- รีวิว ทับกวางก๋วยเตี๋ยวเป็ด

รีวิว ทับกวางก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดขึ้นชื่อย่านทับกวาง ขาตรงข้ามโรงปูนขาเข้ากรุงเทพชาม ใหญ่ชามโต
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดชามใหญ่ยักษ์ เป็ดเนื้อเน้นเน้นแถมน่อง มีไข่ต้ม เส้นนุ่มนุ่ม แถมมีผักสดเป็นเครื่องเคียง คือผักกาดแก้ว มะระ ถั่วงอก รสชาติไม่ต้องพูดถึงเด็ดจัดจ้าน

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดชามใหญ่ ใหญ่ที่ชาม
ทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดชามใหญ่ ชามเดียวอิ่ม เตี๋ยวชามโคตรใหญ่จริงๆตามที่เขียนไว้หน้าร้าน แต่ปริมาณก๋วยเตี๋ยวจะดูเล็กกว่าชามเยอะ เพราะชามใหญ่บานเกือบเต็มโต๊ะ แต่ยังไงก็อิ่มอร่อยกับน้ำก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่กลมกล่อมอย่างแน่นอนดูเพิ่มเติม
โคตรใหญ่.. หมายถึงชามนะ!
ของเค้าใหญ่จริง!.. ชามใหญ่มากๆ ไม่เคยเจอว่าที่ไหนใช้ชามใหญ่เท่านี้มาก่อนเลย จำได้ว่าตรงนี้เคยเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดมาก่อน รู้สึกว่า 4-5 ปีมาแล้วมั้ง ตอนนั้นร้านตรงนี้อร่อยมาก คนเยอะและต้องนั่งรอนานกว่าจะได้กิน แต่ช่วงหลังลูกค้าน้อยลงและร้านก็ปิดไปในที่สุด ตอนนี้กลับมาเปิดใหม่ น่าจะเป็นเข้าเดิม แต่เปลี่ยนชามใหญ่บิ๊กเบิ้ม แต่คราวนี้รู้สึกว่าความอร่อยสู้ในอดีตไม่ได้เลย แค่ทำชามใหญ่เพื่อสร้าง...อ่านต่อ
พอใช้ได้ ไม่ถึงกับดีมากเว่อ แต่ก็กินดี
เตี๋ยวเป็ดทับกวาง ชามโคตรใหญ่ ข้างในมีพอประมาณ เนื่องจาก ตอนทำ คนทำถือชามโคตรใหญ่ไม่ไหว ราคาเป็ดพอทำเนา 60 บาท ไม่แพงมากถ้าพูดว่ามันคือเป็ด น้ำซุปเยอะไปหน่อย อาจเป็นเพราะชามโคตรใหญ่ก็ได้ กินเตี๋ยวเคล้าฝุ่นถนนเหมือนเดิม อร่อยพอใช้ได้ ไม่ถึงกับดีเว่อดูเพิ่มเติม
พอทานได้ค่ะ แค่ชามมันใหญ่มากจริงๆ
ถือว่าราคาถูกค่ะ เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่ให้มาในชามโตๆ ใบเขื่อง ส่วนตัวคิดว่ารสชาติธรรมดานะ ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ไม่น่าเกลียด คือแวะทานได้ ปรุงรสเอาตามใจชอบนั่นเอง เนื้อเป็ด บางวันก็เปื่อยนุ่มดี บางวันก็ยังเหนียวอยู่ ไม่ทราบว่ายังไงเหมือนกัน ^__^ แต่ก็ลองชิมได้ค่ะ ไม่ถึงกับแย่ นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ก็ยังมีข้าวมันเป็ด ข้าวหน้าเป็ด กะเพราเป็ด ให้ลองชิมดูด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
ชามมันใหญ่ไปหน่อยไหม ???
มาทานร้านนี้ประจำ หลายครั้งที่ผ่านมาแถวนี้ เป็นลูกค้าประจำมาหลายปี ก็เห็นว่ารสชาตดีทีเดียว แต่ลูกค้าไม่เยอะมาก เงียบๆเหงาๆ หน้าร้านก็มักทำถนน ฝุนคลุ้ง วันนี้เลี้ยวรถเข้ามา คนเยอะขึ้น เห็นเปลี่ยนชามใหม่ ใหญ่เป็นกะละมัง ราคาเท่าเดิม คิดว่าปริมาณอาหารเท่าเดิมนะ อิ่มกำลังดี ชามละ 60 ก็โอเค ชามนี่ตอนแรกก็ว่าเก๋..แปลก.. แต่พอทานไป .. เหนื่อยค่ะ ช่วยเปลี่ยนกลับมาแบบเดิมเถอะค่ะดูเพิ่มเติม
ก๊วยเตี๋ยวเป็ดชามใหญ่ ใหญ่ที่ขนาดชาม แต่รสกลางๆไม่โดดเด่น น้ำซุปยังไม่หอมเครื่องพะโล้ แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นซีอิ๊วดำนำมา เป็ดและเครื่องในไม่เหม็นคาว ข้อดีคือให้เนื้อเป็ดมาเต็มๆ ชิ้นใหญ่ๆ ไม่ตบให้แบน เหมาะสมกับราคา ถือได้ว่าไม่เลวร้าย แต่ก็ไม่ถึงกับต้องแวะกิน(ถ้ายังไม่หิว)ดูเพิ่มเติม