- หน้าแรก
/
- รีวิว โอก้าซัง เจ็ดยอด เชียงใหม่

รีวิว โอก้าซัง เจ็ดยอด เชียงใหม่
กลับมารีวิวรอบที่ 3 ยังไม่ผิดหวังเช่นเดิมแต่ราเมนยังไม่ผ่าน
มาวันนี้ตั้งใจมาลองเมนูใหม่ๆ เลยลองไป 4 อย่าง น้ำดื่มไม่ฟรีขวดละ 10 บาทเช่นเคย - ราเมงต้มยำ 79 บาท ปริมาณสมราคา น้ำซุปเปรี้ยวนำ เผ็ดน้อย ไม่ค่อยมันแบบต้มยำน้ำใสเส้นราเมนที่นี่เส้นจะเล็กเหนียวนุ่ม ใช้ได้ ใส่ไข่มาครึ่งฟอง ลูกชิ้นนารูโตะแข็งไปนิด ไก่ชิ้นก็ทั่วไป หมูชาชูเป็นแบบหมูสามชั้น เนื้อนุ่มอร่อยแต่ติดคาวนิดๆ โดยรวมธรรมดา ให้ 3.5/5 - พิซซ่าญี่ปุ่น 89 บาท จานใหญ่ มาแบบอุ่นๆ แป้งนุ่มเป็นไส้หมูชิ้นกับผักรวม รสแบบซุป หมูไม่นุ่มแต่ผักหอมดี รสชาติโดยรวมถือว่าพอได้ อิ่มเลยทีเดียว ให้ 3.5/5 - ข้าวปั้นแซลม่อน 49 บาท คำใหญ่พอดีๆ ข้าวนุ่มอร่อยรสดี รสไม่จืดเหมือนครั้งก่อนๆที่มาทาน ปลาสดกลางๆเนื้อมันอร่อย ให้ 3.8/5 - ข้าวห่อไข่หวาน 29 บาท ได้มาหกชิ้นขนาดใหญ่สมราคา เนื้อข้าวนุ่มหอมแบบจานก่อนหน้า รสเปรี้ยวหวานพอดี ไข่หวานเหมือนคราวก่อนที่เคยมาทาน สาหร่ายยังกรอบหอมเช่นเดิม ให้ 3.6/5 *แซลม่อนมากิ 99 บาท ที่จริงก็คือแซลม่อนโรล ได้เยอะ สมราคา คำขนาดกำลังดี เนื้อข้าวนุ่มแข็งน้อยกว่าครั้งก่อน รสชาติข้าวหวานเปรี้ยวลงตัว ไม่แห้ง ปลามันสดอร่อยมาก ไส้ปูอัดนุ่ม แตงกวาแข็งไปนิด โชยุก็หอมอร่อย วาซาบิเผ็ดสมรสชาติ แนะนำมากๆ ให้ 4/5 *ทาโกยากิ 75 บาท 5 ลูกเล็กๆดูไม่สมราคาแต่รสชาติกลมกล่อมอร่อย แป้งกรอบนอกนิดๆ ข้างในเป็นแป้งเละที่มีรสชาติอร่อยมาก ผสมเนื้อหมึกเคี้ยวหนึบ แนะนำเช่นกัน ให้ 3.8/5 *ข้าวแกงกระหรี่ 75 บาท ได้เยอะสมราคม ตัวข้าวญี่ปุ่นหุงมาได้แบบพอดีมากๆ น้ำแกงได้เยอะผสมมันฝรั่ง แครอท หอม ทุกอย่างนิ่มเละดี รสชาติแกงมีความหอมกลางๆ รสหอมหวานแบบญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ใช่แกงกระหรี่ญี่ปุ่นแบบร้านอื่นๆในเชียงใหม่ที่เคยกิน ให้ 3.7/5 ที่เด่นของร้านนี้อีกอย่างคือรสของโชยุที่เข้มและหอมกำลังดี วาซาบิก็เผ็ดพอดีๆ ถือว่าอร่อยกว่าหลายๆร้านในเชียงใหม่เลย การบริการยังดีเช่นเดิม รอไม่นานมาก รสชาติของข้าวซูชิทำได้อร่อยกว่าครั้งก่อนๆที่มาทานมาก ลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่นมาทานกันส่วนใหญ่เหมือนเดิม ชอบไม่ชอบมาลองได้ ยังคงแนะนำอยู่ยกเว้นเมนูราเมนที่รู้สึกว่าธรรมดาไปนิด

ตัวกรอง
เรียงตาม
okasan japan
Okasan เป็นร้สนย่านเจ็ดยอด ร้านอสหารญี่ปุ่นคุณภาพ เจ้าของอัทยาศรัยดี เป็นร้านเล็กๆ จัดที่นั่งแบบ กระทัดรัดเป็นสัดเป็นส่วน เมนู จะมีชื่อที่เรียกน้ำย่อยได้สุดๆ สั่มาแล้ว น้ำย่อยได้ทำงานสุดๆ อร่อยทั้งน้าน วันนี้จัดไป แบบอิ่มแปล้ดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่นคุณภาพสวนทางกับราคา
เพื่อนที่อยู่เชียงใหม่แนะนำให้มากิน บอกว่าร้านนี้ดี ราคาไม่แพง อีกทั้งรีวิวต่างๆค่อนข้างให้คะแนนสูง เรามากินวันธรรมดา มื้อกลางวัน นอกจากมีเรากับเพื่อนอีกคน ก็มีชาวญี่ปุ่นอีกสองคนนั่งกินอยู่ก่อนแล้ว นอกนั้นไม่มีใครมาทานเลย ข้าวหน้าปลาดิบรวม คุณภาพพอใช้ แต่ปูอัดคุณภาพไม่ดี มีแต่แป้งและเหนียวๆเหมือนใกล้จะเสีย ข้าวญี่ปุ่นรสชาติตามมาตรฐาน เหนียวนุ่มและมีรสหวานหน่อยๆ ข้าวหน้าแซลมอน อันนี้ของเพื่อน...อ่านต่อ
ร้านของผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก
ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่การันตีความอร่อยด้วยเชฟผู้เข้าแข่งรายการเชฟกระทะเหล็กผู้ท้าชิงเชฟอาหารญี่ปุ่นแต่วันนี้เชฟไม่อยู่นะครับเป็นเชฟจูเนียร์น่าจะเป็นลูกของเจ้าของร้าน เมนูมีให้เลือกเยอะดีราคาไม่แพงครับ โดยรวมชอบนะครับหลานๆนั่งสบายบรรยากาศเป็นกันเองดีและเมนูวัตถุดิบที่ได้รับก็สดดีครับดูเพิ่มเติม
เจ้าของร้าน ไปแข่งเชฟกระทะเหล็กมา
ร้านนี้มาเป็นครั้งที่สอง รูปครั้งเเรกไม่ได้เซฟ คราวก่อนทานปลาดิบ ปลาดิบจัดว่าดี คราวนี้มาทานเซ็ตอาหารกลางวัน สั่งมาก็อร่อยดีนะ แถมราคาไม่แพง และเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ เจ้าของร้านก็บริการดีใส่ใจลูกค้า ใครผ่านมาก็เเวะมาลอง ครับ ร้านเปิด 11 โมงดูเพิ่มเติม
หลงอยู่เมืองญี่ปุ่น
ไปทานตอนกลางวัน คนญี่ปุ่นเยอะมาก บรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นเลยทีเดียว ตอนกลางวันลองสอบถามกับทางร้าน จะมีคนญี่ปุ่นมาทานบ่อยๆ บางคนนี้ขาประจำเลย มาทานทุกวัน ขนาดอยู่ไกล ก็ยังมาทาน เมื่อพูดถึงอาหาร รสชาติดีมาก ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตอนต้นเดือนมาก ทานไปวันนั้นประมาณ 505 บาท สิ่งที่ทานมี ข้าวหน้าซาชิมิ ชุดเบนโต๊ะข้าวปลาแซลม่อน ข้าวห่อสาหร่ายไข่กุ้ง และไข่หวาน และยำปลาแซลม่อน น้ำเปล่าและ ชาเขียว 20 บาทร...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ



















































