- หน้าแรก
/
- รีวิว Ant'z Japanese kitchen

รีวิว Ant'z Japanese kitchen
ปักหมุดร้าน hang out ในบรรยากาศและความอร่อยแบบญี่ปุ่นต้นตำรับย่านทองหล่อ
ใครที่อยาก hang out ในบรรยากาศและความอร่อยแบบญี่ปุ่นต้นตำรับ ปักหมุดแล้วตรงมาที่ร้านนี้เลยค้าบบบ😁 ให้ฟิลแบบหลุดมาอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่หน้าร้านเลย ด้านในมีทั้งโซนหน้าเคาน์เตอร์ โซนนั่งบนเสื่อญี่ปุ่น หรือแบบห้อง private ก็มีเหมือนกันนะ เริ่มต้นที่เมนู Signature กับ "Salmon Ikura Oyakodon" - ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน(780THB) ที่ยกมาเสิร์ฟแบบอบใหม่ๆหอมๆกับข้าวปรุงรสที่แซมด้วยเห็ดชิเมจิดำ อบมาพร้อมกับเนื้อแซลมอนแบบเต็มๆชิ้นๆและไข่ปลาแซลมอน นุ่มนัวแบบอูมามิสุดๆ😋 อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดกับ "Roasted Chicken with Gravy" - ไก่ย่างราดซอสเกรวี(300THB) ที่จัดไก่ส่วนน่องติดสะโพกที่หมักและอบมาจนหนังด้านนอกกรอบ แต่เนื้อด้านในยังฉ่ำาานุ่มมม ราดเสริมรสชาติมาด้วยซอสเกรวี และๆๆหัวหอมข้างๆคือกรุบหวานแบบดีมากกก มาต่อที่เมนูของสายปลาอย่าง "Negi Toro Ikura" (320THB) กับมากุโระสับที่ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน จัดมาให้ห่อด้วยสาหร่ายกรอบๆ จะเป็นฟิลแบบกรอบ นุ่ม เนียน กินเพลินสุดๆ และ "Sashimi Moriawase" (390THB) ที่เลือกเอาตัวท็อปๆมาเสิร์ฟ ทั้งชูโทโร่เนื้อนุ่มละลายยย ฮามาจิ ปลาโอ แซลมอน และปลาหมึก จัดหนักแบบนี้ แต่ราคาคือมิตรภาพมากกก😆 เมนูเอาใจสายเนื้อต้อง "Yukhoe" - เนื้อดิบเกาหลี(350THB) ใช้เนื้อวากิวญี่ปุ่นที่บอกเลยว่านุ่มมมแบบฟินมาก เสริมความเนียนมาด้วยไข่แดงดิบ พร้อมฟิลกรุบๆของหอมหัวใหญ่ ทั้งหมดนี้มาในซอสวากิวที่นัวลงตัวมากๆ อีกเมนูวากิวที่โดนสุดๆคือ "Wagyu Sushi" - ซูซิเนื้อวากิว(350THB) กับเนื้อวากิวสไลด์บางที่เบิร์นไฟมาแบบพอดีเวอร์ แล้วแบบนุ่มละลายยย กินกับข้าวซูชิ ดีงามมม👍🏻 เมนูนี้ก็คีบกินเพลินๆ "Beef Tongue Steak" (580THB) ที่เอาลิ้นวัวมาย่าง ก่อนเบิร์นไฟตามให้หอม กรึบๆนุ่มๆที่เสริมรสชาติมาแบบคลาสสิคด้วยเกลือพริกไทย ของกินเล่นที่รสชาติไม่ใช่เล่นเลยกับ "Egg Roll" - ไข่ม้วนแบบพรีเมี่ยม(200THB) กับไข่ที่ม้วนมาแบบนุ่มละมุนมาก กินกันพร้อมฟิลกรุบๆนิดๆของไชเท้าฝอยและไข่แดงดิบเนียนๆ และอีกเมนูที่เพิ่งเคยลองครั้งแรกคือ "Yaki Avocado" - อะโวคาโดย่าง(180THB) ที่ความนัวของอาโวคาโดย่างด้วยเนย โชยุและพริกไทย แบบนัวๆเค็มๆหอมเนย ของหวานปิดท้ายก็ฟินกันแบบหวานเบาๆกับเมนูโฮมเมดของร้านเค้าเลย มีทั้งฟิลเนียนละมุนแบบหอมๆอย่าง "Tiramisu" - ทีรามิสุ(180THB) หรือจะเป็นฟิลหอมเข้ม aroma ช็อคโกแลตอย่าง "Nama Gateau Au Chocolat" - การ์โตว์ช็อกโกลา(120THB) ที่ตัดรสด้วยสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวานพร้อมวิปปิ้งครีมนุ่มๆ

ตัวกรอง
เรียงตาม
เมนูใหม่อร่อย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น มาทองหล่อก็ได้กินรสเดียวกัน
ติดใจร้านนี้จากเมนูของกินเล่นอย่าง “Peach tomato" เป็นมะเขือเทศสดที่อร่อยและสดชื่นมาก ตามมาด้วยเมนูอาหารที่เป็น Signature อย่างไก่ย่างซอสเกรวี่ที่เค้าจะมาตัดฉับๆเลาะกระดูกให้ที่โต๊ะ อร่อยยันซอส รอบนี้มาบอกต่อเมนูที่แบบว่าอยากให้พวกเธอได้ลองเพราะมันเหมือนกินที่ญี่ปุ่นเลย ”ทาโกะยากิ“ เป็นแบบกรอบนอกนุ่มใน ถูกต้องมากกก!!! แล้วอีกเมนูที่ต้องอวยยศตามกันมาคือ 🍣 Omakase sushi เราสั่งแบบ 5 คำ ราคาแ...อ่านต่อ
ประหนึ่งร้านลับในซอยทองหล่อ 12
Ant'z Japanese Kitchen ร้านเล็กๆ ต้นซอยทองหล่อ 12 มาหลายคนควรจองห้องไว้ ไม่งั้นต้องได้นั่งเคาน์เตอร์บาร์ บริการไม่ล่าช้ามาก แต่ Salmon ikura Donabe Goha หม้อนี้ต้องรอ 45 นาที จานอื่นๆทยอยลงเสิร์ฟ Kaisen Salad - ทานแล้วสดชื่นดี / Tonkotsu Ramen - น้ำซุปรสเบาๆ ไม่เค็มมากเหมือนร้านทั่วไป / Tonpeiyaki - ไข่ยัดไส้ที่รสชาติเดียวกันกับทาโกยากิ ซึ่งตามมาเป็นจานสุดท้าย Salmon ikura Donabe Goha ที่รอคอ...อ่านต่อ
ใครหิวดึกมากองรวมกันตรงนี้~
บ้าจริง… ร้านปิดตีสามน่ะ แล้วคนบ้าที่ไหนมันจะหิวเวลานั้นวะ …แน่นอน ก็ชั้นน่ะสิ วะฮะฮะฮ่า 🤣 ขอยกให้เป็น definition ของถูกและดีค่ะ นอกจากจะปิดตีสาม แล้วยังราคาดีมากๆ นี่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะหาราคานี้ได้กลางทองหล่อ ก็ใช่แหละ ว่า portion ไม่ได้ใหญ่มาก แต่มันก็อิ่มนะเออ สั่งซาบะเบิร์นไฟมาลองค่ะ อร่อยแบบตะโกนว่าอร๊อยยยย!~ ดีเทอออ ไม่คาว และสด และราคาดี ไก่อบคือได้มากำลังพอดีเลย แล้วเนื้อก็นุ่มมาก...อ่านต่อ
Ant’z ร้านอิซากายะ ทองหล่อ 14
#WongnaiJapaneseSpecialist #zakayaSpecialist #SushiSpecialist Ant’z Japanese Kitchen 🇯🇵 ปักหมุดร้านอิซากายะ ย่านทองหล่อ ที่เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆ คัดสรรวัตถุดิบมาแบบพรีเมียม อาหารอร่อย เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย มีที่นั่งหลายโซน เหมาะกับการแแฮงค์เอ้าท์สุดๆ แนะนำเมนู >> ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน — ข้าวนุ่มๆหอมๆ รสชาติเข้มข้น ทานกับแซลมอนชิ้นโต สุกกำลังดี หนังกรอบ และไข่ปลาแซลม...อ่านต่อ
ร้านอิซากายะแนวฟิวชั่นลับๆย่านทองหล่อ
Antz Izakaya ร้านอิซากายะลับๆในย่านทองหล่อ ร้านอยู่ในทองหล่อซอย 14 เป็นซอยเล็กๆที่จอดรถไม่ได้ สามารถจอดริมถนนใหญ่ในตอนกลางคืน หรือในตึก homeplace ฝั่งตรงข้ามแล้วเดินข้ามมาได้ค่ะ ทางเข้าร้านจะดูลึกลับหน่อยแต่ภายในบรรยากาศดีน่านั่ง ตกแต่งแนวญี่ปุ่นโมเดิร์น มีทั้งที่นั่งแบบบาร์ แบบโต๊ะ และห้องส่วนตัวให้เลือกนั่งได้ เมนูค่อนข้างน่าสนใจดูค่อนข้างฟิวชั่น มีหลายเมนูที่ไม่เคยเห็นที่อื่นค่ะ # เมนูที่ส...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

































































