- หน้าแรก
/
- รีวิว Library Coffee Salad Bar Cafe by Librarista

รีวิว Library Coffee Salad Bar Cafe by Librarista
ร้านกาแฟสุดชิค เต็มไปด้วยหนังสือใจกลางย่านนิมมานฯ
ร้าน Librarista เป็นร้านกาแฟที่เกิดจากคำ 2 คำครับ นั่นคือ Library + Barista ตั้งอยู่ใจกลางย่านนิมมานฯ ซึ่งอยู่ในนิมมานฯ ซอย 5 ตรงกลางๆซอยเลยครับ ถ้าหากมาไม่ถูก หาร้านไม่เจอ ก็สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 053-895-678 เลยครับ หน้าร้านมีแมวกวักตัวใหญ่อวบอ้วนคอยต้อนรับอยู่ครับ แถมยังมีตุ๊กตาน้องสัตว์นานาชนิดหลากสีสันวางเรียงรายอยู่ตรงสนามหญ้าหน้าร้านด้วยครับ สามารถไปถ่ายรูปค่อยได้เลยไม่ว่ากัน ร้านนี้เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 - 20:00 น. ในส่วนของที่จอดรถนั้นมีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน ซึ่งสามารถได้ราวๆ 3-4 คันครับ บรรยายกาศภายในร้านนั้นจะมีมุมให้นั่งหลากหลายรูปแบบครับ ทั้งนั่งโต๊ะแบบ outdoor หรือนั่งแบบ indoor ก็มีที่นั่งเยอะเลยทีเดียว เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยครับ โดยด้านในร้านมีชั้นหนังสือที่มีหนังสือเยอะมากวางบนชั้น หากสนใจอยากอ่านเล่มไหนก็สามารถหยิบมาอ่านได้ครับ มีมุมที่แสดงเครื่องชงกาแฟของร้านด้วย หากสนใจเครื่องไหนอยากซื้อกลับไปไว้ที่บ้าน ทางร้านก็ขายเช่นกันครับ ในส่วนของเมนูกาแฟและเครื่องดื่มของร้าน ถือว่าใช้ได้เลยครับ เพราะ Barista ของร้านนี้ไม่ใช่ธรรมดาเลยทีเดียว มีฝีมือระดับสุดยอดเลยครับ ซึ่งวันนั้นผมสั่ง Hot Latte รสชาติกาแฟของบอกว่านุ่มและหอมมากครับ ซึ่งเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ใช้ต้องมีคุณภาพอย่างแน่นอน แถมยังรังสรรค์ Latte art เป็นลวดลาย Swan หรือ หงส์ นั่นเองครับ สวยงามจนไม่กล้าทานเลย และสั่งของหวานมาทานคู่สักอย่าง ผมสั่ง Banoffee มาทานครับ เป็นเค้กที่จัดเต็มทั้งกล้วยหอม คาราเมล ช็อกโกแลต และครีมสด อัดแน่นในถ้วยแก้ว แช่เย็นๆ ทานแล้วฟิน หวาน มัน ฉ่ำ จริงๆครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มต่างให้บริการ เช่น ชา น้ำผลไม้ เป็นต้น ส่วนเค้กก็จะสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ยังไงหากไม่รู้ว่าจะไปชิวร้านไหนดี ร้าน Librarista ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งนะครับที่เดินทางไปสะดวกไม่ไกลไม่ใกล้เลย และบรรยากาศร้านที่เหมาะแก่การถ่าบรูปเป็นที่สุด อิอิ การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน ความอร่อยและน่าทาน : 8/10 ความสะอาดและคุณภาพ : 8/10 การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 8/10 ราคาและความคุ้มค่า : 7/10 ภาพรวม : 7.75/10

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
จะเอนกายพักผ่อนกับกาแฟ หรืออ่านหนังสือก็ดีงาม เพราะHappiness is a cup of coffee and a good book #CM trip Round 2 No.16
<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>> จังหวัดเชียงใหม่ เส้นนิมมานเหมินท์ ซอย 5 เดินเข้าซอยอีกประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ป้ายชัดเจนครับ <<โปรขี้บ่น ชี้แนะไกด์ไลน์>> ทำไมเราเรียกว่า ห้องสมุด ทั้งๆที่มีแต่หนังสือ นี่เป็นคำถามที่ GB โดนทีมงานถามก่อนมาถึงร้านนี้ เราได้แต่บอก “คุณเพื่อนไปเล่นตรงนู้นนะ ที่สนามหญ้าน่ะ... ไป” 555+ ร้านโดดเด่นมากๆทางบรรยากาศจริงๆครับ ลักษณะคือเหมือนบ้านที่มีบริเวณด้า...อ่านต่อ
คาเฟ่ กาแฟใช้ได้ หลบมุมเป็นหนอนหนังสือในห้องสมุดหรือเมาท์มอยตามมุมสวนหย่อมก็เวิร์ค!!~
ร้านคาเฟ่และห้องสมุดที่ทำให้หวนนึกถึงวันวานวัยนักศึกษาที่จะอ่านหนังสือทีไร ง่วงทุกที เลยมักจะหาข้ออ้างเข้าห้องสมุดไปอ่านหนังสือกับเพื่อนๆ ให้มีพูดคุยหยอกล้อบ้าง จะได้ไม่หลับ แต่ถ้ามาร้านนี้ Librarista ที่นอกจากจะไม่หลับเพราะพูดคุยหยอกล้อกันได้แล้ว ยังสั่งกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เค้ก เบเกอรี่ มาทานให้เพลินกันไปด้วย [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านตั้งอยู่ที่ นิมมาน ซอย 5 ที่จอดรถหน้าร้านม...อ่านต่อ
บุฟเฟ่ต์สลัดบาร์พร้อมสเต็กราคาประหยัดกลางย่านนิมมาน
เดิมร้านนี้เคยเป็นร้านกาแฟที่มีคอนเส็ปเป็นห้องสมุดที่เอาไว้นั่งอ่านหนังสือพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ แต่ปัจจุบันทางร้านได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมีอาหารเพิ่มเข้ามา และอาหารที่เพิ่มมานี้ก็ไม่ธรรมดาซะด้วย เป็นสเต็กจานโตพร้อมบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ ดูไปดูมาก็คล้ายกับร้านดังในห้างนะเนี่ย รวมๆแล้วรสชาติก็อร่อยใช้ได้คุ้มค่าคุ้มราคาอยู่ค่ะ กลางย่านถนนนิมมานที่มีร้านหลากหลายให้เราได้เลือกอิ่มอร่อย ถ้าอยากจัดมื้อหนักๆซักม...อ่านต่อ
คาเฟ่ห้องสมุด สำหรับหนอนหนังสือ
Librarista ร้านกาแฟไม่เล็ก ในย่านนิมมาน เป็นร้านที่มีส่วนคล้าย ๆ ห้องสมุดสมัยเรียน และส่วนของคาเฟ่ด้านหน้า สำหรับลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่ม หรือทานขนม สามารถเข้าไปอ่านหนังสือได้ค่ะ แต่จำกัดชั่วโมง เพราะส่วนใหญ่เขาเน้นสมัครสมาชิก (ข้อมูลนี้น้องสาวบอกไว้ค่ะ ถ้าผิดพลากประการใด ขออภัยด้วยนะคะ) มาพูดถึงส่วนของคาเฟ่ดีกว่า ทางร้านจะมีมุมให้นั่ง เยอะพอควรค่ะ มีที่แปลกและน่าสนใจคือส่วนของ กาแฟแคปซูลค่ะ...อ่านต่อ
อยากอ่านหนังสือหรืออยากกินกาแฟมาร้านนี้สิ
ไม่ว่าจะอยากอ่านหนังสือ ทำงานหรือจิบกาแฟ ในบรรยากาศชิวชิวมานั่งที่ร้านนี้ได้ ขนมอร่อยมากค่ะมีฮันนี่โทส เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม บันนอฟฟี่ และยังมีเมนูเค้กอีกเยอะแยะมากมายเลย ร้าน หาไม่ยากเปิดตามแผนที่ร้านในวงในได้เลย เห็นป้ายชื่อร้านชัดเจนและมีเจ้าแมวตั้งอยู่หน้าร้านเลยดูเพิ่มเติม
นี่คือน้องๆ ร้านสลัดบาร์และสเต๊กที่ขึ้นห้างเลยจร้า
หลายคนอาจจะคุ้นเคยร้านนี้ที่เป็นร้านกาแฟ แต่ขอบอกว่าตอนนี้ทางร้านได้มาเปิดบริการทางด้านอาหารเพิ่มแล้ว แต่อาหารที่ว่าคือเป็นประเภทสเต๊กและสลัดบาร์ ถ้าหากไม่ต้องบรรยาายมากให้นึกถึงร้านซิสเลอร์คือแบบเดียวกันเลยค่ะ เพียงแต่ไม่ต้องเข้าห้างและได้บรรยากาศอีกรูปแบบ ในส่วนของบรรยากาศ- ก็มีทั้งห้องแอร์และกลางสนาม มีห้องแอร์แต่อยู่ชั้นสองให้บริการ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าคงไม่ค่อยสะดวกนักเพราะต้องเดินขึ้น-ลงเ...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ























































