3.9

รีวิว เฮือนห้วยแก้ว

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3.3k48k
27 ก.ย. 2018
เฮือนอาหารเหนือ วิวน้ำตกห้วยแก้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบเมือง, ส้มตำหมูย่าง, เห็ดนึ่งซีอิ๊ว

เฮือนห้วยแก้ว ร้านอาหารพื้นเมือง วิวน้ำตกห้วยแก้วน้ำตกธรรมชาติจากดอยสุเทพ เข้าทางป้ายหน้าถนนมีที่จอดไม่เยอะ เลยออกมาเข้าผ่านทางอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยเข้าไป แล้วจะมีทางเข้าซ้ายมือเป็นตรอกเล็กๆ มีลานจอดอยู่หน้าร้านเลย ร้านดูออกจะลึกลับๆหน่อย เดินเข้าไปก็เจอวิวเขียวขจีสวยงาม และมีน้ำตกอยู่ด้านขวามือ เรายอมนั่งระเบียง แดดร้อนๆนิดนึง แต่เพื่อใกล้น้ำตกยอมค่ะ 🌶ส้มตำหมูย่าง อร่อย รสดีทั้งส้มตำและหมูย...อ่านต่อ

14 มิ.ย. 2018
ร้านนี้เป็นแบบล้านนา ตั้งอยู่ทางขึ้นเขา เข้าไปในร้านถึงกับตะลีง ภาพวิวน้ำตกห้วยแก้วสวยงามมาก สายน้ำสีขาวตกจากที่สูง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออร์เดิร์ฟภาคเหนือ, แกงส้ม

บรรยากาศดีมากๆ ขอบอก มีทั้งอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง เริ่มต้นด้วยออร์เดิร์ฟภาคเหนือ ครบเครื่งมีน้ำพริกอ่องไม่เผ็ดไม่หวาน รสกำลังดี น้ำพริกหนุ่มหอมพริกหยวกปิ้ง ไม่เผ็ด หมูยอ แคบหมู ไส้อั่ว ไข่ต้ม ผักสด ครบเครื่อง อร่อยมาก แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนตัวใหญ่สด ทอดมาหอมกรอบนอกนุ่มในน้ำแกงส้มจัดจ้านดี น้ำพริกแลาทูกระปิดีครับ อร่อยมากแนะนำ ต้องสั่งใส้อั่วเพิ่ม ทานแกล้มกับเบียร์ มีข้าวกับข้าวผัด ไม่น่าเชื่พั...อ่านต่อ

Meta Sirisaard
4k3186.8k
1 ม.ค. 2015
บรรยากาศดีมากๆเลย

มาถึงภาคเหนือทั้งที มันก็ต้องมาลิ้มลองอาหารแบบเหนือๆดูบ้าง หลังจากไม่ได้ขึ้นมาเที่ยวภาคเหนือซะนาน เลยมาตามรีวิวของวงในอีกครั้ง ซึ่งบอกเลยครัชว่าไม่ผิดหวังจริงๆ อาหารแบบเหนือๆ อร่อยดีจริงๆ แถมพนักงานก็ดูแลลูกค้าดี พูดเพราะมาก ที่สำคัญบรรยากาศโซนด้านนอกนี่วิวดีมาก มีน้ำตกเล็กๆไหลลงมาให้ดูด้วย😃😃😃ดูเพิ่มเติม

ออเดิฟเมืองรวม (229฿)จอผักกาด (70฿)ฮังเล (120฿)ส้าจิ้นหมู (120฿)ลาบเมือง (120฿)ราคามื้อนี้!!!
15 ส.ค. 2015
บรรยากาศดี๊ดี

เพิ่งเคยจะมาเป็นครั้งแรกครับอยู่เชียงใหม่มาก็นานเพื่อนชวนมาอาหารร้านนี้ก็คงเป็นอาหารเหนือทั่วไปรสชาติอร่อยแต่ที่ผมถูกใจมากก็คือบรรยากาศของร้านเป็นบ้านเรือนไทยสไตล์ภาคเหนือมีเสียงน้ำตกให้ฟัง อากาศเย็นสบายสบายดูเพิ่มเติม

แมงเม่า โง่
24 มิ.ย. 2016
เฮือนห้วยแก้ว แก้วของเฮือน พาเพื่อนมาเยือนแล้วดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มผักรวม

เฮือนห้วยแก้ว เฮือนสวรรค์ เฮือนงามท่ามดล่าวมุมน้ำตกห้วยแก่ว เชียงใหม่ เป็นร้านที่แฝงตัวในแมกไม้ ขุนเขา และน้ำตกที่เป็นตำนานเรื่องเล่ารักแท้สาวเหนือ คือ วังบัวบาน มาแล้วอินๆ😄 แต่ทางเข้าอาจจะดูเหมือนลึกลับเป็นเมืองเก่า นิดๆ ส่วนเมนูอาหารที่นี่ อร่อยทุกอย่าง มีแกงส้มเลิศรส ตำถั่วแบบกรีนๆ หมูทอด ปลานึ่งมะนาว เสต็กเนื้อ ฯลฯ ลองมาชิม และชมบรรยากาซ นะดูเพิ่มเติม

Rachi zhang
16.2k1.4k9k
31 มี.ค. 2014
แวะชิมอาหารเหนือที่เฮือนห้วยแก้วเจ้าาา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบเมือง, ออเดิร์ฟเมือง

หากใครได้มาเที่ยวเมืองเหนือ ก็คงหนีไม่พ้นที่จะต้องลองร้านอาหารท้องถิ่นใช่มั้ยเจ้าา อิอิ ขอแนะนำร้านนี้เลยจ๊ะ ชื่อร้าน "เฮือนห้วยแก้ว" อยู่ตรงทางขึ้นไปดอยสุเทพ (ยังไงใครๆก็ต้องขึ้นดอยสุเทพอยู่แล้ว อย่าลืมแวะทานร้านนี้นะค่ะ แล้วจะไม่เสียใจ อิอิ) มาดูบรรยากาศร้านกันเลยค่ะ ตกแต่งสไตล์ล้านนา ดูเรียบๆ เน้นธรรมชาติ มีที่นั่งแบบ Outdoor มองเห็นน้ำตกด้วย สุดยอดมากจ๊ะ แต่แมลงก้แอบเยอะ แหะๆ เราเลยขอเลื...อ่านต่อ

The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!