- รีวิว แกงใต้ มโนราห์

รีวิว แกงใต้ มโนราห์
แกงใต้รสเด็ด ผักสดพร้อมน้ำพริก
เช้าๆ แกงใต้มาอีกแล้ว ร้านนี้น่าจะเจ้าเดียวกันมาจากปั๊มเอสโซ่ ตอนนี้มาอยู่ พุทธมณฑลสาย1 จอดรถริมถนนได้เลย ร้านอยู่ติดกับวราภรณ์ซาลาเปา ที่ร้านมีแกงให้เลือกเยอะมาก ราด 1 อย่าง 45 , 2 อย่าง 55 บาท มีผักสดและน้ำพริกเสริฟ์ให้ รสชาติอร่อยดีครับ

อาหารหลายอย่างดี รสชาติกลางๆ
แกงใต้มโนราห์ สาขาพุทธมณฑลสาย1 ใกล้ๆถนนสวนผัก ร้านอยู่ติดริมถนน ที่จอดรถก็จอดได้บริเวณหน้าร้าน 2-3 คัน บรรยากาศร้านธรรมดาทั่วไป มีห้องน้ำให้บริการ ราดข้าว2 อย่าง 55 บาท น้ำพริกกะปิ ผักสด แฟนบอกว่าไม่อร่อย เป็นน้ำพริกกะปิแบบภาคกลาง ไม่ใช่แบบภาคใต้แท้ๆ ผักสดจัดใส่จานมาให้สวยงามน่าทาน ดีอย่างหนึ่งที่ไม่ต้องให้ลูกค้าไปหยิบผักเอง เพราะจะเสี่ยงปนเปื้อนสิ่งสกปรก แกงเผ็ดกระดูกหมูและหมูหวาน แ...อ่านต่อ
ข้าวแกงใต้รสชาติจัดจ้าน
ร้านนี้เป็นสาขาของร้านข้าวแกงมโนราห์ในปั๊มเอสโซ่ กาญจนาภิเษก เพิ่งแยกมาเปิดตรงนี้ค่ะ อยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก ปากซอยหมู่บ้านฮันนี่วิลล์ (ปากซอยกาญจนาภิเษก 9) ข้าวราดกับ 2 อย่าง ราคาจานละ 50 บาท น้องปอบสั่งแกงส้มหน่อไม้ดอง กับแกงเนื้อมะเขือพวง อาหารคุณภาพดีทั้งข้าวและกับข้าว แกงส้มรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดจัดจ้านดี หน่อไม้ดองอ่อนดี เนื้อปลาก็สดดีค่ะ แกงเนื้อรสชาติกลมกล่อม อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
หมูกรอบกับแกงส้มคือเด็ด
แกงส้มหน่อไม้ดอง กับหมู (โคตร)กรอบ อร่อยเลยทีเดียว เลยพาซิโอ เส้นกาญจนาภิเษก มานิดหน่อย อยู่ข้างๆร้านนวด นวดเสร็จ กินข้าวต่อสบายพุง มีที่จอดรถในซอยด้านข้างร้าน สะดวกสบาย ถ้ามากินคนเดียวไม่มีตัวหาร ราคาจะสูงนิดนึงดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารใต้รสจัด ราคากลางๆ ไว้กินตอนขับผ่าน
Note - ร้านรับชำระผ่าน Promptpay ก่อนที่ปั๊มน้ำมันจะรีโนเวตก็ได้มากินบ่อย แต่พอถึงช่วงรีโนเว็ตร้านนี้ก็ปิดชั่วคราว วันนี้พึ่งเห็นว่าได้กลับมาขายอีกรอบเลยแวะไปลองชิมอีกครั้ง โดยรวมรสชาติก็ยังคงที่แต่ส่วนตัวรู้สึกเผ็ดเกินไปในบางเมนู เมนู : หมูกรอบ ใครที่เป็นสายกินแบบกรอบๆต้องสั่ง เพราะร้านนี้ทอดแบบกรอบมาก เวลาเสริฟ์จะเป็นส่วนหนังกรอบๆมากกว่า กินแนมกับผักและน้ำพริกคือเข้ากันได้อย่างลงตัว...อ่านต่อ