- รีวิว ข้าวแกงปักษ์ใต้เจ๊หญิง สาขา 2

ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้รสเด็ดประจำนครปฐม
ถ้าเมื่อไหร่มานครปฐมแต่คิดถึงปักษ์ใต้ผมก็จะไม่พลาดที่จะมากินข้าวแกงใต้ที่ร้านนี้ "ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้เจ๊หญิง สาขา 2 " มีเลข 2 แปลว่ามี 2 สาขางัยครับ สาขาแรกจะอยู่แถวๆ ถนนริมคลองใกล้ๆองค์พระ ถ้าไม่ใช่คนนครปฐมคงหายากนิดนึงและไม่ค่อยมีที่จอดรถ เอกเขนกเลยขอแนะนำสาขา 2 ดีกว่า อร่อยเหมือนกัน หาง่าย ที่จอดรถหาง่ายกว่า ข้าวราดแกงร้านนี้ราคาถือว่าไม่แพง 30-40 บาท อร่อยทุกอย่าง แต่ที่แนะนำเลยต้อง ไก่ต้มขมิ้น เมณูนี้ถ้าไม่ใช่ภาคใต้จริงๆหากินยากส์พอสมควรนะไก่ต้มขมิ้นเค้าหรอยจริงๆ แน่นอนว่าร้านนี้ก็มีผักหลายชนิดพอสมควรให้กินกับข้าวแกงใต้ๆ อ่อๆๆ ขนมหวานร้านนี้ ก็หรอยมีหลายๆอย่างสลับวันกันไปหรือมีตามฤดูกาล ^^ การเดินทาง >0< จาก กทม ขับรถมาตาม ถนนเพชรเกษม จนพบว่า เทสโก้โลตัส อยู่ด้านขวามือให้คุณเตรียมชิดขวาเพื่อเลี้ยวขวาที่ไฟแดงตรงนั้นเรียกว่าแยกหนองขาหยั่ง มุมด้านขวาตรงไฟแดงคือ โรงแรมริเวอร์ รอไฟเขียวให้เลี้ยวขวาก็ค่อยๆเลี้ยวขวาไป ร้านจะอยู่ด้านขวามือห่างจากไฟแดง 200 เมตรได้ เป็นร้านอร่อยที่หาม่ะยากเลยหลาวววว มาจาก ราชบุรี เข้า กทม เมื่อขับผ่านโรงพยาบาลสนามจันทร์ให้ชิดซ้ายออกคู่ขนานด้านนอก แล้วเจอแยกไฟแดงหนองขาหยั่งก็เลี้ยวซ้ายนะครับ ร้านอยู่ขวามือคร้าบบบ by Eakcanak

อาหารใต้สไตล์ภาคกลาง
ร้านนี้เป็นสาขาของข้าวแกงใต้เจ๊หญิงซอย4 รสชาติไม่เผ็ดมาก ข้าวราด1อย่าง30 2อย่าง35 กับข้าว30บาทดูเพิ่มเติม
เผ็ดจี๊ดจ๊าดถึงใจอาหารใต้
ร้านเปิดตอนเช้าครับเที่ยงๆบ่ายๆปิดละ อร่อยดีครับเผ็ดดี แนะนำ ผัดขิง ซี่โครงผัดพริกแกงใต้ หมูผัดมันกุ้ง หมูผัดกะปิ โดนใจอร่อยมากครับ วิ่งที่วังทุกเช้า แวะกินตลอดอ่านต่อ