4.3
119 เรตติ้ง (86 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 10:00

รีวิว ร้านอาหารป้าทิ้ง ดอนสัก สุราษฎร์ธานี

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Note Iron Wok
631.1k16.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 112
Quality Review
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านห้ามพลาดก่อนข้ามไปสมุย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กรรเชียงปูผัดกะทิ, ข้าวผัดปู, แกงส้มปลาดุกทะเล ปลากุเรา ปลากระพง และปูไข่ปูม้า, หมูคั่วเกลือ, หมูสามชั้นคั่วเกลือ, แกงคั่วปลาดุกใบยี่หร่า

อร่อยพิศวง กับ อายุน้อย💯กิโล @ ป้าทิ้ง ดอนสัก 😋😋😋 ร้านอาหารทะเลท้องถิ่น เปิดมามากกว่า50ปี ตั้งแต่พ.ศ.2510 ร้านตั้งอยู่ในอำเภอดอนสักติดริมปากคลองดอนสักและทะเลใกล้ๆกับท่าเรือเฟอรี่ที่จะข้ามไปเกาะสมุยเกาะพะงัน หลายๆคนจะมาฝากท้องที่นี่ก่อนข้ามไปเกาะ ร้านใหญ่บรรยากาศสบายๆกว้างขวางมาก นั่งริมบ้านติดริมคลองริมทะเลลมโกรกอ่อนๆ มื้อนี้มี -ข้าวผัดปู เค้าผัดแบบติดกระทะสักเล็กน้อยใส่น้ำมันงามาด้วย ก...อ่านต่อ

photo
Natthita
333582.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 957
Quality Review
ร้านประจำเวลาต้องข้ามเรือไปสมุย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ป้าทิ้ง ดอนสัก ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลเจ้าดังที่ดอนสัก ซึ่งปกติถ้าขับรถมาสมุยจะแวะมาทานก่อนไปขึ้นเรือเสมอๆ เพราะห่างจากท่าเรือแค่ 10 นาทีเองค่ะ (เป็นร้าน Wongnai Users’ Choice ด้วย!) รอบนี้เวลาในการกินน้อยมาก เลยโทรไปจองโต๊ะและสั่งอาหารไว้ก่อน แจ้ง ETA เรียบร้อย พอไปถึง นั่งรอไม่เกิน 10 นาทีอาหารก็มาเสิร์ฟแล้ว สั่งหอยนางรมสด ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ แกงส้มปลากระบอก และใบเหลียงผัดไข่ไป อาหารที่นี่...อ่านต่อ

photo
โต้ง ชวนชิม
1421.1k14.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 1,298
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่แห่งอำเภอดอนสัก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สะตอกุ้งผัดกะปิ, ปลาหมึกทอดสูตรโบราณ

ป้าทิ้งเป็นร้านอาหารเก่าแก่แห่งอำเภอดอนสักจังหวัดสุราษฎร์ธานีร้านนี้เปิดมานานไม่ต่ำกว่า 30 ปีแล้วเป็นร้านอาหารพื้นบ้านออกแนวทะเลหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น สะตอผัดกุ้ง ปูม้าผัดกะทิ ปลาหมึกหวาน แกงเหลือง ปลากระบอก ปลากุเลาเค็มทอดอาหารที่นี่เน้นวัตถุดิบสดๆใหม่ๆ ราคาพอประมาณอร่อยทุกอย่างถ้าผ่านมาแนะนำว่าต้องมาลองกินเลยครับดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 ส.ค. 2018
อาหารสดอร่อยราคาดีมีคุณธรรมครับ
photo
Daniel Phitakkumphon
65221966
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 3,884
Quality Review
นี้ไม่ใช่ครั้งแรก และยังขอยืนยันว่า ดี ดีมาก ดีมากที่สุด !!!!!!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากระบอก, หอยนางรมสด, ปูผัดต้นหอม, ยำปลากุเลาเค็ม

เหมือนได้มา Reset ลิ้น รับเอารสชาติความสดของอาหารทะเล และความอร่อย ในแบบที่อาหารไทย อาหารใต้ควรจะเป็น หอยนางรมสด สดจริงๆ ไม่มีกลิ่น เนื้อหวาน แน่น เด้งสู้ฟันมาก แกงส้มปลากระบอก เนื้อปลา สด หวานดีมาก เอาจริงๆ เมนูนี้ ทำกับปลาอะไรก็ได้ ให้ถามร้าสเลยว่าวันนี้ปลาอะไรมาใหม่ แม่เจ้าาาาาาา นอกจากแกงส้มสูตรคุณป้าผม ก็ยกใฟ้ร้านนี้แหละครับ ต่อให้มีแค่ข้าวเปล่า กับน้ำแกงส้มที่นี่ คือยอมแล้ว ยอมมอบให้ทั...อ่านต่อ

ราคา
photo
อนันต์
944242.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 4,385
Quality Review
ร้านอาหารทะเลรสชาติพื้นบ้าน ที่อ.ดอนสัก บรรยากาศปากอ่าว กินไปลมพัดเย็นสบาย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ฉลามผัดฉ่า

สวัสดีครับ รายการขุนนันต์ชวนชิม วันนี้จะพามาชิมอาหารทะเลรสชาติพื้นบ้าน ที่ ร้านป้าทิ้ง อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ที่ใครผ่านไปมาขอแนะนำให้แวะเลยครับ วันนี้ขุนนันต์กลับจากสมุยโดยเรือเฟอรี่ ก็มีคนบนเรือมากินกันหลายโต๊ะเลยครับ วันนี้จัดไปเบาๆสี่เมนู นี่ติดว่ามากันแค่สองคนนะครับ วันหน้ามาหลายคนจะได้ชิมหลายเมนูกว่านี้ เมนูแรกฉลามผัดฉ่า ขอบอกว่าเด็ดมากๆ รสชาติที่หาแบบนี้ไม่ได้ที่กทม.ผัดฉ่าที่ไม่ต้องมีเ...อ่านต่อ

โป๊ะแตกหมึกไข่โบราณ
photo
Puii Puii
2182.6k16k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 6,155
Quality Review
ป้าทิ้ง​ไม่ทำให้ผิดหวัง​
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ข้บรถจากตัวเมืองเพื่อไปร้านนี้เลยค่ะ​โทรถามทางร้านก่อน​ ว่าปิดมั้ยเพราะออกจากโรงแรม​แอบค่ำมากแล้ว​ ทางร้านจัดแจงจองโต๊ะให้​ เพราะประมาณ​เวลาไปถึง​ ครัวเกือบปิด​ ไปถึงเราสั่งอาหารเพราะหิว​ และตามคำแนะนำของร้าน​ อาหารหลายจาน​น่าตาน่าทาน​ บางจานก็เป็นเมนูที่ไม่เคยทาน​ แต่ก็สั่งมาลอง​ อาหาร​จานใหญ่มาก​ จนแอบคิดว่าจะหมดมั้ย แต่อะไรก็เกิดขึ้น​รสชาติถูกปาก​จนพวกเรากวาดเกลี้ยงไปทั้งจานเลยค่ะ​ ที่ว่สเ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Wayra Cafe&Seafood wayra
Ad ·
Wayra Cafe&SeafoodSichon
บอกต่อร้านเด็ดริมทะเลย่านสิชล เสิร์ฟครบทั้งคาวหวาน วิวดี ซีฟู้ดแซ่บ!
฿
ชาแม่ติ่มซำ
Ad ·
ชาแม่ติ่มซำ
ร้านติ่มซำยามเช้า นครศรีฯ ของเยอะจุใจ สดใหม่ เช้าแค่ไหนก็ตื่นไปกินไหว!