รีวิว Refine Coffee Roaster

Noraset Polsin
17 ธ.ค. 2022
กู๊ดคอฟฟี่ และมีความกู๊ดวิว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้

🛻 เหตุที่ได้มา : กลับบ้านเชียงใหม่ช่วงหยุดยาวแบบนี้...มีโอกาสทำความสะอาดบ้านแบบครั้งใหญ่เสร็จเรียบร้อย มีความอยากทานกาแฟขึ้นมาทันทีในช่วงบ่ายแก่ๆ วันนี้ เลยคว้ารถยนต์ขับรถหาที่กินกาแฟกับทิ้งตัวแบบชิคๆสักที่ จนมาเห็นร้านสีขาวสะอาดสะดุดตาตัดกับสีเขียวของต้นไม้ เป็นอันว่าตกลงเลือกร้านนี้เลยจัดการหาที่ยูเทิร์นกลับรถแบบเร็วจี๋ 555+ 🍳 กินอะไรไปวันนี้ : ลาเต้เย็นคั่วกลางหวานปกติคือเมนูที่สั่งไปวันนี้...กาแฟมีความหอมเบาๆ ทุกครั้งที่ยกดื่มนัวกับรสชาติกาแฟนมที่อมเปรี้นวความเป็นฟรุตตี้เล็กน้อยพอให้เคลิ้มได้เอนหลังชิลๆได้ 🪑 บรรยากาศโดยรอบ : ร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก สไตล์ใช้ส่วนหนึ่งของบ้านมาทำเป็นร้าน โดยพื้นที่ให้บริการหลักอยู่ชั้นสอง ทำให้บรรยากาศทัศนียภาพการมองเห็นแปลกตาต่างจากร้านอื่นๆ ในย่านนี้ 💵 ความคุ้มค่าคุ้มราคา : แน่นอนที่ร้านทรงดูดีมีความหรูหร่าหมาเห่าขนาดนี้ ราคาต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ฉะนั้นอาจจะรู้สึกว่าราคาแอบสูงสักนิดนึงจึงไม่แปลก . . 📣 ความในใจที่อยากบอก : กู๊ดคอฟฟี่ กู๊ดวิว มาฟิลกู๊ดได้ที่นี่

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
15 ส.ค. 2022
คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ

เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 บรรยากาศสบายๆร้านไม่ใหญ่มาก มีน้องหมาเป็นรีเซฟชั่น 2 ตัว พอดีทางร้านขังไว้ไม่ปล่อยออกมา สั่งกาแฟมาทานมีคั่วกลางกับคั่วอ่อน ราคาตั้งมาค่อนข้างสูงนิดนึง แต่รสชาติก็โอเคสมราคาครับดูเพิ่มเติม

SOYA
14 ก.พ. 2021
ร้านคุมโทนขาว มินิมอล ย่านพืชสวนโลกแม่เหียะ เชียงใหม่

(แม่เหียะ -ราชพฤกษ์ : เชียงใหม่) ➡️ ร้านขาวสะอาดตา ย่านถนนราชพฤกษ์ ถนนที่สวยสะอาดเป็นระเบียบ แห่งหนึ่งของ เชียงใหม่ ร้านอยู่ติดถนนค่ะ จอดรถข้างทาง ร้านตกแต่งคุมโทนเก๋ๆ แต่ตัว coffee shopลูกค้าต้องเดินขึ้นบันไดไปนะคะ เมนู ราคามาตรฐานร้านกาแฟในตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ วันได้ชิม ice mocha เย็น รสชาติใช่ได้ค่ะ ▶️ บริการดีค่ะ หากลูกค้ามาช่วงบ่ายๆ อากาศค่อนข้างร้อนค่ะ เพราะตัวร้านร้านแต่งกระจก 🥵 แต่โด...อ่านต่อ

Ap Ple
15 ม.ค. 2021
ร้านเปิดใหม่โทนขาวสวยใสกาแฟดีค่ะ

Refine.CNX คาเฟ่น้องใหม่ล่ามาเร็ว ร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวราชพฤกษ์ก่อนถึง ก.การย่าง ตัวร้านตกแต่งเป็นโทนสีขาวถ่ายรูปคือดีงามแน่นอน ส่วนเมนูมีเป็นชา กาแฟ เครื่องดื่มโซดา และขนมนิดหน่อย ร้านเปิดใหม่สวยงามแบบนี้ใครไม่อยากตกเทรนด์แวะไปโดนกันได้เลยจ้าดูเพิ่มเติม

Borripat Tonrak Saihom
18 ม.ค. 2021
คาเฟ่เปิดใหม่ใกล้บ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เดอร์ตี้ ลาเต้

ร้านตั้งอยู่เส้นถนนราชพฤษ ตรงข้ามกับร้านIM Kitchen ตัวร้านเป็นอาคารสีขาวทรงโมเดิร์น 2ชั้น ชั้นบนมีทั้งSlowbar และที่นั่งพอสมควร ส่วนชั้นล่างเป็นลักษณะสวนนั่งสบายๆ ที่จอดรถต้องจอดตามริมถนน ส่วนเครื่องดื่มที่มาลองชิมอย่างDirty รสชาติหอมนุ่มแน่นดี ราคาก็ไม่แพง อีกอย่างเป็นคาเฟ่ที่เปิดเช้ามากอีกคาเฟ่หนึ่งของเชียงใหม่แถวอยู่ใกล้บ้าน ซึ่งถือว่าตอบโจทย์คนอยากดื่มกาแฟตั้งแต่ช่วงเช้าดูเพิ่มเติม

Kwanchai Deer Z
16 ม.ค. 2021
ร้านเปิดใหม่แถวถนนราชพฤกษ์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่, เดอร์ตี้ ลาเต้

ร้าน Refine.CNX อยู่ถนนราชพฤกษ์ เลยยิมมวยthe. champ ก่อนถึงร้านก.การย่าง ที่จอดรถหาตามข้างทาง เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ อยู่ไม่ไกลจากแยกพืชสวนโลก ร้านเน้นสีขาว คุมโทน ดูสะอาดน่านั่ง มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และมีน้องหมาน่ารักคอยต้อนรับ พนักงานบริการดี สั่งDirtyและAmericano มาทานกัน รสชาติดี สบายๆ เปิดวันแรก..คนก็จะมาเทีายวและแสดงความยินดีเยอะหน่อยดูเพิ่มเติม

Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่ หายยา
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม เครื่องแน่นล้นชาม ราคาย่อมเยา