- รีวิว On Zen Japanese Cafe By My Cup

คาเฟ่อาหารญี่ปุ่น
ร้านนี้แต่เดิมคือร้าน my cup ที่ใครๆก็รู้จักกันดี เมื่อก่อนเป็นร้านกาแฟสไตล์คาเฟ่ที่เปิดเจ้าแรกๆของสุราษฎร์ แต่มาวันนี้ทางร้านได้เปลี่ยนมาเป็น on zen japanese cafe by my cup ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์คาเฟ่ ที่บอกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตลคาเฟ่ก็เพราะว่าที่นี่ยังไม่ทิ้งคาเฟ่แบบเดิม คือมีทั้งกาแฟ และขนมเค้กในตู้คอยให้บริการเหมือนครั้งเป็นมายคัพ แต่เพิ่มเติมอาหารญี่ปุ่นเข้ามา และได้เปลี่ยนรูปโฉม เรโนเวทร้่นครั้งใหญ่ให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นจ๋า มีของตกแต่งร้านเป็นญี่ปุ่นเกือ90% และร้านยังคงมี2ชั้นเหมือนเดิม แต่ชั้นบนเป็นที่นั่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ คือมีที่นั่งห้อยขา (ขึ้นไปนั่งข้างบนต้องถอดร้องเท้าด้วยนะคะ) การตกแต่งร้านถือว่าเก๋ดีค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูป บรรยากาศดี การบริการดี ส่วนเรื่องรสชาติส่วนตัวยังถือว่ากลางๆค่ะ แต่ขนมหวานที่ได้ทานถือว่าเด็ดเลยทีเดียว ลองสั่งเมนูอาหารมาลองกินคือ -ซุปเปอแซลมอลครันชี่ (145฿) อันนี้เป็นโรลแซลม่อลรสชาติกลางๆ ชื่อสไปซี่แต่รสยังไม่สไปซี่เท่าไหร่ค่ะ -สลัดหมึกคาราเกะ(145฿) สลัดปลาหมึกทอดกรอบอารมณ์คารามารี่ สั่งสลัดสามารถเบือกน้ำสลัดได้ เราสั่งน้ำสลัดซีอิ้วมาทานคู่กันก็โอเคนะ แต่ไม่ว้าว ผักใช้ผักดีมีหลากหลายชนิด แต่ตัวปลาหมึกทอดคิดว่ามันไม่ค่อยสดเท่าที่ควร เมนูนร่ก็เบยให้กลางๆ -หมูชาชู (85฿) ดูจากในรูปดูนุ่มนิ่มเลยสั่งมา ของจริงก็รสชาติกลางๆค่ะ เคยทานเมนูนี้ที่อื่นเหมือนจะนุ่มละมุนมากกว่านี้ -แซลม่อลแซ่บ (120฿) คิดว่าแซลม่อลที่นำมาทำน่าจะเป็นแซลม่อลที่สดกว่านี้ ส่วนตัวเลยรู้สึกแอบผิดหวังนิดๆ มันอารมณ์เหมือนแซลม่อลที่กินกับแกล้มร้านเหล้ามากกว่า เน้นเผ็นๆเปรี้ยวๆไม่เน้นเฟรซ และผักที่รองจานมามันอารมณ์ที่บอกเลย จริงๆถ้าเอาแซลม่อลสีส้มๆสดๆมาทำน่าจะโอเคกว่านี้ค่ะ สำหรับอาหารคาวส่วนตัวคิดว่ารสชาติยังไม่ค่อยสุด รสกลางๆ ถ้าใช้วัตถุดิบดีกว่านี้และเพิ่มราคาในบางเมนูอาจจะเวิร์คกว่า เพราะหัวใจหลักของอาหารญี่ปุ่นคือความเฟรชค่ะ ถ้าใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพชื่อว่าคออาหารญี่ปุ่นจะหลงรักกว่านี้ ส่วนอาหารหวานอันนี้ขอชมเชยเลยค่ะ ให้คะแนนเพราะเมนูนี้เลย ไข่เค็มโทส (165฿) เป็นเมนูแนะนำของทานร้านที่เราก็อยากจะแนะนำคนอื่นต่อ คือรสชาติซอสไข่เค็มมันนัว อร่อย เข้ากันกับขนมปังมากๆค่ะ ใส่สตอเบอรี่ และผลไม้ตระกูลเบอรี่มาช่วยตัดเลี่ยนถือว่าดีมากค่ะ สำหรับเมนูของหวานถือวาเจ๋งจริงค่ะ รักมาก แอบเห็นมีเมนูขนมหวานทำสดอีกหลายเมนู เอาไว้วันหน้าถ้ามีโอกาสจะแวะไปลองให้ครบค่ะ อ่อ มีอีกเรื่องค่ะ เพิ่งเห็นในบิลว่ามีราคาค่าน้ำแข็งด้วย 20บาท /ถัง ส่วนตัวคิดว่าถ้าเป็นร้านอาหารแนวญี่ปุ่นแบบนี้ไม่ควรจะ มีการคิดน้ำแข็งแยกเป็นถัง ควรเติมน้ำเข็งให้ลูกค้าฟรีด้วยซ้ำ เพราะร้านแบบนี้มันแทบจะไม่เปลืองน้ำแข็งเลยค่ะ ซึ่งต่างจากร้านเหล้าและร้านอาหารอีสาน ถ้าทางร้านมีบริการน้ำแข็งฟรีจะถือเป็นเรื่องดี และที่สำคัญเราได้เสียเงินไปกับการซื้อน้ำเปล่าแล้ว ส่วนเรื่องราคาถือว่าราคาไม่สูงมากค่ะ จับต้องได้ แต่ในบางเมนูอย้างที่บอกว่าถ้าใช้ของสดกว่า จะเพิ่มราคาให้สูงกว่านี้ก็ยังได้ค่ะ สำหรับร้านนี้เถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งใหม่ในสุราษฎร์ที่เพิ่งเปิด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่คนสุราษฎร์มีร้านอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานเพิ่มขึ้น แต่จะชอบหรือไม้ชอบนั้นก็คงต้องไปลองกันดูเอาเองแล้วกันค่ะ

Japanese restaurant
a chill place for beer and Japanese street food. I would suggest to come here at night time. Restaurant is located at the bustling Main Street. Salmon salad is good match with wasabi mayo sauce. Price is moderate.ดูเพิ่มเติม
คาเฟ่ญี่ปุ่น มินิมอลสไตล์
คาเฟ่ญี่ปุ่นเก๋ๆ ที่รีโนเวทจากร้านกาแฟเดิม มายคัพ ตอนนี้เปลี่ยนเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นมินิมอลสไตล์ โต๊ะ เก้าอี้ ก็ใช้ของเดิมตั้งแต่ตอนเป็นร้านกาแฟ พ่วงด้วยอาหารญี่ปุ่นทั้งแบบดั้งเดิมและแบบฟิวชั่น เมนูมีให้เลือกหลากหลายครับ หากมาวันโปรโมชั่น เทมากิซูชิหลายหน้าจะเป็นแบบ 1 แถม 1 ผมสั่ง อิคุระซูชิ ซูิชไข่ปลาแซลมอน ไข่ปลาดองซีอิ๊วครับ เพราะรสชาติชัดเจนมาก มาคำใหญ่ที่ทานคำเดียวแทบไม่หมด คำละ 90 บาท โป...อ่านต่อ
ขนมอร่อย อาหารปานกลาง
เห็นร้านเปิดใหม่เพื่อนอยากมาลองเลยจัดไป เป็นร้านเดิม my cup ที่เดิม ขายกาแฟ+ขนม มาปรับปรุงใหม่ แต่ที่จอดรถหายากหน่อยเนื่องถนนแคบ หน้าร้านและการตกแต่งดูดีมาก มี2 ชั้นวันนี้ไปคนแน่นมาก เกือบเต็มทุกโต๊ะ อาหารบางอย่างหมด วันนี้ลองชิม - โรลแซลม่อน คิดว่ารสชาตปานกลาง แต่ดูปลาไม่สดมากดูจากสีเนื้อปลา - ข้าวหน้าเนื้อ เนื้อนุ่มไม่เหนียว รสเค็มพอดี - คาราอาเกะ ทอดสดใหม่ กรอบดี - ข้าวแกงกะหรี่หมู เพื่อนแล้...อ่านต่อ