ร้านอาหารเหนือ ที่มีครบจบในร้านเดียว เมนูมีให้เลือกเยอะมาก สิ่งแรกที่ต้องสั่งคือ ออเดิร์ฟเมืองเป็นเมนูที่สั่งกันทุกโต๊ะเลย จานนี้จะมี แคปหมู, หมูยอ, ไข่ต้ม, ผักลวก, ผักสด, จิ้น, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่ม, จิ้นส้มหมกไข่ เรียกได้ว่าสั่งมาจานเดียวได้ทานอาหารเหนือเกือบครบ หน้าร้านจะมีการย่างหมู ย่างไส้อ่อน เป็นการรมควันลูกค้าที่ยืนรอให้ท้องร้องตามๆกันไป พอได้นั่งก็สั่งไส้อ่อน หมูย่าง อร่อยจิงๆ เค้า...อ่านต่อ
ต๋อง โต๊ะ เต็ม ถ้ามาวันธรรมดาจะเป็นต๋อง เต็ม โต๊ะ เช่นเดิม พามารีวิวร้านอาหารเหนือเจ้าดังในซอยนิมมานเหมินท์ 13 ร้านเปิดตั้งแต่เจ็ดโมงไปจนถึงเวลาสามทุ่มทุกวัน ซึ่งบอกเลยว่าร้านนี้เป็นที่นิยมของคนต่างจังหวัด เลยทำให้โต๊ะเต็มในช่วงเย็นและวันเสาร์-อาทิตย์ ถ้าเลือกได้ผมแนะนำให้กินวันธรรมดามีที่นั่งแน่นอน สำหรับอาหารก็ไม่แปลกที่คนเยอะ อร่อยและคนภาคกลางกินได้ แต่ก็ไม่ใช่ไม่ original นะ หลายๆเมนูก็ทำ...อ่านต่อ
อยากกินขันโตก มาลองร้านนี้ ปกติจะไปอีกร้านนึงริมน้ำ ร้านนี้ก็ดี มี่ที่จอดรถใกล้ๆกัน(ชมละ 30บาท) หาง่ายเดินทางสะดวก มีเมนูให้เลือกเยอะ แต่รสชาติยังไม่ค่อย ความจัดจ้านไม่ค่อย แต่ของทอดๆ โอเคอยู่ อาหารมาไว ออเดิร์ฟเมือง มีน้ำพริกหนุ่มกับน้ำพริกอ่องครบสูตรดี ไข่เป็ดต้มดีเป็นมะตูมจิ้มกินกับข้าวเหนียวอร่อยย หมูยอทอดกับสามชั้นทอดจิ้มกินกับน้ำพริกหนุ่มก็อร่อย พนักงานรักษาความสะอาดดีใส่แมสทุกคน ราคาถูก ...อ่านต่อ
ร้านนี้คนเยอะตลอด มาเย็นมากต้องเริ่มรอโต๊ะแล้ว ราคาอาหารไม่แพง ลงท้ายด้วยเลขไม่ลงตัว (แปลกดี) ลาบคั่ว ให้มาเยอะ ไม่เผ็ดนัก ออกเค็มนำ ทานคู่ผักสดอร่อยมาก แกงเห็ดยอดมะขามอร่อย ไม่เคยทานมาก่อน ไม่มีเนื้อสัตว์ รสชาติเปรี้ยวนำ มีเผ็ดนิดๆ เผ็ดหนุบหนับอร่อยมาก ออเดิร์ฟเมือง มีน้ำพริกอ่อง และน้ำพริกหนุ่ม น่าจะเหมาะกับคนไม่เคยทานอาหารเหนือ แล้วลองให้รู้ประมาณนั้น ไข่ต้มดีมากยางมะตูมน่าทานมาก หมูสามชั้...อ่านต่อ
วันฝนตกกับมื้อแรกในเชียงใหม่ จังหวัดที่มาเที่ยวได้ทุกฤดู เริ่มการกินด้วยร้านดังท็อปชาร์ทอาหารเมือง ที่ถนนนิมมาน ย่านที่หลายคนไม่พลาดมาเยือน ขนาดวันนี้เป็นวันฝนตก ร้านนี้ยังคงมีคนมาเยือนไม่ขาดสาย ขยายไปถึงกลุ่มลูกค้าชาวจีน ที่มีอยู่หลายโต๊ะทีเดียว อาหารเหนือ อาหารไทยในร้านนี้มีหลากหลายพอสมควร เป็นอาหารที่เหมาะกับการทานกับทั้งข้าวเหนียว และข้าวสวยเริ่มกับอาหารที่อร่อย เป็นที่แนะนำหลายๆ เมนูคือ ออ...อ่านต่อ