3.3

รีวิว ป๋วย โบ๊กเกี้ยหมี่หวาน เยาวราช

Funkyzboyz Chin
1k1.7k14.4k
13 ธ.ค. 2018
หวานเย็นสดชื่นสไตล์จีน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โบ๊กเกี้ยหมี่หวาน

ขอเรียกว่าร้านอาหารขนมหวานสไตล์จีน หรือหวานเย็น ตามชื่อไทยของเรานั้นเอง โดย แม่ค้าจะนำเครื่องหลายๆอย่างมารวมกันใส่น้ำหวาน ใส่หมี่ และโปะให้น้ำแข็ง อารมณ์คือหมี่เย็น แปลกดีไม่เคยทานครับ ได้ทานตอนร้อนๆ ช่วยให้กระชุ่มกระชวยขึ้นมาทันทีเลย

โบ๊กเกี้ยหมี่หวาน
โบ๊กเกี้ยหมี่หวาน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Slump up
3 ธ.ค. 2018
เติมพลังให้เย็นชื่นใจ แล้วไปต่อ (3.5 ดาว)

ร้านของหวานเล็ก ๆ ริมทางย่านเยาวราชที่มีโต๊ะให้นั่งเพียง 2 โต๊ะ แน่นอนว่าหลังจากที่ทานคาวมาแล้วก็ต้องล้างปากด้วยของหวานสักหน่อย ร้านนี้มีเครื่องให้เลือกหลายอย่าง มีหมี่หวานด้วย แต่ผมสั่งเป็นทับทิมกรอบซาหริ่ม (40 บาท) และ แปะก๊วยน้ำลำใย (40 บาท) รสชาติอร่อย หวาน เย็นชื่นใจครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุ...อ่านต่อ

40​ บาท40​ บาท
Jojo BarOil
23 พ.ย. 2018
ของหวานเย็นๆ ยามค่ำคืน

เยาวราชนั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหารสาย street food ค่ำคืน ถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนและร้านอาหารมากมาย ตั้งแต่ข้างทางไปจนถึงภัตตาคาร บางร้านคิวยาวมากมาย ใจเย็นๆ เดินเพลินๆกันไปก่อนก็ได้นะครับ เดินมาเรื่อยๆแวะพักเหนื่อยกับร้านขนมหวานล่ะกัน คิวไม่ยาว พอมีที่ให้นั่งจัดขนมหวานเย็นๆ คนล่ะถ้วยล่ะกัน ดับร้อนได้กับ "โบ๊กเกี้ยหมี่หวาน" น้ำแข็งเกล็ดเย็นๆชื่นใจ หวานแต่ไม่มากนะกำลังดี เครื่องหลายอย่างอยู่นะครับ...อ่านต่อ

Little Mermaid One Bangkok
Little MermaidOne Bangkok