Dean&Deluca Gourmet market จาก New York ที่ตอนนี้มีอยู่หลายประเทศทั่วโลก ในไทยเราเนี่ยมีตั้งหลายสาขาเชียวนะ แต่สาขานี้เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด พนักงานมี่มารับเป็นชาวต่างชาติ ทำให้ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร (แต่คนไทยก็มีนะ) ร้านมี2ชั้น โซนข้างหน้าจะมีพวกของใช้และวัตถุดิบทำอาหารให้เลือกซื้อมากมาย แล้วก็จะเป็นครัวแบบเปิด เราสามารถนั่งทานตรงเคาน์เตอร์ได้ นั่งดูเพลินๆ เข้ามาอีกก็มีเป็นฟีลเหมือนคาเฟ...อ่านต่อ
เราชอบสาขานี้ที่สุด อาจเพราะบรรยากาศดี ร้านกว้างกว่าสาขาอื่น รสชาติอาหารคงที่ มากี่เที่ยวก็อร่อย แนะนำตัวสลัด จะ mixed ใส่กับอะไรก็อร่อย แพนเค้กก็อร่อย หอม นุ่ม รสชาติดีมาก เมื่อก่อนไซด์ใหญ่มากกกกกก ต้องห่อกลับบ้านกินจนเอียน แต่ปัจจุบันนี้ปรับไซด์แล้ว กินสบาย มื้อเดียวหมด ส่วนพวกเค้ก รสชาติทั่วไป ไม่ได้ประทับใจจนลืมไม่ลง แนะนำอีกอย่างทาร์ตผลไม้ ชิ้นละ 35฿ ถ้าต้องเลือกควรเลือกอันที่เป็นบูลเบอร...อ่านต่อ
ร้านนี้กำเนิดมาจากย่าย Soho ในนิวยอร์คครับ ซึ่งร้านเป็นร้านมุมเล็กๆ ในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ขยายเป็นแนวร้านอาหารไปทั่วโลกรวมถึงกรุงเทพของเราด้วย เหมาะสำหรับมานั่งทานข้าวกลางวันเล่นกับเพื่อนๆ ชาวออฟฟิศครับ อาหารอร่อยทีเดียว ถึงจะแพงไปหน่อย แต่ปริมาณถือว่าอิ่มแปล้ ไม่ได้เอาเปรียบลูกค้าเลยครับ วันนี้มาสายเลยสั่งจานของตัวเอง แล้วสั่งของหวานมาแชร์กับเพื่อน ของผมวันนี้ตกประมาณ 410.- **ที่ตั้งร้าน**...อ่านต่อ
จริงๆเคยมาทานแล้ว แล้วก็มาทานอีก เพราะรสชาติโอเค ใกล้ที่ทำงาน(แฟน) ติดรถไฟฟ้า ที่ชอบที่สุดไม่พ้นขนมหวานซึ่งได้แก่แพนเค้ก ที่มาแบบสี่ชั้นซ้อน กินกันให้เบื่อไปข้างนึง ส่วนเรื่องบริการก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่ก็ดีกว่าชั้นล่างมากมายดูเพิ่มเติม
หลังจากผ่านไปผ่านมาหลายครั้งก็ยังไม่มีโอกาสได้มาลิ้มลองซักที วันนี้เลยตัดสินใจนัดผองเพื่อนสายกินมาจัด brunch กันก่อนไปเรียนค่า เริ่มจากบรรยากาศภายในร้านก็ให้คะแนนเต็มเยย เข้าไปในร้านแล้วเหมือนได้กลับไป NYC พนักงานก็ยิ้มแย้ม มีทั้งคนไทยและต่างชาติปะปนกันไป มาถึงจานแรกที่เลื่องชื่อ - Egg benedict with smoke salmon เพื่อนๆบอกว่าอร่อยค่าา แต่ว่าปริมาณน้อยไปหน่อยสำหรับพวกกระเพาะใหญ่อย่างเราๆ ส่วน...อ่านต่อ