รีวิว ศิริกุล โซบะ
ผัดโซบะเจในช่วงเทศกาลกินเจ
ถ้าเป็นช่วงปกติร้านนี้จะจำหน่ายเฉพาะพวกข้าวเหนียวมะม่วง หรือขนมที่มีข้าวเหนียวเป็นส่วนประกอบหลัก แต่ถ้าในช่วงเทศกาลกินเจอย่างในช่วงที่ผ่านมา จะเปิดจำหน่ายอาหารเจอยู่ 2 อย่างคือผัดไท และเส้นโซบะผัด ซึ่งถ้าถามว่าอร่อยหรือไม่อร่อยนั้นคงไม่ต้องบอกกัน เพราะว่าตั้งแต่ไปถึงร้านค้าประมาณ 5 โมง ก็พบว่ามีคนมายืนสั่งอาหารอยู่เป็นจำนวนมากครับ ส่วนพิกัดของร้านสามารถดูได้จาก Google Map ครับ ถ้าขี้เกียจรอแนะนำให้สั่งผ่าน Line Man ครับ เมื่อไปถึงแล้วให้เราเดินไปที่พนักงานรับออเดอร์ครับ แจ้งจำนวนที่ต้องการ (มีแต่สั่งกลับบ้านเท่านั้น) และจากนั้นก็ยืนรอครับ เมื่อสินค้าได้แล้วจะมีการเรียกชื่อเพื่อไปรับสินค้าครับ แนะนำว่าอาจจะเดินไปดูของอย่างอื่นก่อนก็ได้แล้วค่อยกลับมารับจะดีกว่าครับ สำหรับเมนูที่ผมสั่งมาทานวันนี้มี 2 เมนูได้แก่ 1. โซบะเจ ราคา 50 บาท: ใส่น้ำมันค่อนข้างเยอะอยู่พอสมควรครับ เพราะเวลาผัดทีเค้าผัดเป็นกระทะใหญ่ๆครับ ส่วนประกอบหลักๆจะมีเส้นโซบะ ผัดอร่อยดีครับรสชาติได้แต่ยังความหอมอยู่นิดหน่อยครับ ถ้ากลิ่นได้อร่อยกว่านี้เยอะครับ ที่เหลือก็มี เต้าหู้ เห็ดหอม เต้าหู้ และโปรตีนเกษตร ปริมาณไม่เยอะมากแต่พอทานอิ่มครับ 2. ผัดไทเจ ราคา 40 บาท: ต่างกับเมนูก่อนหน้าแค่เปลี่ยนจากเส้นโซบะเป็นเส้นเล็กครับ ส่วนเครื่องก็เหมือนกันเลยครับ เหมือนเส้นเล็กผัดมากกว่าเป็นผัดไท แค่เพิ่มถั่วงอกเข้ามาเท่านั้นครับ ใส่น้ำมันเยอะจริงแต่ยังมีเส้นติดเป็นก้อนๆอยู่บ้างครับ โดยรวมแล้วรสชาติใช้ได้ครับ แต่เหมือนยังขาดๆเกินๆอยู่หน่อยๆครับ อาจจะเป็นเพราะว่าลูกค้าค่อนข้างเยอะมากด้วย เลยผัดได้ไม่อร่อยเต็มที่เหมือนผัดทีละจานครับ ส่วนการบริการโอเครครับ พนักงานดูกระตือรือร้นดีครับ

รสชาติอร่อย แต่ปริมาณน้อย
โซบะเจร้านนี้ กินเป็นประจำหลายปีติดต่อกัน (ทั้งๆที่ไม่ได้กินเจ) ร้านจะขายเมนูโซบะเจและผัดไทยเจเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น รอบนี้ไปช่วงบ่ายวันธรรมดา โทรสั่งก่อน แต่ร้านบอกไม่มีคิว สั่งแล้วรับได้เลย (เคยไปช่วงเย็นค่ำ วันหยุด คิวยาวมาก) สั่งโซบะเจมา 4 ถุง ราคาถุงละ 60 บาท รสชาติอร่อยเหมือนเดิม ออกเค็มนิดๆ หอมกระทะ ผัก เต้าหู้ ผัดมาเข้ากับเส้นและซอส แต่เสียดายปริมาณน้อยเหลือเกินดูเพิ่มเติม
ข้าวเหนียวมูน ขายแต่ช่วงหน้าร้อนค่ะ
พอดีมีคนแนะนำว่าข้าวเหนียวมูนร้านนี้อร่อย เลยมาลองซื้อดูค่ะ ได้ยินว่าขายแต่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้นนะคะ ก็จะมีขายข้าวเหนียวมูน มีมะม่วง มีสังขยา มีปลาแห้ง ฯลฯ ตัวข้าวเหนียว 40฿ จะเป็นแบบนิ่มๆ มาก ออกแฉะนิดหน่อย ไม่เรียงเม็ด และจะออกรสหวานนำไปนิดหน่อยค่ะ ตัวกะทิไม่ได้ออกรสเค็ม โดยรวมถือว่าทานได้ค่ะ กลางๆ ให้ 3.5/5 ค่ะ แต่ส่วนตัวชอบร้านที่ข้าวเรียงเม็ดกว่านี้ ไม่แฉะเหนียว แต่ไม่แข็ง และไม่ได้ชอบหว...อ่านต่อ
หมี่โซบะเจ มาที่นี่เลย ขายมานาน แถมคิวก็ยาวนานไม่แพ้กัน
โซบะเจของที่นี่กลิ่นเป็นหมี่อ้วนๆเหลืองๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนของน้ำมัน และ เส้นเหลืองๆอ้วนๆ มาดูในผักกะหล่ำมาสดกรอบ ครบเครื่องสไตล์เจ ให้มาแบบไม่อั้น มีเห็ดหอมด้วยนะจ๊ะ อ้อ ถ้าอยากทานต้องทนยืนต่อคิว แค่ ชม ครึ่งเองจ้า งือๆดูเพิ่มเติม
ร้านยอดฮิต คิวยาวเหยียดตอนเทศกาลกินเจ
ไม่แน่ใจว่าขายตลอดหรือขายเฉพาะเทศกาลกินเจนะคะ มาซื้อวัยเสาร์ตอนเกือบ 5 โมง คิวยาวมากประมาณ 20 กว่าคิว มีคนผัดคนเดียว แต่ผัดกระทะใหญ่ ได้ทีนึง 20-30 จาน ดูเค้าทำงานเป็นระบบดีค่ะ มีคนจดออร์เดอร์ ห่อ ใส่ถุง ทอนเงิน โซบะเจ 50 บาท อร่อยมากค่ะ ผัดพอมีน้ำคลุกคลิก โซบะคือเมนูยอดฮิตที่ขายดี ยืนผัดกันไม่มีเว้นช่วงเลย ผัดไทยเจ 40 บาท อันนี้ไม่ชิมค่ะ เมนูนี้เค้าจะใส่ถุงแล้วเก็บในกระติกเก็บความร้อนไว้นะคะ พ...อ่านต่อ
ข้าวเหนียวมูน นุ่ม ละมุน และอร่อยมากกกกกกก
ข้าวเหนียวมูน นุ่ม ละมุน ชนะเลิศศศศ ทำสดทุกวัน มะม่วงหวานนนนฉ่ำ นอกจากเมนูข้าวเหนียวมะม่วงที่อร่อย หน้าปลาแห้งอร่อยไม่แพ้กันหอมปลา หน้าสังขยาก็เริ่ด เจ้าของร้านน่ารักมากดูเพิ่มเติม