- รีวิว ตลาดน้ำประชารัฐ บางใบไม้

ขนมพื้นบ้าน เช่นขนมจ้างราคาชุดละ20บาท

ตลาดน้ำที่ อ.เมือง สุราษฎร์ธานี
ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้ อยู่ที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นตลาดย้อนยุค ส่วนใหญ่จะการขายอาหารแบบโบราณ ร้านค้าจะใช้วัสดุใส่ของจากธรรมชาติ นอกจากจะซื้ออาหารแล้ว ก็มีกิจกรรมนั่งเรือแจวชมคลอง ลอดอุโมงค์ต้นไม้ ร่มรื่น สบายตา ค่าล่องเรือคนละ 20 บาท เปิดทุกวันอาทิตย์ เวลา 9 โมงเช้า ถึงประมาณ 4โมงเย็นดูเพิ่มเติม
ล่องเรือชุมวิถีชีวินชุมชนริมคลอง
ที่นี่มีให้ล่องเรือ ชมวิถีชีวินชุมชนริมคลองกัน นั่งเรือไปดู Unseen Thailand อุโมงค์ต้นจากที่คลองประชารัฐ ไม่ผิดหวังค่ะ เรือลำนึงนั่งได้ 5 คน ราคาประมาณ 500.- บาทต่อเที่ยว เขาจะพาเราลัดเลาะชมธรรมชาติคลองร้อยสาย เห็นป่าจากและต้นลำภู วิถีชีวิตริมคลอง สวยประทับใจมาก เรือพาล่องออกไปที่แม่น้ำตาปีด้วยคุ้มค่ะ ลุงคนเรือเป็นไกด์ด้วย ได้ความรู้หลายอย่างเลย ใครชอบชมธรรมชาติริมคลองสวยๆ แนะนำที่นี่ค่ะ #Won...อ่านต่อ
ตลาดน้ำวิถีชุมชนบางใบไม้ บรรยากาศในสวน
ตลาดน้ำประชารัฐ บางใบไม้ อยู่ภายในวัดบางใบไม้ เปิดมาปีกว่า ชาวบ้านใกล้เคียงนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาตลอด จนที่จอดรถภายในวัดคับแคบ ต้องไปจอดตรงข้ามวัดภายในโรงเรียนบางใบไม้ เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ 9.00 น - 17.00 น ภายในตลาดน้ำมีแผงลอยจากชาวบ้านชุมชนใกล้ๆมาตั้งซุ้มขายของกันหลากหลายภายในวัด และ ซุ้มแผงลอยภายในสวนของกำนัน เดินข้ามสะพานเข้าไปวนรอบสวนกำนันที่ขายของแล้วกลับข้ามสะพานออกมาทางวัด ทานอาห...อ่านต่อ
บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย กาแฟอร่อย