3.9

รีวิว บ้านเคียงภู Bistro

3 มิ.ย. 2017
ร้านเล็กๆ เหมือนกินข้าวในบ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ครอบ

ได้ยินชื่อร้านนี้มาจากคนรู้จักหลายครั้ง ก็ยังไม่เคยได้ลองมาชิม จนในที่สุด เพิ่งได้มา ร้านป็นคล้ายบ้านหลังเล็ก น่ารัก เงียบๆหน่อย อยู่ในซอยแถววัดร่ำเปิง มีป้ายบอกทางมาง่าย แต่ต้องเข้าซอยไปหน่อย วันนี้มาตอนเย็น มีแต่เราสองคน เลยเหมือนกินข้าวอยู่บ้านตัวเอง ^^ ลองสั่งน้ำดอกไม้ น้องที่ร้านอธิบายว่า เป็นน้ำผสมกันระหว่างเก๊กฮวย คาโมมายล์ น้ำมะนาว และอัญชัญ ชิมดูได้กลิ่นและรสครบทุกอย่างที่น้องบอก ส่วนอาหาร สั่งมาสามอย่างได้มาจานโต มีไข่ครอบ ไข่แดงมันๆกินกับน้ำยำ อร่อยดี ชอบไข่ครอบ ยำหูหมูมีมันค่อนข้างเยอะ รสน้ำยำอร่อยดี และปีกไก่ทอดน้ำปลา รสอร่อยแต่มันไปหน่อย และข้าวเปล่าหนึ่งจาน ราคารวมสี่ร้อยบาทถ้วน กินเสร็จ กลิ้งกลับบ้านกันเลย ^^

bluebell
14 พ.ย. 2019
อาหารดี​ แต่ร้านไม่ไหว​ ห้อวน้ำก็สกปรก

ปกติเวลามาเชียงใหม่​ จะให้เพื่ิอนสั่งมากินที่บ้าน​ เพราะชอบอาหารเค้าหลายๆเมนู​ เหมือนกินทีืบ้านตอนเด็กๆ รอบนี้อยากไปดูร้าน​ เพราะอยากจะเลี้ยงวันเกิด ผิดหวังมาก​ ไม่เหมาะในการพาคนหรือลูกค้าไปนั่งกินเลย ร้านไม่ค่อยสวย​แถมห้องน้ำสกปรกมากๆ​ แนะนำให้ซื้อกลับบ้านเหมือนเดิม​ น่าจะมีการปรับปรุงหน่อยเป็นหน้าตา​ เพราะอาหารก็ใช้ได้แล้ว​ ตกหัวละ​ 200-300 บาท​ดูเพิ่มเติม

🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
26 เม.ย. 2019
อาหารฟิวชั่วอร่อยๆ ในบรรยากาศบ้านเรา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงรัญจวน, สปาเก็ตตี้ปูอ่อง, น้ำดอกไม้, แกงคั่วหอยขม

พูดถึงทางมาร้านอาจจะดูซับซ้อนหน่อยเพราะจากถนนเลียบคันคลองต้องเข้าซอยไปอีก อาจจะตามพิกัดไปก่อนหรือสังเกตุป้ายแถวๆ นั้นเองนะคะเพราะไปมาก็หลง 555 บรรยากาศร้านก็จะเป็นย้านเลยที่เราทานในห้องรับแขก เขาดัดแปลงจากบ้านเก่ามาทำเป็นร้านอาหาร เลยจะไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย มีโต๊ะประมาณ 3-4 โต๊ะ ส่วนด้านนอกที่เป็นสวนเล็กๆ อีก 1-2 โต๊ะ แต่ที่เป็นที่ชูโรงของที่นี่คืออาหารที่บางเมนูเป็นลักษณะฟิวชั่น เช่นสปาเก็ต...อ่านต่อ

อร่อยสไตล์ by NB
18 มี.ค. 2019
อิ่มมื้อเย็น

มาหาข้าวเย็นรองท้องหลังจากทำงาน อยากกินไข่ครอบและปูอ่อง มาบ้านคียงภู มาถึงที่ร้านมีลูกค้าหลายโต๊ะแต่ก็มีที่นั่งให้เรา ดูเมนูสั่งเมนูโปรดทันที - สปาเก็ตตี้ปูอ่อง 120 บาท เป็นเมนูที่ห้ามพลาดของร้าน หน้าตาสไตล์ฟิวชั่น รสชาติสปาเก็ตตี้จะออกเค็มนิดๆ เราเอามาคลุกเคล้ากับปูอ่องเพิ่มรสชาติได้อร่อยทีเดียว - ข้าวกระเพราไข่ครอบ 95 บาท ตั้งใจสั่งเป็นกับข้าวแต่ไข่ครอบเหลือแค่คู่เดียว ทางร้านแนะนำให้สั่งเป...อ่านต่อ

Ap Ple
11 ส.ค. 2018
อาหารอร่อยบรรยากาศดีที่บ้านเคียงภู

บ้านเคียงภู Bistro เป็นร้านอาหารเล็กๆที่เปิดมายาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของอาหารฟิวชั่น ที่นำเอาอาหารพื้นบ้านแบบโบราณมาผสมผสานเป็นอาหารจานใหม่ จนเป็นที่พูดถึงกันแบบปากต่อปากจนต้องขอมาชิมให้ได้สักครั้งค่ะดูเพิ่มเติม

Tanapun
14 ก.ย. 2016
งานดี งานปราณีต รสชาติอร่อย บรรยากาศบ้านเพื่อน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบุ้งสาย, ไข่ครอบ, น้ำพริกโจร, แกงรัญจวน

เป็นอีกร้านที่บรรยากาศเหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อนเลยค่ะ ร้านอยู่ในขอบรั้วบ้าน ตกแต่งแบบอบอุ่น นั่งสบายและที่สำคัญอาหารอร่อยมว๊ากกก จริง ๆ เคยมาก่อนหน้านี้ทานสปาเกตตี้ปูอ่องกะข้าวผัดกากหมูรู้สึกเฉย ๆ ค่ะ อาจจะเพราะไม่ชอบทานอะไรเลี่ยน ๆ คราวนี้เลยลองใหม่ เป็นเซ็ทอาหารไทยเมนูที่ร้านอื่นไม่มี เด็ดมากกกก ยกนิ้วให้ทุกเมนูเลยค่ะ - เริ่มจากผัดผักบุ้งสาย 80B เค้าเอาก้านผักบุ้งมาฉีกฝอย ๆ แล้วผัดกะกระเทีย...อ่านต่อ

หจก.ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง สำนักงานใหญ่จังหวัดเชียงใหม่
หจก.ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปางสำนักงานใหญ่จังหวัดเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในลำปางสู่เชียงใหม่ ลูกชิ้นทำเอง เนื้อ หมู น้ำซุปเด็ด
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน  สาขาหลังมช. สาขาหลัง มช.
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน สาขาหลังมช.สาขาหลัง มช.
ร้านอีสานแท้หลังมช. เชียงใหม่ แซ่บนัวทุกเมนู ราคาไม่แพง มีอาหารเหนือ