- รีวิว Wanwan coffee roasters ลาดพร้าว

Speacialty coffee ดีที่สุดในบางจาก
ร้านนี้เป็นร้านของ Dawn chan บาริสต้ามือเก๋า แชมป์ฮ่องกงหลายสมัยและยังแข่ง WBC ได้ที่ดีๆหลายต่อหลายครั้ง แต่จุดสำคัญไม่ใช่ตรงนั้นครับ ที่สำคัญคือถึงแม้ว่ากาแฟของเขาจะมีราคาสูงแต่คุณภาพสูงยิ่งกว่า วันนี้ผมกินPanama Geisha ในราคาแค่เสิร์ฟละ 300 และกาแฟแก้วนี้รสซับซ้อนมาก ดื่มจิบแรกรสเหมือนชาแดงไต้หวันแต่รสชาติของผลไม้ตระกูลส้มค่อยๆออกมา และตบท้ายด้วยรสหวานของผลไม้ผสมคาราเมลและวนิลา นี่ยังไม่รวมบาริสต้าที่มีความรู้และชั้นเชิงการสนทนาอีกนะ ครับ เอาไป 5/5 เถอะ จริงๆอยากให้คะแนนล้นๆแบบ 6-8/5 ด้วยซํ้า

กาแฟร้านแชมป์
กาแฟร้านแชมป์ Melonccino ผสมผสานของน้ำแตงโมสด เชอร์รี่ องุ่น ขาวและกาแฟ 120 บ สดชื่น แปลก อร่อยดีค่ะ อีกแก้วเป็นกาแฟเย็น 100 บ ก่อนจะออกทางร้านทางร้าน ให้ กาแฟ มาให้อีก 1 แก้ว ด้วยค่ะ ซึ่งแก้วนี้ อร่อยกว่าแก้ว ที่สั่งอีกค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ทางร้านให้ความรู้ด้านกาแฟเยอะค่ะ แอบฟังจากลุกค้าต่างชาติที่นั่งตรงบาร์มาค่ะดูเพิ่มเติม
กาแฟดี น้องที่มาแนะนำกาแฟ ก็น่ารักดี
ร้านอยู่ในโซน สุขุมวิท 62 ถ้าจากหน้าถนน ก็คนละฝั่งกับ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ เข้าซอยมานิดหน่อย ก็จะเจอป้ายหน้าร้านให้สังเกตได้ เวลามา อาจจะงงๆ หน่อยว่าเค้าเปิดมั้ย 😛 ก็คือ ถ้าประตูรั้วบ้านเปิดอยู่ ก็แปลว่าเปิดนั่นล่ะ บรรยากาศก็คือ บ้าน ฮะ มันคือการมานั่งกินกาแฟบ้านเพื่อน ส่วนจะนั่งในบ้าน หรือ สนามหญ้าหน้าบ้าน ก็แล้วแต่ เมล็ดกาแฟที่นี่ ก็ ค่อนข้างหลากหลาย (มี moonstone ที่มาจาก The First Valley C...อ่านต่อ
Coffee & Cafe Experience at Home
ร้านคาเฟ่แห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท ที่จับเอาบ้านมา renovate เป็นคาเฟ่ มาทำความรู้จักกับ Wanwan กันเลยครับ 1. เจ้าของคือคุณ Dawn Chan บาริสต้าระดับแชมป์โลกชาวฮ่องกง 2. ร้าน Host X Amber ที่ central world จะเน้น cafe experience สำหรับคน urban ที่อยู่ใจกลางเมือง ส่วนที่ Wanwan จะเน้น Interactive experience มีการพูดคุยกับบาริสต้าเพื่อค้นหากาแฟในแบบที่คุณชอบ 3. สาขานี้ให้ความรู้สึกเหมือนแวะมาบ้านเพื...อ่านต่อ