๆ แถมเผ็ดพริกไทยอ่อนด้วย พิกัด : มาจากกำแพงเพชร ถึงสะพานกิตติขจร ข้ามสะพานไป กลับรถตีนสะพาน ขับตรงกลับมาที่สะพาน ถึงตีนสะพานเบี่ยงเข้าซ้าย และเลี้ยวขวาอี...

อ่านต่อ »

6 Likes2 Comments
Share