4.2

รีวิว กะละแม พรประเสริฐ

Arthit Boonchairit
2085419
22 พ.ค. 2018
เป็นร้านของฝากระดับตำนานครับ มาไหว้พระธาตุพนม ถ้าไม่ได้กินกะละแม ร้านพรประเสริฐ เหมือนมาไม่ถึง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ห่อกะละแม

ปกติจะเขียนเฉพาะร้านอาหารนะครับ แต่กะละแม ร้านพรประเสริฐ ร้านนี้ต้องยกให้ร้านนึงครับ เพราะถือได้ว่าเป็นร้านขนมไทยที่อร่อยมาก ตังกะละแม ทำสดใหม่ทุกวัน ขายหมดวันต่อวัน ไม่มีทำเก็บไว้ขายนะครับหมดแล้วหมดเลย ไม่ใส่สารกันบูด นุ่นเหนียว เคี้ยวอร่อยทุกคำจริงๆครับ ผมไปไหว้พระธาตุพนมทีต้องซื้อติดมือกลับมาฝากเพื่อนๆ และที่บ้านทุกครั้ง ถ้าไปไม่ได้ก็ถึงกับต้องโทรสั่งกันเลยครับ ประมาณว่าไปไหว้พระธาตุพนม ถ้าไม่ได้ซื้อกะละแม ร้านนี้กลับมาถือว่ามาไม่ถึง อำเภอธาตุพนม กันเลยครับ ร้านพรประเสริฐ ไม่มีสาขานะครับ กะละแม ซื้อแล้วเก็บไว้ได้ 5วัน นับจากวันที่ซื้อ ไม่ต้องแช่ตู้เย็นครับ โทรสั่ง EMS ได้ครับทางร้านมีบริการส่งให้ แต่แนะนำควรไปหิ้วถึงที่ร้านจะดีกว่าครับ

ห่อกะละแม
ห่อละ 100฿
หน้าร้าน
หน้าร้าน

NanNan
3 ก.พ. 2024
กาละแม ต้อง พรประเสริฐ

ถ้ามาไหว้พระธาตุพนม ต้องแวะซื้อกาละแม พรประเสริฐ ด้วยทุกครั้ง ยิ่งถ้าหน้าเทศกาลแล้วละก็ จะต้องโทรศัพท์เช็คของกันเลยทีเดียว เพราะขายดิบขายดี กาละแมเขาอร่อย เพราะว่า มันนุ่ม หวานกำลังดี ทำคำเล็กๆ ทานไม่อิ่ม ต้องทานทั้งถุง ต่างจากกะละแม ที่อื่นจะเนื้อแข็งๆ กาละแมร้านนี้ จะไม่ง้อลูกค้านะ ถ้าลูกค้าสั่งเยอะ เขา คุณป้า ชอบพูดว่า อย่าสั่งเยอะเลย เอาไปแค่นี้พอแล้ว ถุงนึงถ้าจำไม่ผิดราคา 100 บาท มีไม่...อ่านต่อ

Warayu Musikamas
11 พ.ค. 2023
กะละแมร้านดังย่านพระธาตุพนม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะละแม

ตามหาร้านพรประเสริฐ เพราะดูมาจากช่องยูทูป Go Went Go คลิป "9 ร้านเด็ด นครพนม คนถิ่นบอกมา" 🚗ร้านอยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุพนม จอดรถหน้าร้านได้ 2-3 คัน 📌กะละแมของที่ร้านเป็นแบบสด ถุงละ 100 บาท มีประมาณ 14 ชิ้น (ราคาเอาเรื่องเหมือนกันนะ🤣) คุณลุงบอกว่าอยู่นอกตู้เย็นได้ 5 วัน รสชาติดีมาก นุ่มหนึบ หวานกำลังดี กินไปอันเดียวต้องลงจากรถไปซื้อเพิ่มอีก โดนแซวด้วยว่ากินหมดแล้วรึ 555+ 🛍️ถ้าใครมาไหว้พระ...อ่านต่อ

Pangeataround
12.7k2.3k22k
27 ธ.ค. 2019
มาถึงนครพนม อย่าพลาดกาละแมร้านนี้เด็ดขาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กาละแม

มาไหว้พระธาตุพนม อำเภอนี้ของฝากชื่อดังเป็นกาละแม หน้าพระธาตุก็มีขายหลายร้าน แต่ที่อยากแนะนำ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ อร่อยยยยจริง ร้าน กะละแม พรประเสริฐ ร้านจะไม่ได้อยู่หน้าพระธาตุ อยู่เส้นที่จะออกนอกเมืองไปตัวเมืองนครพนม กาละแมเขาดีงามจริงงงงงง คือหอมไปทุกอย่าง เนื้อเหนียวกำลังดี กินเพลินมากกกกใครไปต้องซื้อกลับมาเป็นของฝากรับรองต้องชอบกันดูเพิ่มเติม

goaroundwithyu
472992k
23 ก.ค. 2019
กาละแมที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย

ห่างไปไม่ไกลจากพระธาตุพนม A must ที่ต้องขอแวะเลยคือร้านกะละแมพรประเสริฐกะละแมระดับตำนาน หวานหอม นุ่มอร่อย ตัวกะละแมห่อด้วยใบตองทำให้ขนมหอมเป็นพิเศษ ซื้อไปฝากใครนี่มีแต่คนวิ่งเข้าใส่ หยิบกินไม่หยุดจริงๆนะดูเพิ่มเติม

19 พ.ค. 2019
กะละแมรสชาติดีห้ามพลาดค่ะ

ร้านอยู่ไม่ไกลจากพระธาตุพนม จอดรถหน้าร้านเลยค่ะ ถ้ามาช่วงวันหยุด ควรโทรจองก่อนนะคะ ร้านเก่าแก่ ยังใช้ใบตองห่อกะละแม ซึ่งทำให้หอมใบตอง กะละแมอร่อย ไม่หวานเกินไป ไม่เหนียวเกินไป หอมอร่อย เหมาะเป็นของฝากด้วยค่ะดูเพิ่มเติม