รีวิว ข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง)

abbkung
21 ส.ค. 2014
กับข้าวร้านนี้อร่อยทุกอย่างที่ลองเลย เสียดายไปช้า หมดไปหลายอย่าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงกะทิทั้งหลาย

เราเป็นคนชอบกินข้าวแกงมาก เลยมักจะมองหาร้านข้าวแกงอร่อยๆอยู่เรื่อยๆ ชอบพวกแกงกะทิอย่างแรง พอดีเจอรีวิวของร้านนี้ เป็นร้านข้าวแกงปักษ์ใต้อยู่ใน zone อาหารของตลาดนัดเมืองไทยภัทร ตรง MRT สุทธิสาร Exit 3 ไม่ไกลจากบ้านเลย วันนี้มีโอกาสเลยได้แวะไปลองชิมสักหน่อย ไปถึงตอนบ่ายโมง แบบจงใจหนีช่วงเที่ยง เพราะไม่อยากเบียดกับพนักงานออฟฟิศแถวนั้น ก็โอเคเลย ไปถึงมีที่นั่งสบายๆ แต่กับข้าวหลายๆอย่างก็หมดไปแล้ว เสียดายอยู่เหมือนกัน แต่เท่าที่เหลือก็ยังมีอีกหลายอย่างพอดู มองไปมองมาขอแม่ค้าโปะมาให้สัก 4 อย่างละกัน มีแกงเขียวหวานไก่ใส่ฟัก, ผัดสะตอไก่, ผัดวุ้นเส้น, แล้วก็ไก่หวาน(อันนี้ไม่รู้ชื่อเมนูแฮะ) จานนี้ 50 บาท แถมน้ำซุปไก่ให้ซดด้วย ตักเองได้เลย ทั้งสี่อย่างนี่อร่อยหมด ชอบแกงเขียวหวานไก่ใส่ฟัก เป็นพิเศษ รสชาติแกงเค้ากินแล้วรู้สึกหอมเครื่องแกงจริงๆ ฟินมาก ข้อเสียคือมาที่นี่ไม่ต้องพูดถึงที่จอดรถเลย มารถสาธารณะดีกว่านะ

28 พ.ย. 2014
รสชาติจัดจ้าน อร่อยมาก @ ข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดดอกไม้กวาดใส่ตับ, หมูหวาน, คั่วกลิ้งหมู

ร้านข้าวแกงอีก 1 ร้านที่อยากจะแนะนำคือ ข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง)นั่นเอง *** พิกัดร้าน ร้านอยู่ตลาดนัดเมืองไทยภัทร วิธีการมาร้านที่ง่ายที่สุดคือ นั่ง MRT ลงสถานีสุทธิสาร ออกประตู 3 ร้านอยู่ด้านหลังใต้ดินคะ *** บรรยากาศร้าน เป็นร้านเล็กๆ นะคะ ที่นี้จะเหมือน Food Court สั่งอาหารจากร้านไหนก็ได้มาทาน และใช้ที่นั่งร่วมกันคะ *** เมนู เมนูที่ร้านจะเป็นข้าวแกงปักษ์ใต้บ้านเรานะคะ มีให้เลือกทานเยอ...อ่านต่อ

กะเพราหมู +ผัดดอกไม้กวาดตับ อร่อย
igofebrous
6 ม.ค. 2016
ข้าวแกงใต้รสเด็ด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูหวาน, คั่วกลิ้งหมู

ร้านข้าวแกงอีกร้านนึงแถวตลาดเมืองไทยภัทร ที่ได้รับความนิยมจากชาวออฟฟิศแถวนี้มาอุดหนุนกันเป็นประจำ ด้วยความเผ็ดในแบบแกงใต้แท้ๆ หอมเครื่องแกงกับกะปิที่เอามาปรุง เรียกได้ว่าถูกปากแทบทุกคน แถมราคายังไม่แพงหากินได้ง่าย เหมาะกับวันที่เงินเดือนยังไม่ออกเป็นอย่างยิ่งดูเพิ่มเติม

🌻เม็ดขะ-หนุน (Kâ-Hnûn)🌻
12 พ.ย. 2013
รสจัดจ้านจัง อร่อยมาก @ ข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง) ตลาดเมืองไทยภัทร
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะเพรา, คั่วกลิ้ง, น้ำพนิกกะปิ

เช้านี้หิวมากจริงๆๆๆ ต้องหาอะไรอร่อยๆ ให้ร่างกายมีพลังสักหน่อย เดินวนอยู่ในตลาดเมืองไทยภัทรอยู่นาน และนึกขึ้นได้ มีโซนร้านอาหารเปิดใหม่ ขอแวะสักหน่อย อิอิ เจอร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง) เจ้านี้ เปิดอยู่ มีคนทานเยอะเหมือนกัน อ่านจากป้าย สาขานี้เป็นสาขาที่ 4 ล่ะ งั้นขอลอง คั่วกลิ้งไก่ กะเพราไก่ชิ้น และไข่ต้ม ราคาตานนี้ 40 บาทนะคะ ต้องบอกว่า อร่อยมากค่ะ กะเพราก็จัดจ้าน กลมกล่อมมาก ส่วนคั่วกลิ้...อ่านต่อ

อร่อยมากกหน้าร้าน
7 ก.พ. 2014
คั่วกลิ้งไก่+น้ำพริกกะปิ+กระเพราไก่ชิ้นอร่อยครับ@ข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระเพราไก่ชิ้น/คั่วกลิ้ง/น้ำพริกกะปิ

วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ต้องตื่นไปทำธุระที่ตึกเมืองไทยภัทรแต่เช้าเลยครับ จู่ๆก็รู้สึกหิวข้าวมากจริงๆเลยครับ ก็เลยลองเดินไปหาร้านในตลาดนัดเมืองไทยภัทร โซนอาหารเปิดใหม่ครับ และก็เจอกับร้านขายข้าวแกง ชื่อร้านว่าข้าวแกงปักษ์ใต้ (เมืองตรัง) จากป้ายสาขานี้เป็นสาขาที่ 4 แล้วครับ มีกับข้าวหน้าต่าน่ากินอยู่มากมายให้เลือกตามใจชอบเลยครับ สั่งคั่วกลิ้งไก่+น้ำพริกกะปิ+กระเพราไก่ชิ้นราดข้าว 1 จานครับ ราคาจาน...อ่านต่อ

26 พ.ค. 2014
หร่อยยยย จังฮู้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกะปิ, พะโล้, แกงส้ม, คั่วกลิ้งหมู

ข้าวราดแกงปักษ์ใต้ ในตลาดเมืองไทยภัทร แห่งนี้อร่อย มากกกก ทุกแกง ขอบอกก ร้านตั้งอยุ่ในตลาดข้างตึกเมืองไทยภัทร แหล่งชอปปิ้งและทานข้าวของพนักงานออฟฟิตแถวนี้ ช่วงเมี่ยงๆคนก็จะเยอะหน่อยให้ดีควรมาซัก11โมง ได้ไม่แย่งกัน ร้านนี้มีหลายสาขา เปิดหลายที่ อาหารเป็นแกงใต้ให้เลือกหลายอย่างง แต่ที่ชอบทานและเด็ดนี่มีไม่กี่อย่าง มีพะโล้ รสชาติกลมกล่อมกลิ่นพะโล้จริงๆ กับหมูสามชั้น โอ้ยฟินนนน คั่วกลิ้ง อัน...อ่านต่อ