ร้านอาหารเช้าเก่าแก่60ปี เมนูคือนำเมนูที่มีอยู่แล้วมาประยุกต์ให้แปลกใหม่ยิ่งขึ้น อาหารรสชาติเข้มข้น กินไป5อย่าง บอกเลยอร่อย5อย่างจริง ร้านยังคงมีกลิ่นไอเก่าๆร้านสะอาดน่านั่งมาก แนะนำกินตามที่มีคนรีวิวก็คือดี โดยเรากินข้าวไข่กระทะชีส กระเพราะไข่ฟู โรตีเขียวหวาน ไก่ทอด ขนมจีบฮะเก๋า เซตอาหารเช้า ชาซีลอน น้ำเต้าหู้ อร่อยยกเซตจ้าาาาาาาา ปล.กิน2ครั้ง รสชาติได้มาตรฐานเหมือนเดิม ปล.แอบ...อ่านต่อ
ตื่นเช้ามาเพื่อสรรหาของกิน อยากกินสไตล์อาหารเช้า ไข่กระทะประมาณนั้น เลยมาที่ร้าน ‘โกปี๊เอี๊ยะไถกี่’ สาขาเสาชิงช้า สำหรับสาขานี้ ตั้งอยู่บริเวณศาลากลางกรุงเทพมหานคร ร้านสังเกตไม่ยาก ถ้าหันหน้าเข้าหาศาลากลาง ร้านจะอยู่ทางขวามือ จะอยู่ตรงหัวมุมถนนพอดี เมนูที่เรามาลองวันนี้มี 2 อย่าง และก็เครื่องดื่มอีก 2 อย่าง - โรตีแกงเขียวหวานไก่ จุดเด่นคงอยู่ที่ตัวแป้ง ที่ทอดมาแบบฟูๆ กรอบๆ ตักแกงเขียวหวานราดกิ...อ่านต่อ
วันนี้มีโอกาสได้ ขับรถเที่ยว กทม เพราะถนนโล่งพอจะวิ่งรถไปไหน และหาที่จอดได้ง่าย ตัดสินใจมาร้านโกปี๊ ในตำนานแถวเสาชิงช้า โชคดีอะไรขนาดนั้น เพราะได้จอดรถหน้ารถ ไม่ต้องไปจอดไกล เข้าไปยืนรอเก้าอี้ดนตรีสักประมาณ 15 นาที ก็ได้โต๊ะ จัดแจงสั่งอาหารและกาแฟ สำหรับร้านนี้ มาแล้วไม่ได้กินกาแฟ ถึอว่ามาไม่ถึง ต้องมาลองสำหรับรสชาติ ก็ขึ้นว่าใครชอบแบบไหน สำหรับผมชอบดั่งเดิม ร้านใจดีแถมนมข้นและนมสดมาให้ใส่เอง...อ่านต่อ
โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่ สถานที่ตั้ง : เสาชิงช้า เวลาเปิด-ปิด : 7.00-20.00 น. จะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ .. แต่ขอแวะเติมพลังก่อนนะคะ .. แต่เข้าประวัติซักนิดส์ 😊 โกปี๊เฮี๊ยะไถ่กี่ .. เปิดมานานกว่า 60 ปีแล้ว .. ปัจจุบันมี 3 สาขา .. คือ 1.วิสุทธิ์กษัตริย์ 2.เสาชิงช้า .. และสาขาน้องใหม่ 3.ผ่านฟ้า .. แค่นี้พอแระ 😅 กาแฟทางร้านจะเป็นกาแฟโบราณและมีหลายสูตร .. ตามลำดับความเข้มของกาแฟนะคะ 😮 วิธีสั่ง : เร...อ่านต่อ
ชอบบรรยากาศร้านกาแฟโบราณแท้ๆแบบนี้ กาแฟรสชาติดีมากค่ะ คนไม่ชอบทานกาแฟมาลองก็น่าจะชอบอยู่นะ เพราะมีหลายเมนูให้เลือก เช่น ชาแฟ เป็นชาเย็นผสมกาแฟ อร่อยมากๆ อาหารทานเล่นก็มีเยอะเลย ที่ต้องลองคือไข่กระทะ กับโรตีแกงเขียวหวาน อร่อยสุดๆ สถานที่ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาจอดข้างทางเอาค่ะดูเพิ่มเติม