- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง เชียงใหม่

รีวิว ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง เชียงใหม่
รีวิวที่พูดถึง
กลับมาอีกรอบหลังจากไม่ได้มานานมากๆ
#Wongnai2025 ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ป่าในจินตนาการ ก็เป็นร้านดังที่ได้มิชลินของเชียงใหม่อีก 1 แห่ง โทรมาร้านบอกไม่รับจองให้ walk in เข้ามารอ ต้องบอกว่าร้านใหญ่มากๆ แล้วแต่คิวก็ยังมาก แถมยังมีทัวร์มาลงอีก ถ้าใครอยากทานแนะนำให้มาเร็วๆ สำหรับอาหารรสชาติอร่อย ถึงแม้คนจะเยอะแต่อาหารออกมารวดเร็วมากคือดีดูเพิ่มเติม
อร่อยทุกเมนู ฉู่ฉี่ปลาฟู/ ไข่เจียวฟูปู/ และอีกหลากหลายเมนู ดีกรีมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน
มื้อกลางวันแบบจัดหนัก วันที่สองของชาวคณะทริปเยือนเชียงใหม่ แอดนำพาไปชิมกันที่ร้าน "ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง"ร้านอาหารที่มาพร้อมบรรยากาศป่าในจินตนาการ คือมีทั้งพรรณไม้นานาชนิด และน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ภายในตัวร้าน รวมทั้งบึงน้ำขนาดย่อม ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้มีความเพลิดเพลินในการกินมากยิ่งขึ้น ร้านนี้เขายังเคยได้รับรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน (2020 -2023) ด้วยเมนูอาหารที่มีความหลากหลาย มีทั...อ่านต่อ
ร้านที่ให้แต่ความร่มรื่น ชื่นใจ
ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ป่าในจินตนาการ ร้านอาหารที่ให้ความร่มรื่นชื่นใจในทุกฤดู ตั้งแต่ทางเข้าที่เขียวสดชื่นด้วยร่มไม้ใหญ่ ลำธาร น้ำตก อยู่รายรอบตัว ไม่ว่านั่งมุมไหนก็มองเห็นวิวได้รอบ อาหารหลากหลายประเภท รวมถึงอาหารจานเดียวด้วย จัดเสริฟสวยงาม รสชาติปานกลาง เมนูพิเศษกว่าที่อื่นคือข้าวแช่มีเสริฟตลอดปี ถูกใจคุณพ่อ-คุณแม่มาก #WongnaiThaiSpecialist 🎖 #NorthernSpecialistดูเพิ่มเติม
สวยตรงปก ป่าในจินตนาการจริง🥰🥰
เป็นร้านที่ตรงปก ตรงคอนเส็ปจริงๆ ป่าในจินตนาการ ร่มรื่น สวย สบายใจมากๆ มีทั้งของหวาน ของคาว ครบครันมาก อาหารรวดเร็วที่จอดรถกว้างขวาง หากใครมีแขกหรือเพื่อนๆครอบครัวมาจากต่างจังหวัด พามาทานอาหารร้านคือประทับใจแน่นอน อาหารราคาไม่ถูกไม่แพง ถ้าเทียบกับบรรยากาศก็คือคุ้มค่ามาก แนะนำเลยค่าดูเพิ่มเติม
มาร้านนี้คาดหวังแค่ถ่ายรูปสวย แต่อาหารอร่อยเกินคาดค่ะ
ถึงร้าน 11:00 น. พนักงานแจ้งว่าโต๊ะสำหรับ 6 ท่าน เหลืออีกแค่ 1 ที่เท่านั้นค่ะ เพราะมีกรุ๊ปทัวร์จองไว้บางส่วน มาทานร้านนี้เพราะอยากได้รูปสวย ๆ ตามสไตล์ไปคาเฟ่ แต่อาหารอร่อยทุกจานเลยค่ะ เกินความคาดหมายมาก สถานที่สวยงาม มุมถ่ายรูปเพียบ อาหารออกไว พนักงานบริการรวดเร็ว ที่จอดรถเยอะค่ะ ร้านหาไม่ยากติดริมถนนใหญ่เลยค่ะดูเพิ่มเติม
ริมสระ นั่งสบายๆ
ลงมาจากวัดพระธาตุดอยคำตอนเที่ยง ร้านใกล้ๆ มีหลายร้าน เลือกร้านนี้ที่เขาว่าเก่าแก่ ด้านหน้าเหมือนมีการสร้างใหม้ไม่รู้ใช่ของร้านรึปะ ทางเข้าเล็กหน่อยแต่ด้านในกว้างขวางมากๆ รูปแบบป่าย่อมๆ เย็นตาเย็นตัว มีป้ายมิชิลินซะด้วย แต่ไม่รู้ล่ะ ดีไม่ดีฉันต้องลองเอง เดี๋ยวมิชิลินจะไปคนละทางกันฉันแบบคราวก่อน ร้านสวย สะอาด กว้างขวาง ที่จอดรถดี ด้านในเป็นสระขนาดใหญ่ ให้คะแนนพื้นที่เต็ม จะไปแม่กำปอง...อ่านต่อ