รีวิว ชมนกชมไม้

เรียงตาม : /
24 ธ.ค. 2013
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านกาแฟบรรยากาศดีมาก อยู่บนดอยแม่กำปอง
เมนูเด็ด:กาแฟสด

ร้านชมนกชมไม้ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ดอยแม่กำปองค่ะ สถานที่ตั้งคือวิ่งจากเส้นเชียงใหม่ มาที่แม่ออน พอผ่านอำเภอแม่ออนก็จะได้เจอกับอำเภอแม่กำปองค่ะ จะเป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์ ที่ได้ชื่อเลยว่าเป็นโฮมสเตย์ที่เน้นเรื่องความสะอาดมากๆ ขึ้นมาตามทางจะเจอกับร้านรวงและหมู่บ้านมากมายค่ะ แต่ร้านนี้จะตั้งอยู่ด้านบนสุดเลยค่ะ ลักษณะของร้านจะเป็นบ้านไม้ มีจักรยานถีบตั้งอยู่ด้านหน้า เป็นสัญลักษณ์และให้คนที่...

อ่านต่อ »
ชมนกชมไม้ชมนกชมไม้ชมนกชมไม้

19 Likes1 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
บอกเลยครับ ที่นี่สุดจริงๆ

ร้านกาแฟบนดอย เป็นอีกร้านนึงครับ ต้องบอกเลยว่า พี่ลิงชอบมาก บรรยากาศดีเยี่ยม วิวหลักล้าน สุดไม่สุดก็คิดตามไปนะครับ ถึงกับ🛫บินจากกรุงเทพ เพื่อไปกินกาแฟ☕ ร้านขมนกชมไม้ กันเลยทีเดียว ต้องบอกว่าประทับใจมาก ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ👍😁♥️💯🍵☕

ดูเพิ่มเติม »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ธ.ค. 2017

ความอร่อยหลักร้อย วิวหลักล้าน

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
มาวันหยุด แนะให้มานั่งรอตั้งกะร้านเปิด เพราะความชิลจะหายไปภายใน 30 นาที จากชมนกชมไม้ จะได้ชมไม้เซลฟี่ทิ่มหน้าแถมให้ด้วย

ร้านนี้เปรียบเหมือนเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดในแม่กำปองก็ว่าได้ ไม่มาแวะร้านนี้เดี๋ยวจะโดนคนอื่นล้อว่ามาไม่ถึง 555 ด้วยความโชคดี เรากับเพื่อนขึ้นไปกิ่วฝิ่นกันเช้ามืดวันอาทิตย์ กว่าจะลงมาก็เกือบแปดโมง เลยตัดสินใจมานั่งรอหน้าร้านก่อนร้านเปิดซะเลย ประทับใจแรก และประทับใจที่สุด คือ คุณน้าเจ้าของร้านค่ะ คุณน้าน่ารักมาก พอร้านเปิด คุณน้ารีบเรียกเรากับเพื่อนเข้าร้าน บอกให้รีบจองโต๊ะ เลือกมุ...

อ่านต่อ »

64 Likes10 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ชมแต่นก ชมแต่ไม้ แล้วอย่างอื่นล่ะ

ร้านชมนกชมไม้ อีกหนึ่งร้านดังในหมู่บ้านแม่กำปอง ที่ใครๆก็พูดถึง ชวนให้อยากไปลอง ร้านจะอยู่ขึ้นไปบนเนิน เลยจากตัวหมู่บ้านไปอีกนิดนึง อยู่ก่อนถึงน้ำตกประมาณ 500 เมตร ด้วยความที่จอดรถไว้ล่างสุด เลยอาศัยเดินเอา เหนื่อยเอาเรีองเลยนะ ที่เค้าพูดถึงกัน คงเป็นการนั่งอยู่บนม้านั่งแล้วมองวิวลงไปพื้นที่ด้านล่างนี่ล่ะมั้ง มันก็คงจะฟินๆ สักนิดแหละ แต่เอาจริงๆส่วนตัวก็แค่โอเคนะ ได้ทานอาหารเป็นแนว ABF ชุดละ...

อ่านต่อ »

59 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
#599 ใครรู้ตัวว่าขับรถไม่เก่ง รถ CC.น้อย อย่าได้อาจหาญไปเชียวนะ
เมนูเด็ด:เอ็กเพลสโซ่เย็น, ชามะนาว, บลูเบอรี่ชีสเค้ก

ทริปคนกรุงฯ พาคนเชียงใหม่เที่ยว ถามเจ้าบ้านก็อ้อมแอ้มตอบว่า ไปได้ ทางไม่ขรุขระ ก็ไปสิจ๊ะ เค้าว่าสวย ทุกคนว่าดีงาม ไม่มีใครเขียนบอกเลยว่าทางไปมันชัน มันยาก มันโค้งหักศอกขนาดไหน คนกรุงไม่รู้หรอกว่า แม่ออน แม่กำปอง คืออะไร ไม่รู้ว่าคือดอย!!!! ช่วงใกล้ปีใหม่ รถยังไม่เยอะมาก หนทางช่วงชันๆ ก็หยุดรอให้เค้าไปไกลๆก่อน แล้วค่อยเร่งเครื่องขึ้นเนินไป ชิวชิว พอ รถต่อแถวกันยาว คุณเอ้ย....ทางขึ้นเนิ...

อ่านต่อ »

33 Likes11 Comments
Share
10 พ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
วิวดี🌾🌲อากาศดี⛰กาแฟดี☕️

พิกัดร้าน: อยู่ด้านบนสุดของหมู่บ้าน ขับรถตามถนนเส้นกลางหมู่บ้านมาเรื่อยๆจะเจอป้ายที่จอดรถร้านชมนกชมไม้ จอดรถเสร็จเดินออกมาทางซ้ายมือก็จะเจอร้าน บรรยากาศ: บรรยากาศดีงาม ถ้าคนไม่เยอะอย่างวันที่เราไปน่าจะชิลมาก มองเห็นวิวด้านบนของหมู่บ้านแม่กำปองซึ่งอยู่ท่ามกลางภูเขาสวยงามจริงๆ เมนูที่สั่ง -ลาเต้ร้อน แก้วละ50บาท เทล่ยได้สวยงามส่วนกาแฟก็กลมกล่อมละมุน -ชาไทยเย็น แก้วละ55บาท ใส่นมเยอะไปหน่อยชาเลย...

อ่านต่อ »

39 Likes1 Comment
Share
7 พ.ค. 2015
photo
Quality Review
ชมนกชมไม้ชมวิว
เมนูเด็ด:กาแฟสด

ชมนกชมไม้ อยู่บนบ้านแม่กำปองทางขึ้นน้ำตกแม่กำปองเลย เหมือนตัวร้านจะอยู่เขตอ.เมืองปานจ.ลำปางนะคะ วันนี้ตั้งใจมาแอ่วดอยยยยขึ้นมาร้าน the giant แต่ร้านปิดก็เลยขับรถเลยขึ้นมาเที่ยวน้ำตกแม่กำปองค่ะ ขากลับเลยแวะร้านชมนกชมไม้ซะหน่อย ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ ที่นั่งของร้านจะเป็นวิวมองลงไปจะเห็นหมู่บ้านแม่กำปอง ถ้ามาหน้าหนาววิวคงจะสวยน่าดูเลยค่ะ ทะเลหมอกงี้😊👍 ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะพอสมควรนะคะ เค้กแต่...

อ่านต่อ »

24 Likes14 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Akha Ama Coffee หัสดิเสวีซอย 3
Akha Ama Coffee หัสดิเสวีซอย 3
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
ณ coffee
ณ coffee
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar
Pacamara The Sweet Factory Star Avenue 2
Pacamara The Sweet Factory Star Avenue 2