4.1

รีวิว ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง เชียงใหม่

รีวิวที่พูดถึง
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
เมื่อ เดือนที่แล้ว
กลับมาอีกรอบหลังจากไม่ได้มานานมากๆ

#Wongnai2025 ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ป่าในจินตนาการ ก็เป็นร้านดังที่ได้มิชลินของเชียงใหม่อีก 1 แห่ง โทรมาร้านบอกไม่รับจองให้ walk in เข้ามารอ ต้องบอกว่าร้านใหญ่มากๆ แล้วแต่คิวก็ยังมาก แถมยังมีทัวร์มาลงอีก ถ้าใครอยากทานแนะนำให้มาเร็วๆ สำหรับอาหารรสชาติอร่อย ถึงแม้คนจะเยอะแต่อาหารออกมารวดเร็วมากคือดีดูเพิ่มเติม

25 ก.ค. 2020
อร่อยเหมือนเดิม
ตามไปชิม By นาย Kornga
อร่อยทุกเมนู ฉู่ฉี่ปลาฟู/ ไข่เจียวฟูปู/ และอีกหลากหลายเมนู ดีกรีมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออร์เดิร์ฟเมือง, ฉู่ฉี่ปลาฟู, ไข่เจียวฟูปู, แกงเลียงกุ้งสด, หมูโค, ผัดคั่วหมูใบยี่หร่า, ปลาเนื้ออ่อนกะเพรากรอบ, แกงส้มผักรวมปลา

มื้อกลางวันแบบจัดหนัก วันที่สองของชาวคณะทริปเยือนเชียงใหม่ แอดนำพาไปชิมกันที่ร้าน "ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง"ร้านอาหารที่มาพร้อมบรรยากาศป่าในจินตนาการ คือมีทั้งพรรณไม้นานาชนิด และน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ภายในตัวร้าน รวมทั้งบึงน้ำขนาดย่อม ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้มีความเพลิดเพลินในการกินมากยิ่งขึ้น ร้านนี้เขายังเคยได้รับรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน (2020 -2023) ด้วยเมนูอาหารที่มีความหลากหลาย มีทั...อ่านต่อ

Phon 💦
21 ส.ค. 2024
ร้านที่ให้แต่ความร่มรื่น ชื่นใจ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแช่ชาววัง

ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ป่าในจินตนาการ ร้านอาหารที่ให้ความร่มรื่นชื่นใจในทุกฤดู ตั้งแต่ทางเข้าที่เขียวสดชื่นด้วยร่มไม้ใหญ่ ลำธาร น้ำตก อยู่รายรอบตัว ไม่ว่านั่งมุมไหนก็มองเห็นวิวได้รอบ อาหารหลากหลายประเภท รวมถึงอาหารจานเดียวด้วย จัดเสริฟสวยงาม รสชาติปานกลาง เมนูพิเศษกว่าที่อื่นคือข้าวแช่มีเสริฟตลอดปี ถูกใจคุณพ่อ-คุณแม่มาก #WongnaiThaiSpecialist 🎖 #NorthernSpecialistดูเพิ่มเติม

22 ต.ค. 2021
ข้าวแช่ชาววัง กลางสวนป่าในจินตนาการ
นาถชนก จำรูญวรกุล
27 ธ.ค. 2023
สวยตรงปก ป่าในจินตนาการจริง🥰🥰
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ผัดผงกะหรี่, แกงป่าปลาคัง

เป็นร้านที่ตรงปก ตรงคอนเส็ปจริงๆ ป่าในจินตนาการ ร่มรื่น สวย สบายใจมากๆ มีทั้งของหวาน ของคาว ครบครันมาก อาหารรวดเร็วที่จอดรถกว้างขวาง หากใครมีแขกหรือเพื่อนๆครอบครัวมาจากต่างจังหวัด พามาทานอาหารร้านคือประทับใจแน่นอน อาหารราคาไม่ถูกไม่แพง ถ้าเทียบกับบรรยากาศก็คือคุ้มค่ามาก แนะนำเลยค่าดูเพิ่มเติม

NAT
15 ต.ค. 2023
มาร้านนี้คาดหวังแค่ถ่ายรูปสวย แต่อาหารอร่อยเกินคาดค่ะ

ถึงร้าน 11:00 น. พนักงานแจ้งว่าโต๊ะสำหรับ 6 ท่าน เหลืออีกแค่ 1 ที่เท่านั้นค่ะ เพราะมีกรุ๊ปทัวร์จองไว้บางส่วน มาทานร้านนี้เพราะอยากได้รูปสวย ๆ ตามสไตล์ไปคาเฟ่ แต่อาหารอร่อยทุกจานเลยค่ะ เกินความคาดหมายมาก สถานที่สวยงาม มุมถ่ายรูปเพียบ อาหารออกไว พนักงานบริการรวดเร็ว ที่จอดรถเยอะค่ะ ร้านหาไม่ยากติดริมถนนใหญ่เลยค่ะดูเพิ่มเติม

ดามพ์ คนเคยเลี้ยงนก
13 ก.ย. 2024
ริมสระ นั่งสบายๆ

ลงมาจากวัดพระธาตุดอยคำตอนเที่ยง ร้านใกล้ๆ มีหลายร้าน เลือกร้านนี้ที่เขาว่าเก่าแก่ ด้านหน้าเหมือนมีการสร้างใหม้ไม่รู้ใช่ของร้านรึปะ ทางเข้าเล็กหน่อยแต่ด้านในกว้างขวางมากๆ รูปแบบป่าย่อมๆ เย็นตาเย็นตัว มีป้ายมิชิลินซะด้วย แต่ไม่รู้ล่ะ ดีไม่ดีฉันต้องลองเอง เดี๋ยวมิชิลินจะไปคนละทางกันฉันแบบคราวก่อน ร้านสวย สะอาด กว้างขวาง ที่จอดรถดี ด้านในเป็นสระขนาดใหญ่ ให้คะแนนพื้นที่เต็ม จะไปแม่กำปอง...อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง  สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในลำปางสู่เชียงใหม่ ลูกชิ้นทำเอง เนื้อ หมู น้ำซุปเด็ด
สวนอาหาร ครัวครูต้อย kruakrutoy
ห้ามพลาด! สวนอาหารเชียงใหม่ร้านดังเสิร์ฟอาหารรสเด็ด ใกล้ชิดธรรมชาติ