3.9

รีวิว ธันย์ โรตี มะตะบะ ทับสะแก สาขา 1 ถนนพระปกเกล้า

Napanuth Khamkanist
14 ก.ค. 2017
โรตีนมสายนุ่มอร่อย ข้าวกระเพราเนื้อเนื้อ ชิวๆ

ร้านนี้มีมานานแล้ว ชอบไปกินเวลานึกขึ้นได้ คนไม่เยอะดี รสชาติโอเค ที่จอดถ้าโชคดีก็ได้หน้าร้านริมถนน ไม่งั้น คงต้องวนหาแถวตลาด กระเพราเนื้อแล้วอร่อยดี แต่วันนี้ได้เนื้อสับ และ กลิ่นซีอิ๊วดำเยอะไปนิส แต่รวมๆแล้วยังมีเสน่ห์อยู่ ไข่ดาว กรอบอร่อย ชอบกรอบๆสุกๆพอดี ข้าวราด/ผัด เขียวหวานแห้งทะเล ก็ใช้ได้นะ ข้าวเยอะไปหน่อย ใครไม่เน้นแป้งก็บอกเค้าก่อนว่าขอข้าวน้อย พอของคาวเสร็จ น้ำเดินไปสู่ของหวาน โรตีร้านนี้เริ่มขาย 14:00 ครับ ถ้าสั่งแบบธรรมดาใส่นม จะต้องรออีก 15 นาที ถ้าสั่งแบบใส่ไข่ หรือ กล้วย จะได้เลย ผมไขข้อข้องใจ ไปถามเจ้าของร้าน เค้าบอกว่าแบบธรรมดาต้องแผ่แป้งแล้วม้วนๆๆให้เป็นชั้นๆ และ รอให้มันคลายตัว แผ่ๆ เลยใช้เวลาเตรียมของนานกว่าแบบใส่ไส้ครับ เจ๋งว่ะ กินเสร็จ เจ้าของร้านบอกว่า ที่ร้านได้ไปออกรายการครัวคุณหงอย (ต๋อย) มาด้วย จะดังแล้ว ร้านนี้ ยินดีด้วยคราบ (หรือ ดังอยู่แล้วหว่า)

ข้าวผัดเขียวหวานทะเลไข่เจียว
โรตีใส่นม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ข้าวผัดเขียวหวานทะเลไข่เจียว
ข้าวราดกระเพราเนื้อ

21 ก.ค. 2021

ร้านโรตีหัวหิน สูตรเด็ดจากทับสะแกที่ขายมายาวนานกว่า 20 ปี จะขายโรตีในช่วงเวลาบ่าย ๆ จนถึงช่วงค่ำ ๆ จะเห็นมีผู้คนมายืนรอซื้อโรตีกันอย่างไม่ขาดสาย มีทั้ง “โรตีมะตะบะ” รสเด็ด เครื่องเทศเข้มข้น บวกกับความนวลละมุนของมันฝรั่ง โดยกินคู่กับน้ำจิ้มอาจาดที่มีแตงกวา พริกชี้ฟ้าและหอมแดงเป็นเครื่องเคียงมาให้อย่างจุใจ “โรตีธรรมดา” แป้งโรตีนุ่ม ๆ แต่ไม่เหนียวเคี้ยวสบาย ชิ้นเดียวก็ไม่พอ หรือจะเป็น “โรตีใข่กล้...อ่านต่อ

nnamfonn
2 ม.ค. 2020
อร่อย! ไปทานค่ะ!

ขับรถเลยร้านไปแล้วต้องวนกลับมาค่ะ อยากลองจริงๆ ประกอบกับเห็นคิวหน้าร้านแล้วอดไม่ได้จริงๆ . เราลองสั่งมะตะบะไก่ และชาชักเย็นมาลองทาน -มะตะบะไก่ : อร่อยค่ะ มีกลิ่นผงกะหรี่หอมพอประมาณ รสชาติกลางๆ ไม่จัดมาก ตัวอาจาดมีรสหวานเปรี้ยว พอดีๆ แตงกวาสดใช้ได้ค่ะ -ชาชักเย็น : อร่อย แถมไม่หวานจัดเหมือนที่กลัวด้วย รอดไป ตัวชาเองก็มีความหอมค่ะ สรุปร้านนี้อร่อย และราคาดีค่ะ คราวหน้าต้องลองซุปเนื้อกับข้าวหมกบ้...อ่านต่อ

Mrs.Tuckham
15 มิ.ย. 2017
โรตีมะตะเครื่องเยอะรสชาติกลมกล่อม ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาชักเย็น, มะตะบะไก่, โรตี

ร้านธันย์โรตี มะตะบะ เป็นร้านโรตีมะตะบะที่เปิดขายมานานละค่ะ อยู่ถนนเลียบทางรถไฟ ร้านเป็นตึกแถวมีที่จอดรถริมถนนไม่มากค่ะ หาที่จอดยากนิดนึง ร้านเล็กๆมีโต๊ะไม่มาก บรรยากาศร้านค่อนข้างเก่าค่ะ อาหารได้เร็วรอไม่นาน เมนูเน้น อาหารอิสลาม ข้าวหมกไก่ ซุปหางวัว อาหารจานเดียว ราคาไม่แพง 40-50฿ค่ะ อาหารโดยรวม รสชาติโอเคค่ะ - กระเพราเนื้อ รสชาติดีเนื้อไม่เหนียว จานละแค่ 40฿ ถ้าเพิ่มไข่ดาว +5฿ เท่านั้น - มะต...อ่านต่อ

Setthapong
9.5k1.2k8k
23 ก.ย. 2013
โรตีกรอบนอก นุ่มใน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตี

ร้านธันย์โรตี มะตะบะ เดิมอยู่ทับสะแก แต่ย้ายร้านมาที่หัวหินตั้งแต่รุ่นแม่ครับ ร้านเป็นห้องแถว มีเตาทอดอยู่หน้าร้าน จอดรถได้ริมถนนครับ เมนูที่สั่งคือ โรตีกล้วยหอม แป้งโรตีที่นี่บางกรอบมากครับ แป้งรสเค็มหน่อยๆ กับกล้วยหอมสุก ราดด้วยนมข้นหอมมัน อร่อยสุดๆครับ จริงๆร้านนี้มี มะตะบะ กับข้าวหมกไก่ด้วย แต่ตอนไปลองยังอิ่มสุดๆอยู่ เลยสั่งไม่ไหวครับ เอาไป 4 ดาวดูเพิ่มเติม

โรตีกล้วยหอม
14 เม.ย. 2015
โรตีฟินๆยามบ่าย

พอดีผ่านละรถติดหันไปเจอร้านนี้ โรตีมะตะบะธัน จริงๆกำลังตามหาร้านต่างๆตามลิสหัวหินของตัวเองร้านนี้ตอนแรกกะจะไม่ไปกินละบังเอิญผ่านเห็นคนน้อยๆเลยแวะ พอสั่งไปคือคนมากันอย่างเยอะคนนึงสั่งสี่ห้าอันเราสั่งกล้วยไข่กับธรรทดา ส่วนตัวชอบโรตีแบบนี้เพราะเมื่อคืนผิดหวังมากกับโรตีเจ้าดังในโต้รุ่งเลยรู้สึกดีมาก ราคาก็ไม่แพงด้วยธรรมดา10บาท ถ้าสั่งไข่20 สั่งกล้วย25 กล้วยไข่25ดูเพิ่มเติม

AT EASE!
8 พ.ย. 2015
ไปเที่ยวหัวหิน แต่อยากกินซุปเนื้อ? ร้านนี้เล๊ยยยย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, ซุปเนื้อ, ชาชักเย็น

เด็กใต้อย่างเรา มาอยู่ไกลบ้านก็หากินของที่ชอบบากมาก ได้ไปเที่ยวหัวหินทั้งที ก็หาร้านอร่อยขึ้นชื่อสิครัช! รอไร 😂 แล้วก็ไปเจอร้านนี้ ร้านเล็กๆ แต่อร่อยในเมืองหัวหิน เป็นร้านอาหารชาวมุสลิมที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของซุปเนื้อได้ดีชิงๆ ปลาบปลื้ม!! เปรี้ยวปรี๊ดจี๊ดจ๊าด ไม่ผิดหวังที่เดินตามหาทั่วตลาดหัวหิน ฮ่ะๆ ส่วนชาเย็น ถ้าใครชอบชามาเลย์นี่ไม่ผิดหวังเลย เรานี่เบิ้ลไปสองแก้วจ้าาาา 😅ดูเพิ่มเติม

ครัวอารายา Araya Cafe and Restaurant
ร้านอาหารเพชรบุรี อาหารอีสาน หมูกระทะ แจ่วฮ้อนมีหมด คาวหวานจบที่เดียว
Rosewood Kopi
Rosewood Kopi
คาเฟ่น่านั่งที่ชะอำ กาแฟดี เบเกอรีโฮมเมด บรรยากาศสุดชิล เหมาะมาพักผ่อน