รีวิว กาแฟภูผาฮี้ -
บรรยายในการชิมกาแฟ
การเดินทางไปภูผาฮี้ แนะนำว่าถ้าไปถึงควรจะมาค้างคืนเนื่องจากเดินทางด้วยความลำบาก นั่งรถตู้ขึ้นมาสุดๆ จริงๆ ถ้ามาแล้วต้องมาลองชิม เพราะหมู่บ้านแถวนี้มีร้านกาแฟหลายร้อน ต้องพิจารณาให้ดี สังเกตสีร่ม สำหรับกาแฟเป็นเม็ดกาแฟอาราบิก้าทั้งหมด ที่ปลูกในบริเวณภูผาฮี้ ส่วนรสชาติกาแฟ ก็อยู่ความชอบของแต่ละคน ส่วนตัวผมทานกาแฟไม่เติมความหวาน แต่ทางร้านจะใช้น้ำผึ้งป่าเป็นสูตรเติมความหวาน มาถึงแล้วต้องมากลอง

แวะจิบกาแฟ & ชมวิว
✨👉🏻 กาแฟภูผาฮี้ อีกร้านฮิตที่เชียงรายเห็นคนมาตามรอยเยอะมากๆ ที่ร้านจะเป็นที่พัก และ คาเฟ่ เรามาส่วยคาเฟ่นะ มีเครื่องดื่มให้เลือกหลายดี ราคาไม่แพงมาก ไฮไลท์คือ มาถ่ายรูปนั่งห้อยขากับร่มเขียว และ ชมวิวธรรมชาติเขียวๆสวยๆตรงหน้า ร้านมี 2 ชั้นนะ มีที่นั่งค่อนข้างเยอะพอสมควร #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟภูผาฮี้
ไม่ได้มีดีแค่ที่พัก อาหาร หรือกาแฟ แต่วิวโคตรดี โคตรสวย อันนี้คือไปนานแล้วพึ่งได้รีวิว ยังประทับใจจนถึงทุกวันนี้ การบริการดี ที่พักราคาไม่แพง และร้านกาแฟก็ดี มีเมนูให้เลือก แต่ชอบเซตดริปกาแฟ มีเมล็ดให้มาบดเอง ดริปเอง มันดีและถ่ายรูปสวยๆดูเพิ่มเติม
เครื่องดื่มอร่อย วิวดีสุดๆไปเลย😍
หลังจากทานของคาวมาแล้ว ก็เลยเดินเที่ยวหา เครื่องดื่ม ตามมากับรีวิวเลย คนเยอะมาก กว่าจะได้นั่งครับ 🎑บรรยากาศร้าน เจ้าของร้านน่าจะเป็นคนที่หมู่บ้านแท้ๆ ฟังจากภาษาที่เขาใช้ระหว่างคุยกัน ร้านมี 2 ชั้น ชั้นแรก คือที่รับ ออเดอร์ และมีที่นั่งเล็กน้อย ชั้นบน มีที่นั่งเยอะ วิวดีเห็นภูเขา ตัวเมืองเชียงราย และ Landmark ของที่นี่คือ ร่มเขียว ที่นั่งแบบห้อยขา ท้าลมเย็นๆ บอกเลยครับ ฟินสุด🤭 ☕เมนู รสชา...อ่านต่อ
ร้านรมสีเขียวคือวิวดีย์ที่สุด!!
ร้านนี้เห็นเพื่อนๆเช็คอิน ถ่ายรูปมุมรมเขียวแล้วสวยมาก เรามาเที่ยวเชียงรายเลยตั้งใจจะต้องขับรถมาร้านกาแฟร้านนี้ให้ได้ ต้องขอบอกว่ามีร้านกาแฟที่ทำคล้ายกันหลายร้าน ร้านนี้จะอยู่มุมด้านในสุด แต่ร้านนี้มีจุดชมวิวให้ถ่ายรูปสวยที่สุด บรรยากาศร้านมี 2 ชั้น แนะนำให้ขึ้นไปชั้น 2 มีมุมถ่ายรูปสวยๆ แต่ชุดชาวเขา หมวกชาวเขาให้ใส่ถ่ายรูปเก๋ๆฟรี!! เราไปวันธรรมดาคนก้อจะรอคิวถ่ายรูปเยอะหน่อย ส่วนรสชาติกาแฟเข้ม...อ่านต่อ
วิวหลักล้าน
หลังจากเที่ยวดอยตุง พวกเราขับรถลัดเลาะมาทางสันเขาที่เป็นรอยแบ่งเขตประเทศ ทางชันมากเป็นบางช่วง ที่บ้านผาฮี้มีร้านกาแฟอยู่หลายร้าน แต่เรามาที่ร้านนี้เพราะว่าวิวสวย จุดไฮไลท์อยู่ที่นั่งห้อยขาถ่ายรูป แต่ต้องระมัดระวังอย่างมาก พลาดอาจตายได้ วิวหลักล้าน แต่รสชาติเครื่องดื่มเฉยๆ มาเพื่อชมวิวกับวิถีชีวิตดูเพิ่มเติม
ร้านบรรยากาศดีครับ แนะนำเมนูกาแฟอร่อย
ใครได้มีโอกาสมาเที่ยวในจังหวัดเชียงรายแนะนำเลยครับร้านนี้บรรยากาศร้านดีขับรถมาทางอำเภฮแม่ฟ้าหลวงอยู่บนดอยผาหมี ซึ่งแนะนำให้มาช่วงปลายฝนต้นหนาวที่รถยังไม่เยอะ ซึ่งถ้าเป็นช่วงท่องเที่ยวคนจะเยอะมากและรถติด ซึ่งทางค่อนข้างโค้งและอันตราย ควรตรวจเช็คสภาพรถก่อนขึ้นดอยนะครับ เมนูแนะนำที่ร้านเลย เมนูกาแฟ ใช้ได้เลยครับดูเพิ่มเติม