- รีวิว Robert Bake & Brunch

รีวิว Robert Bake & Brunch
Brunch ในบ้านสวนยุโรป กลางเวียงเชียงใหม่
มาเจอร้านนี้แบบไม่ได้ตั้งใจตอนกำลังเดินหาข้าวเที่ยงทาน (เพราะร้านที่เราอยากไปมันปิด) แอบรู้สึกถึงกลื่นอายความหรูตั้งแต่หน้าร้าน เปิดเข้าไปในร้านก็รู้สึกว่านี่มันเหมือนกับได้เป็นแขกในบ้านทรงยุโรปคลาสสิก มัวแต่ตื่นตากับความโอ่อ่าขอร้านจนลืมหิวไปชั่วขณะ นอกจากชั้นล่างแล้ว มีขั้นบนที่มีเฟอร์นิเจอร์วินเทจตกแต่งเข้ากับบรรยากาศด้วย (แต่ค่อนข้างร้อนนะ) ลึกเข้าไปอีกหน่อยเป็นสวนยุโรปที่ดูสวยและสงบจนนึกไม่ถึงว่านี่คือตั้งอยู่กลางเวียง มีการจัดฉากให้ดูคล้ายปิคนิค เหมาะแก่การถ่ายรูปลงไอจีมากๆ ยิ่งตอนร่มๆ หน่อยแสงจะเริ่มสวย ถ่ายบรรยากาศกับท้องฟ้าได้ (เห็นว่าอนุญาตให้เอาน้องหมามาเดินเล่นในสวนนี้ได้ด้วย) แต่เราลากถึงบรรยากาศร้านไปไกลมาก ขอวกกลับมาที่อาหารก่อน อาหารที่นี่ราคาดุ ฉีกกระเป๋าพอสมควร คิดเสียว่าแลกกับบรรยากาศหรูๆ แต่เขาก็จริงจังเรื่องอาหารอยู่เหมือนกันนะ อย่างเช่นกาแฟนี้มีเมล็ดให้เลือก 4 ชนิดมีทั้ง คั่วอ่อน คั่วกลาง คั่วเข้ม ที่เราเลือกวันนี้เป็นคั่วกลางที่กลิ่นค่อนไปทางเข้ม อยากลองชิมร้อนๆ เหมือนกัน แต่อากาศวันนั้นไม่ไหวจริงๆ ขอเป็นกาแฟเย็น ก็ถือว่าใช้ได้ แต่ราคาละสูงกว่าที่อื่นๆ บรันช์ (ซึ่งสำหรับเราในวันนั้นควรจะเรียนว่า มื้อเที่ยงควบมื้อน้ำชามากกว่ามื้อเช้าควบเที่ยง ฮ่า...) ของร้านนี้เป้็นมนูที่ประยุกต์จากขนมปัง ขนมปังซาวโดวจ์ เบเกิล ไข่ และพาสต้า เสียเป็นส่วนใหญ่ เมนูที่เราสั่งเป้็น Lox Bagel ที่เป็นขนมปังแบบเบเกิลผ่าครึ่งใส่แซลม่อนครีมชีส สูตรของร้านนี้ใส่กัวคาโมเลมาด้วย น่าสนใจดี ถือว่าอร่อย แต่อาจจะทานยากไปนิดนึง สรุปคือ ถ้าอยากให้บรันช์วันอาทิตย์บรรยากาศดีๆ ชิลๆ กับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับคนรักแบบไม่ต้องไปไกลถึงนอกอำเภอเมือง หรืออยากมีที่พาน้องหมามาเดินเล่นชิมบรรยยากาศไปด้วย ไม่ห่วงเรื่องราคา ร้านนี้ก็ตอบโจทย์ค่ะ

cafe Style อังกฤษแต่อยู่เชียงใหม่
Robert bake brunch : คาเฟ่สไตล์อังกฤษที่อยู่ในเชียงใหม่ เมนูมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และ อาหาร สามารถนั่งทานได้ยาวๆ พื้นที่ในร้านมีให้เลือกนั่งเยอะค่ะ เมนูที่สั่ง : แพนเค้ก และ โทสต์ ถ้าพูดถึงการตกแต่งทางร้านตกแต่งจานได้สวยภ่ายรูปออกมาได้สวยดีค่ะ รสชาติเราว่ากำลังดีสำหรับคนไม่ทานหวานน้า ถ้าชอบหวานอาจจะเป็นเมนูอื่นแทน ยังไงลองไปทานกันนะคะ 😋 #lmwnดูเพิ่มเติม
คาเฟ่สไตล์อังกฤษ
#Amazingthailand Robert Bake & Brunch, เป็นสไตล์อังกฤษร้านสวย ใหญ่นั่งสบาย มีทั้งโซน indoor และ Outdoor เมนูของที่ร้านจะมีทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ผมกาแฟกับชามาทานรสชาติอร่อย โซนถ่ายรูปมีให้เลือกถ่ายอยู่หลายมุมทั้งด้านในและด้านนอก มาตอนแรกนึกว่าจะเจอน้องหมา Robert ในร้าน ปรากฏน้องไม่อยู่ร้าน ร้านเปิด 9:00 น. ถึง 19.30 น. ปิดทุกวันพุธดูเพิ่มเติม
Brunch with Robert
Brunch with good vibes! กับคาเฟ่อาหารเช้าที่เน้นจุดเด่นเป็น Sourdough, Bagel, Croissants ให้ทานควบคู่กับเมนูต่างๆ กาแฟและเบเกอรี่มีให้เลือกเยอะเช่นกัน และการตกแต่งเก๋ ดี space กว้างนั่งสบาย ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ และหากไปแล้วเจอ น้องหมาสีขาวน่ารัก เค้าชื่อ Robert เจ้าของตัวจริงและที่มาของ items น่ารักๆ หลายอย่างที่ร้านนี้ นอกเหนือจาก bakery แวะไปทานอาหาร พร้อมชมความน่ารักของ Robert ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านบรั๊นช์ใหม่ใจกลางเมือง
#LMWNUC2023 🏡 ROBERT bake & brunch คาเฟ่เปิดใหม่ใจกลางเมืองที่ Pet Friendly มาก เพราะโรเบิร์ตเป็นชื่อของน้องหมาของเจ้าของร้านเองค่ะ น้องโรเบิร์ตน่ารัก รับแขก ดุ๊กดิ๊กไปมาทั่วร้านจนขอถ่ายรูปน้องแทบไม่ทัน 🥪 ที่นี่เค้ามีเมนู brunch ให้เลือกเยอะเลย และแต่ละอย่างคืออร่อยดีงามมาก รสชาติเข้มข้นเครื่องแน่นจัดเต็ม กินหมดคืออิ่มแน่นยาวไปทั้งวัน ☕️ ส่วนเมนูเครื่องดื่มคือดีเลย วันนี้ลองเป็น dirty หอม...อ่านต่อ