รีวิว โหน่งข้าวต้มเพื่อชีวิต

Loli-Ella
12 พ.ย. 2018
ร้านข้าวต้มทรงเครื่อง และปลาลวกจิ้มรสเด็ด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปลาลวกจิ้ม, กระเพาะปลา, ข้าวต้มกระดูกอ่อน เห็ดหอม

📍📍📍📍 มื้อเย็นวันนี้อยากซดอะไรร้อนๆ เลยพาที่บ้านมากินข้าวต้มรสเด็ด ร้านนี้ เดิมอยู่ที่ตลาดย้อนยุคนครชุม แต่ร้านใหม่อยู่แถวหลังมอราชภัฎกำแพงเพชร พ่อครัวคนเดิมนะครัช ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับลูกค้าทุกคน ย้ายร้านใหม่แต่ยังไงก็มีลูกค้าตามมากินเยอะเลยนะจ๊ะ เมนูเด็ดของที่นี่นอกจากข้าวต้มที่มีทั้งข้าวต้มปลา หมู กระดูกอ่อน กุ้ง ก็จะเป็นประเภทปลาลวกจิ้ม เกาเหลาหัวปลา พุงปลา และอีกมากมาก ซึ่งวัตถุดิบของที่นี่บอกเลยว่า สดมากกกก และไม่มีกลิ่นคาว ทีเด็ดในการกินลวกจิ้มก็ต้องมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวไว้ทานคู่กัน รสชาติดีเลยทีเดียว แอบกระซิบว่ายังมีซุปกระดูกหมู อร่อยๆให้ได้ซดน้ำและแทะกระดูกเพลินๆอีกด้วย ลองสั่งว่า “แคลเซียม 1 ถ้วย” จะเป็นที่รู้กัน 💵 อาหารที่นี่ก็ราคาไม่แพง ข้าวต้มราคาจะอยู่ที่ 35-40 บาท ลวกจิ้มชุดละ 50 บาท เกาเหลาปลา 50 ประมาณนี้ ต่อให้สั่งมาเต็มโต๊ะ กินจนอิ่ม ราคาต่อคนก็จะอยู่ที่ไม่เกิน100 หรือ 100ต้นๆ ไม่เชื่อลองดู

หน้าร้าน
ปลาลวกจิ้ม
น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
กระเพาะปลา
เกาเหลาปลา+เห็ดหอม
ข้ามต้มกุ้ง
ซุปกระดูกหมู (แคลเซียม)
เกาเหลาพุงปลา+หัวปลา
ข้าวต้มกระดูกอ่อน เห็ดหอม

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
13 ส.ค. 2017
ข้าวต้มหัวพุงไข่ ดีงามมาก กับบรรยากาศตลาดโบราณ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มกุ้ง ปลา, ข้าวต้มหัว พุง ไข่, เนื้อปลาลวกจิ้ม

ข้าวต้มเพื่อชีวิต ลุงโหน่ง ในตลาดย้อนยุคนครชุม ร้านขนาด1คูหา มีที่นั่งรับลมทั้งในร้านและด้านนอก เราเลือกชิลล์ด้านหน้าร้านเลยค่ะ เห็นได้ว่าพ่อค้าอัธยาศัยดีมาก มีลูกค้า พ่อค้าด้วยกันทักทายอย่างเป็นกันเองเป็นระยะ ว่ากันด้วยอาหาร มีทั้งข้าวต้ม ต้มยำ ลวกจิ้มนานาชนิด • ข้าวต้มกุ้ง+เนื้อปลา ของเพื่อน น่าทานเชียว • ข้าวต้ม หัว พุง ไข่ ของเค้า มันดีงามมากค่ะ ของสด น้ำซุปอร่อย ทานร้อนๆกับน้ำจิ้มรสเด็ด ม...อ่านต่อ

tubtim
23 ก.ย. 2014
ร้านข้าวต้มธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ร้านข้าวต้มเพื่อชีวิต เปิดบริการทุกวัน เริ่มขายประมาณ17.00น. ไปจนกว่าของหมด ขายประเภทข้าวต้มปลา ข้าวต้มกุ้ง ข้าวต้มเห็ดหอม แบบข้าวต้มเครื่องไม่ใช่สั่งกับข้าวมาทานกับข้าวต้ม ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุป ทานร้อนๆมันโล่งคอโล่งจมูกจริงๆ พ่อค้าอัธยาศัยดีพูดจาไพเราะ มีกระเพาะปลาด้วยรสชาติอร่อยเลยหล่ะ ที่ห้ามพลาดเลยเมนูปลาลวกจิ้ม น้ำจิ้มเค้าเด็ดจริงๆดูเพิ่มเติม

M
16 ก.ค. 2019
ข้าวต้มอร่อยมากค่ะ รสชาติดี กลมกล่อม ราคามิตรภาพ ปลาสด
เมนูเด็ด: ข้าวต้มกุ้ง ปลา, ข้าวต้มปลา (หมด)
Pratompong Aroonrat
3 พ.ค. 2019