ครัวสา รสจัด (Krua Sa Ros Jad)

ปิดอยู่ จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 11:00
USERS' CHOICE 2018

รีวิว : ครัวสา รสจัด - อาหารไทย

เรียงโดยHotRecent
EDITORIAL
ร้องเรียน
ร้านอาหารไทยรสจัด ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี
ร้านอาหารไทยรสจัด ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี - ในบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางวัตถุโบราณที่ประดับประดาทั่วร้าน ให้บรรยากาศแบบไทยๆ ให้เข้ากับอาหารแต่ละจานที่เสิร์ฟ ที่เน้นเมนูแบบไทยๆ ที่แม้จะเป็นสูตรที่ร้าน "สารสจัด" คิดค้นขึ้นมาเองโดยเฉพาะ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะคงไว้ซึ่งความเป็นไทยทุกจาน เช่น เมนูชื่อแปลก "หอยแครงดิสโก้" หอยแครงลวกสุกได้ตามสั่ง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ที่กินแล้วหอยแครงคงเข้าไปเต้นดิส... อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment12 มี.ค. 2013
1 check-inร้องเรียน
อาหารไทยรสจัดแต่กลมกล่อมมาก
เมนูเด็ด: ปลากระพงสามรส, ต้มยำไก่บ้าน, หอยแครงดิสโก้ทำอาหารรสจัดให้กลมกล่อม กินแล้วไม่ทรมานมันน่าจะยากนะ คือเป็นอาหารไทยรสชาติเหมือนมีหลายมิติอยู่ข้างใน มันมีรสชาติจัดนะ แต่ไม่จี๊ดไม่จ๊าด คือรสชาติผู้ดีมั้งแบบนี้ 555 ปลากระพงสามรสคือดีย์ (580 บาท) ทอดหนังกรอบ แร่ออกมาให้เป็นชิ้น มีเหมือนใส่ซอสมะขามด้วยและใบกระเพรากับพริกไทยสด ส่วนหอยแครงดิสโก้ (180) หอยแครงสุกกำลังพอดีแต่ยังมีความ juicy อยู่ น้ำยำที่ราดเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เข้าเนื้อหอยได้ดี ต้ม... อ่านต่อ »
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
2 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ต.ค. 2017

อาหารไทย รสจัด สมชื่อร้าน

อ่านต่อ »
1 check-inร้องเรียน
ครัวสา อาหารรสจัดสมชื่อ แถมยังอร่อยถูกใจ
เมนูเด็ด: แกงเลียงกุ้ง, น้ำมะนาว, ปลาสำลีแดดเดียว, ต้มข่าไก่, ไอศครีมทุเรียน, หอยแครงดิสโก้, หมูสะเต๊ะเวลานึกถึงร้านอาหารไทยที่บ้านเราชื่นชอบ ก็มีไม่อยู่กี่ร้าน ร้านครัวสาก็เป็นหนึ่งในร้านนั้นค่ะ เราทานตั้งแต่อยู่ซอยวิภาวดี 13 จนย้ายมาซอยวิภาวดี 44 ก็ยังตามมาชิม ร้านนี้ถ้ามากับพ่อแม่ บรรดาผู้สูงวัยทั้งหลายคงจะถูกใจมาก เพราะว่าบรรยากาศในร้านตกแต่งแบบไทยๆ ดูคลาสสิค โบราณดีค่ะ ถ้าใครไม่อยากนั่งห้องแอร์ก็มีโซนด้านนอกให้นั่งตามสบาย แถมยังมีรับปรึกษาเรื่องพระเครื่องอีกด้วยนะ เรื่องที่จอดรถก็ไม่ต้องห่... อ่านต่อ »
ชุดใหญ่
หมูนุ่ม ไม่เหนียว น้ำจิ้มก็รสจัด อาจาดก็อร่อย กินแล้วสุขใจ 
ไม้เดียวไม่พอ
39 Likes0 Comment8 พ.ค. 2017
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2015

อาหารไทยรสชาติดั้งเดิม

อ่านต่อ »
1 check-inร้องเรียน
สิบปากว่าไม่เท่ามาชิมเอง
เมนูเด็ด: ต้มโคลงปลากรอบ, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ทอดมันปลากราย, หมูสะเต๊ะวันนี้มาจัดอาหารเย็นที่ร้านอาหารไทยกับครอบครัวเล็กๆตามประสาพี่ๆน้องๆที่ "ร้านครัวสารสจัด" ที่เปิดร้านมากว่า 20ปี ย้ายจากซอยวิภาวดี13 มาเปิดร้านใหม่ในบรรยากาศไทยมากๆ ที่จอดรถเยอะดี มีคนดูแลคอยดูรถให้ด้วย ภายในซอยวิภาวดี 44 จะอยู่ระหว่างช่วงรพ.วิภาวดีกับทางไปรัชโยธินคะ วันนี้มีคนมาจัดวันเกิดในร้านตั้ง2โต๊ะ เห็นเค้กแล้วอยากจะเข้าไปร่วมร้องเพลงวันเกิดอวยพรให้เจ้าของเค้กกจุง😁😝อยากกิงๆ

ภายในร้...
อ่านต่อ »
ทอดมันปลากราย
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว
ซูมใกล้ๆ
77 Likes17 Comments5 ต.ค. 2014
3 check-insร้องเรียน
ไม่เรียกว่ารสจัด​ แต่เรียกว่ารสอร่อยเว่อร์!
เมนูเด็ด: ไอศครีมเผือก, ฉูฉี่กุ้งแม่น้ำ, หมูสะเต๊ะก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนเลย จนมาเห็นรีวิวของคุณ dek_dee แล้วก็เพื่อน Jack Tingthanathikul แล้วรู้สึกว่าร้านนี้พลาดไม่ได้แล้ว

ร้านอยู่ในซอยวิภาวดี 44 จะเห็นป้ายร้านครัวสารสจัดตั้งแต่หน้าซอยค่อนข้างชัดเจน ... ถึงป้ายร้านจะเขียนชื่อร้านว่า "ครัวสารสจัด" แต่ที่ประตูทางเข้าจะเขียนว่า "ครัวสา" (ไม่รู้ว่าเมื่อก่อนเรียกร้านครัวสาเฉยๆ รึเปล่านะ)

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบไทยๆ และเปิดเพ...
อ่านต่อ »
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน
ยำถั่วพู อร่อยหอยเจียว แล้วก็กุ้งแห้งกรอบๆ เคี้ยวกรุบๆ
วุ้นเส้นผัดไข่ใส่เนื้อปู
71 Likes6 Comments2 ก.ค. 2014
ร้องเรียน
รสชาติเข้มข้นอร่อยดี บางเมนูราคาแรงมาก
เมนูเด็ด: หอยแครงดิสโก้, หมูสะเต๊ะได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน อยากมาลองสุดๆ​โดยไม่ได้รับรู้ถึงราคาว่าจัดอยู่ในเรทค่อนข้างแพงเลยทีเดียว

หมุเต๊ะชุดเล็ก (80): เด็ดจริง จานนี้ถูกเกินราคาและอร่อยที่สุดในมื้อนี้ หมูจะออกรสชาติค่อนไปทางหมูปิ้ง น้ำจิ้มเข้มข้นอร่อย

หอยแครงดิสโก้ (180): เนื้อหอยแครงลวกตัวใหญ่ ราดซอสซีฟู้ดพริกบดละเอียด อร่อยมาก หอยแครงไม่มีกลิ่นคาวเลย ตัวใหญ่ด้วย อันนี้ยอมจ่ายเพราะนานๆ จะได้ทานหอยแครงตัวใหญ่เนื้อเ...
อ่านต่อ »
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
63 Likes7 Comments15 พ.ค. 2017
3 check-insร้องเรียน
ท่ามกลางบรรยากาศแบบเก่าๆและพงไพร ทานอาหารไทย รสชาติถึงเครื่อง พอจัดจ้านลงตัว ที่ร้านครัวสา รสจัดครับ
<<สถานที่เดิมพัน>>

ซอย วิภาวดี-รังสิต 44 ขับเข้ามาประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ป้ายชัดเจนครับ

<<เจ้ามือใหญ่กล่าวแนะนำ>>

เซฟเก็บอยู่ในลิสท์นานมากๆ ไม่มีโอกาสได้กลับไปลองอีกสักที เพราะมัวแต่อดออมหยอดกระปุกหมูอยู่ 555+ น้อง GB ชื่นชม อาหารไทยเป็นทุนเดิมพอสมควร (หลายคนบอกว่า เห็นมันก็ชอบทุกอย่างแหละ 555+) และคิดว่าควรจะต้องมาจัดร้านนี้ยัดลงในรีวิวสักวัน ร้านครัวสา รสจัดนั้น เปิดมา...
อ่านต่อ »
หน้าร้านจ๊ะ
ปรึกษากันได้นะจ๊ะ
โซนด้านนอกจ๊ะ
55 Likes6 Comments15 ก.ค. 2016
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
รสถึงในทุกเมนู อาหารรสชาติดี
เมนูเด็ด: ฉูฉี่กุ้งแม่น้ำ, หอยแครงดิสโก้, หมูสะเต๊ะครัวสารสจัด

ร้านอาหารครัวสารสจัด เป็นร้านอาหารไทยขนาดกลาง อยู่บนถนนวิภาวดีขาเข้า อยู่ไม่ไกลจาก รพ. วิภาวดี

ให้สังเกต โชว์รูมรถโตต้านะคะ พอเลยมาได้หน่อย จะมีสะพานข้ามคลองเล็กๆ หน้าปากซอยเป็น โรมแรม อพอลโล่ กับปั๊มน้ำมัน Shell เข้าซอยมาลึกพอสมควรเลยคะ น่าจะ 500 เมตรได้

รู้จักร้านนี้จาก นิตยสารฉบับนึงแนะนำว่าดีเด็ด อร่อยมาก งู้นงี้

ตัวเองหาดูข้อมูลเพิ่มจากพันทิพต่อ และก็มีคนมาวิจารณ์เรื่อง ...
อ่านต่อ »
หอยแครงดิสโก้
ไก่บ้านทอดเกลือ
ฉู่ฉี่กุ้ง
48 Likes6 Comments9 ม.ค. 2014
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารไทย วัตถุดิบดีเลิศ
เมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม, หมูสะเต๊ะอยู่ใกล้บ้านมาได้ยินชื่อมานาน อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบดี หอยใหญ่ กุ้งตัวโต แต่น่าจะมีขนมมากกว่านี้หน่อย บรรยากาศร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งแบบไทยๆแต่ไม่โบราณ ชุดเครื่องชามรามไหสวยงาม ถึงแม้คนจะเต็มแต่อาหารก็ออกไว จานไม่เล็กไม่ใหญ่มาก ราคาก็สูงพอควรอยู่ค่ะ

จานที่สั่งวันนี้อยู่ในเมนูแนะนำทั้งนั้นเลยค่ะ
- หมูสะเต๊ะ ย่างหมูมาดี หมูนุ่มๆ ไม่แข็งไม่เหนียวติดไม้ น้ำจิ้มรสติดหวานนิดๆแบบสไตล์อาหารไทย แต่อ...
อ่านต่อ »
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
39 Likes6 Comments20 มี.ค. 2017
1 check-inร้องเรียน
ให้สามคำ อร่อย(มาก) เร็ว(มาก)แพง (มาก)
เมนูเด็ด: เขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ฉูฉี่กุ้งแม่น้ำ, หอยแครงดิสโก้, หมูสะเต๊ะร้านนี้รีวิวเยอะมากและแตะละคนให้ดาวเยอะกันเหลือเกิน จนผมต้องลิสต์ร้านนี้ไว้เลยว่าจะมาลอง ลิสต์จนลืมไปเลย 555 และแล้วโอกาสก็มาถึง มาแถวนี้ หาร้านทานอยู่ เอ๊ะไรขึ้นดาวๆ อ่อเราลิสต์ร้านนี้เก็บไว้นี่เอง เลยมาเลยครับ

ร้านนี้มาไม่ยากครับ เลย ม.เกษตร มา ผ่าน รพ.วิภาวดี ใหญ่สังเกตเห็นแต่ไกล เลยมาอีก เจอศูนย์โตโยต้า ชลอเลย จะเจอ ซอยวิภาวดี 44 ครับ หน้าปากซอยมีป้ายร้านบอกครับ เลี้ยวเข้ามาเลยตรงมาเรื่อยๆ...
อ่านต่อ »
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
ครัวสา รสจัด
42 Likes1 Comment12 ก.ค. 2014
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
อาหารรสจัดจ้านสมชื่อร้าน
เมนูเด็ด: กุ้งดิสโก้เป็นอีกร้านที่ตามรอยชาววงในมาทานค่ะ ร้านอยู่ที่ถนน วิภาวดีรังสิต ซ.44 ในตัวร้านตกแต่งสไตล์ไทยโบราณ และเปิดเพลงไทยเดิมเพื่อเพิ่มบรรยากาศ โดยรวมแล้วคลาสสิกดีค่ะ

ส่วนตัวแล้วชอบอาหารรสจัด ออกไปทางเปรี้ยวและเผ็ด พอเห็นรีวิวของชาววงใน ก็ list ให้เป็นหนึ่งในร้านที่ต้องลองทันทีค่ะ วันที่มาลองทานสั่งอาหารมา 4 อย่าง
- กุ้งดิสโก้ : เห็นรีวิวหอยดิสโก้ของเพื่อนๆแล้วดูแซบมาก แต่ไม่ชอบทานหอยแครงเลยเปลี่ยนเป...
อ่านต่อ »
กุ้งดิสโก้ แซบมากก
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
ปลาเก๋าผัดฉ่า
43 Likes0 Comment4 ก.ค. 2014
อ่านรีวิวทั้งหมด