- รีวิว พรทิพย์ ข้าวมันไก่ สี่แยกประตูน้ำ

เป็ดน่องใหญ่ น้ำซุปใช้ได้
📍พิกัด ตรงข้ามเซนทรัลเวิล เดินเลยร้านข้าวมันไก่เจ้าดังแห่งประตูน้ำมานิดนึง เมนูหลักของร้านมีข้าวมันไก่, ข้าวหน้าเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด และข้าวราดแกง วันนี้ลองกินเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดครับ สั่งเป็นเกาเหลาเป็ดตุ๋นราคา 80 บาท น่องเป็ดชิ้นใหญ่มาก ตุ๋นมาจนนุ่ม น้ำซุปรสชาติใช้ได้ โดยรวมแล้วโอเครนะ เป็ดชิ้นใหญ่ ราคาถูก คุณป้าเจ้าของร้านน่ารัก ยกมือไหว้ขอบคุณด้วย

ข้าวมันไก่แยกประตูน้ำ
ห่างหายไปนานวันนี้ผ่านมาจึงแวะ พบกับ พนง หน้าบึ้ง ผอมๆๆ ผมสั้น โซนข้าวมันไก่ เราบอกว่า "เอาข้าวมันสะโพกไม่หนัง" นางเงียบทำเป็นไม่ได้ยิน แล้วไม่เกิน 3วินาที นางตอบว่า มีปีกกับน่อง เราจึงตอบว่า น่องก็ได้... และนางก็ยังทำตัวช้าๆๆดังเดิม ไม่มีไรเปลี่ยนแปลง ครั้งก่อนก็คนคนนี้ ไม่มีอัธยาศัยเราพอทำใจได้ แต่นี่ร้านขายอาหารควรจะยิ้มแย้มบ้าง และ พนงอีกคน มีอายุหน่อยอยู่โซนข้างแกงคะ...อ่านต่อ
ไก่เนื้อแน่น น้ำจิ้มเด็ด ต้มมะระอร่อย
ความอร่อยของข้าวมันไก่อยู่ที่น้ำจิ้มเป็นสำคัญ ที่นี่ไม่เหม็นเต้าเจี้ยว และความเค็มมันผสมดับเนื้อไก่ลงตัว ไก่เนื้อแน่นๆ โปะหน้าข้าว ไม่มีตบ ชิ้นค่อนข้างพอดี กินสลับกับน้ำซุปบ้าง ต้มมะระบ้าง ลงตัวเลย ต้มมะระอร่อย เนื้อมะระนุ่ม และไม่ขม หวานในคอพอดีๆดูเพิ่มเติม
คือไม่ต้องรอคิวเหมือนเจ้าดังๆ คุณป้าเจ้าของน่ารักจริงๆด้วย
พรทิพย์ ข้าวมันไก่ แยกประตูน้ำ หากเดินมาจาก Central World เดินลงสะพานเจอเลยอยู่ทางขวามือ สืบเนื่องมาจากเดินไปร้านดัง 2 เจ้าแล้วคิวยาวไป 3 บ้าน 8 บ้าน เลยซมซานกลับมาร้านนี้ เพราะตั้งใจแน่วแน่ว่ามาถึงประตูน้ำแล้วไม่จัดข้าวมันไก่ประตูน้ำจะเสียประวัติยิ่งนัก ได้รับการต้อนรับด้วยความยิ้มแย้มจากป้า(น่าจะเจ้าของร้านและชื่อพรทิพย์แน่ๆ) ป้าน่ารัก พนักงานในร้านถึงหน้าไม่ยิ้มเท่าป้าแต่ก็บริการใช้ได้ค่ะ...อ่านต่อ
ร้านข้าวมันไก่ย่านประตูน้ำ (แยกประตูน้ำ)
วันนี้ผ่านมาทำธุระย่านนี้ เลยลองมาทานดู ร้านที่เคยคิดจะทานและผ่านมาหลายปียังไม่ได้ทาน วันนี้ผ่านมาเลยสั่ง ข้าวมันไก่ต้ม1จาน น้ำอัญชันมะนาว1แก้ว (หวานเกินความจำเป็นของร่างกายมนุษย์) ไปถึงพนักงานที่ร้านหน้าบึ้งมากกกกกกก เราต้องบอกก่อนว่าเราจะเอาอะไร บอกเสร็จแทนที่จะยิ้มแย้มเปล่าเลยที่สำคัญ บรรยากาศภายในร้าน ร้อนอบอ้าวอย่างมาก อาจจะเพราะหม้อต้มต่างๆ อยู่หน้าร้าน ทำให้ไอความร้อนจากเตาร้อนมาถึงภายใน...อ่านต่อ
ไก่นุ่ม เนื้อเนียน อร่อยจุงเบย
หลังจากเดินตระเวนหิ้วถุงช้อปปิ้งของคุณภรรยาเสียจนขาแทบลาก ต้องขอฝากท้องด้วยข้าวมันไก่ ประตูน้ำเจ้าดังที่แม้จะดังไม่เท่าอีกเจ้านึงใกล้ๆ แต่ความอร่อยก็ไม่ได้แพ้กันเลย ไก่เนื้อนุ่มส่วนสะโพกนี่เด็ดสุด จะสั่งแบบจานเดียวหรือสั่งเป็นไก่สับก็ตามต้องการเลยครับ ราดน้ำจิ้ม ให้ชุ่ม ซดน้ำซุปกระดูกหมูตุ๋นฟักร้อนๆ ตาม อร่อยอย่าบอกใคร เดี๋ยวรอบหน้าจะมารีวิวร้านใกล้ๆ นี้กันบ้าง ติดตามนะครับดูเพิ่มเติม