- รีวิว ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่

รีวิว ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่
ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่
ช่วงนี้อากาศที่เขาใหญ่กำลังดี และเย็นยามเช้า และเย็นๆ เลยรีบขับรถ แบบไม่มีการวางแผน มุ่งตรง มาหาที่พัก วันนี้แวะผ่านเข้า คีรีมายา เลย ขอเข้ามาลอง ร้านอาหาร ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่ อร่อย คุ้มราคาสุด (ถือว่าราคาไม่แพง) บริการดี แนะนำให้สั่งเลยคือปลากระพงบ้านแม่ น้ำยำคือมีกุ้งมีปลาหมึกด้วย ทั้งจานไม่ได้กินแค่ปลาอะ น้ำยำอร่อยเด็ด แล้วหาร้านกินข้าว แนะนำเลย วันนี้ ลองหลายเมนู ปลากระพงนึ่งมะนาว ยำถั่วพลูกุ้งสด ลาบหมู และเขายังมีเมนูอาหารป่าหลายเมนู สำหรับคนชอบทานเนื้อ ไม่ควรพลาด เราเลยลอง เมนูผัดเผ็ดเนื้อเก้ง กันครั้งนี้ นอกจากความหลากหลายของอาหารมีทั้งแบบภาคกลาง ภาคอีสาน อาหารป่่าแล้ว การบริการของพนักงานที่ร้านให้บริการมีความเป็นกันเอง ใส่ใจ และบริการดีนะคะ ดูแลสอบถามกันตลอด น่ารักคะ นอกจากร้านอาหารแล้ว ด้านหน้ายังมีบริการเป็นร้านกาแฟน่ารักๆ และด้านในเปิดเป็นที่พัก เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่เดินทางมาเขาใหญ่ และมาทางเส้นนี้คะ ถือว่าเปิดบริการครบวงจร กันทีเดียว ร้านอยู่ที่ ถ.เขาใหญ่-วังน้ำเขียว(3052) ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 หาไม่ยาก คือ อยู่ตรงข้ามก่อนถึง คีรีมายา รีสอร์ท คะ ติดถนนใหญ่ เบอร์ติดต่อ 092 887 723

📌ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่📌 ชื่อสถานที่: ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่ ประเภท: ร้านอาหาร ที่ตั้ง: ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา อีกหนึงร้านอาหารไทย ใกล้ด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ติดทางหลวงชนบท นม. 3052 เยื้องๆกับ ทางเข้าคีรีมายา ภายในร้านอาหาร ค่อนข้างใหญ่ มีหลายโซนไว้รองรับลูกค้า เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย อาหารอีสาน ปล. ที่ร้านอาหารสามารถใช้สิทธิ์ โครงการ คนละครึ่ง ได้ G...อ่านต่อ
ร้านครัวบ้านแม่เขาใหญ่ อาหารหน้าตาดี แต่รสชาติยังต้องปรับปรุงครับ
เก็บตกร้านอาหารที่เขาใหญ่อีก 1 ร้าน ชื่อร้าน “ครัวบ้านแม่ เขาใหญ่” ที่ตั้งร้านอยู่ใกล้ๆกับร้านครัวกำปั่น เห็นความแตกต่างอย่างแรก ร้านใหญ่เหมือนกันแต่คนนั่งไม่กี่โต๊ะ อย่างที่สองบรรยากาศร้านดูสว่างไสวน้อยกว่า ทราบมาว่าร้านเพิ่งจะเปิดให้บริการได้ประมาณ 1 ปีเศษๆ แต่ทำไมมันเงียบเหงาแบบนี้ แอดลองเลือกสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านจานแรก “ น้ำพริกปูหลน” รสชาติน้ำพริกก็จัดว่าพอได้อยู่ ทานคู่กับผักสดค่อ...อ่านต่อ
ไม่อร่อยอย่างที่คิดไว้
คาดหวังความอร่อยไว้มากกว่านี้ อย่างน้อยก็ควรจะอร่อยกว่าร้านตามสั่ง ผัดฝักแม้วค่อนข้างอร่อย ผัดได้กรอบ รสกลมกล่อม ควรใส่กระเทียมอีกสัก 5 กลีบ ปลากาะพงนึ่งมะนาวไม่ได้เรื่อง เหมือนซดน้ำต้มอะไรสักอย่าง ไม่ออกเค็มเปรี้ยวใดๆ สักทาง ส่วนเนื้อย่างปิดท้าย ... จบกัน ย่างได้เย็นชืด ไม่สมราคาและทำเลดูเพิ่มเติม
รสชาติโอเค ราคาต่ำกว่าร้านอื่น
ร้านนี้ตกแต่งสวยค่ะ มีโซนน่านั่งหลายโซน ราคาอาหารเทียบกับร้านใกล้เคียงแล้วถือว่าถูกกว่า 10-20 บาท รสชาติโอเคเลยค่ะ ปลากระพงทอดน้ำปลาถูกปากมากๆค่ะ กรอบอร่อย คอหมูย่างมันเยอะไปหน่อย น้ำจิ้มแจ่วรสดีค่ะ พนักงานบริการดีค่ะ อาจเพราะคนน้อยด้วยเลยมาคอยบริการได้ตลอดดูเพิ่มเติม
อร่อยดีนะ เห็นในรีวิวเหมือนไม่ดี แต่ลองกินแล้วรสชาดใช้ได้ แต่ซี่โครงครัวบ้านแม่เมนูแนะนำไม่ค่อยอร่อยหวานเกินไปน่าจะอบเลยไม่เหมือนซี่โครงย่าง ที่ร้านบรรยากาศน่านั่ง วันไปกินมีทัวร์ลงด้วยแต่อาหารเร็วดี เบียร์เย็นๆอากาศเย็นๆ กินกับคอหมูย่างก้อร่อยแล้ว เบียร์เขาเอาแก้วไปแช่ให้ด้วยนะ มีที่พักด้วยติดกันราคาไม่แพง ใกล้อุุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชื่อไอหนาวเขาใหญ่ ราคา1800เอง นิ่ไปพักที่อื่นแพงมากข่วงหน...อ่านต่อ