- หน้าแรก
/
- รีวิว Grow Tea.studio Grow Tea.studio Sutthisan

รีวิว Grow Tea.studio Grow Tea.studio Sutthisan
ร้านชาดีๆน้องใหม่ย่านห้วยขวาง
Grow Tea Studio เป็นร้านชาขนาดกระทัดรัดเปิดใหม่ในย่านห้วยขวางค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยอุดมสุขแยก 4 เป็นซอยเล็กๆด้านหลังตลาดนัดเมืองไทยภัทร ถ้าขับรถมาสามารถจอดได้ตามริมถนนข้างทางในซอยแต่อาจจะหายากหน่อยโดยเฉพาะวันธรรมดา หรือจะลง mrt ออกทางออก 3 แล้วเดินมาก็ได้เช่นกันค่ะ แม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่ก็ตกแต่งร้านได้อย่างดี จัดเป็นเคาท์เตอรบาร์ให้ได้ชมขั้นตอนตอนการชงชาเพลินๆ เมนูชามีให้เลือกพอประมาณทั้งชาญี่ปุ่นและชาจีน แยกเป็นประเภทให้เข้าใจได้ง่าย ถ้าเลือกไม่ถูกก็สามารถขอคำแนะนำจากคุณเจ้าของร้านได้ และนอกจากเมนูชาก็จะมียูสุกับบ๊วยโซดา พร้อมขนมอย่างโดรายากิโฮมเมดด้วยค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Basic Ujicha เลือกเมนู basic ทานง่ายมาลองดูค่ะ เป็นแบบผสมนม ชงแบบ cold whisk รสนวลๆกลมกล่อมทานง่ายหวานนิดๆในตัว เหมาะกับคนที่ไม่ชอบแบบเข้มขมมากค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
บังเอิญ เห็นในไอจี เลยตามมา
บังเอิญ เห็นในไอจี เลยตามมา วันนี้เราลองเป็น Clear Matcha โดยเลือกเป็น Usucha ซึ่งมี Taste note เป็น Cashew nut, seaweed,floral 135 b. อีกแก้วเป็นลูกพร้าว Freezy 198 b. เป็นมัทฉะ ปั่นกับไอศกรีมมะพร้าว ส่วนตัวแล้วชอบนะคะ แต่ราคาสูงค่ะ อยากลองเมนูอื่นๆ แล้วนั่งเเบบ Slow tea bar ด้วย เสียดาย ที่ร้าน มีพื้นที่จำกัดค่ะ ที่ร้านไม่มีห้องน้ำนะคะ ต้องใช้บริการห้องน้ำของตลอดเมืองไทยภัทร ค่ะ ส่วนที่จอดร...อ่านต่อ
ร้านเด่นชาเขียว เมนูแนะนำ Shibumi และ ส่วนใครชอบชานมแบบจีน ที่ร้านก็มี Tie Chacoal ชาสายพันธุ์เดียวที่เป็นสูตรลับของทางร้าน มาพร้อมรสสัมผัสที่นุ่มนวลและซับซ้อนของวานิลลาและดอกไม้ ได้รสขมปลาย ๆ ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว :5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
มัทฉะดี ขนมอร่อย แต่นั่งกินในร้านยากหน่อย
จอดรถในตรอกอุดมสุขแยก 1 จ่ายค่าจอดต่างหาก ร้านไม่มีที่จอดให้ และร้านเล็กมาก นั่งได้ 3 คน มีมัทฉะให้เลือกหลายสายพันธุ์มาก ลองกิน grower คือมัทฉะที่ไม่กลิ่นชาเขียวสาหร่าย แค่เป็นกลิ่นชอกโกแลตจริง เหลือเชื่อ ร้านปรุงไม่หวานมาก กินอร่อยกำลังดี ขนมคัสตาร์ดก็อร่อย ร้านราคาโหดจัด ไว้โอกาสพิเศษเท่านั้นดูเพิ่มเติม
Tea Cafe ดีๆ สายชาควรมาลอง
Tea Cafe ไซส์มินิ แต่รสชาติชาไม่มินิ ในร้านนั่งได้ประมาณ 5-6 ที่ มีที่นั่งตรงบาร์ ดูเค้าชงชาเพลินๆ เมนูมีให้เลือกทั้งมัทฉะ และชาจีน ทั้งเมนูใสและใส่นม ชาจีนมีให้เลือกหลายพันธุ์ อร่อยหลายเมนูเลย โดรายากิอร่อย แนะนำไม่ต้องนำรถมา เพราะที่จอดรถหายากดูเพิ่มเติม
ร้าน Specialty Matcha สำหรับคนรักการดื่มชา
Grow tea Studio 😗👍🏻🍵🇯🇵🌿 ร้านสโลว์บาร์น้ำชา มีชาให้เลือกหลากหลายชนิด โดยเฉพาะมัทฉะที่มีให้เลือกถึง 8 ชนิด ตามความชอบของรสชาติ นอกจากนี้ยังมีชาจีนอีกหลายตัว ร้านรองรับได้ เพียง 4-5 คนเท่านั้น บรรยากาศร้านจึงให้ความรู้สึก สงบ อบอุ่น เป็นร้านเล็กๆที่ให้เรานั่งดื่มชาพร้อมกับคุยเรื่องชาไปด้วยกันได้เลย อีกทั้งได้ความรู้การดื่มชาไปด้วย ลองสั่ง Grower (180 บาท) รสชาติเข้มข้น ออกเค็มนิดๆ ไม่ค่...อ่านต่อ
🍵🌱 ร้านชาน้องใหม่สุดฮิตที่ใครๆก็รู้จัก
ปังสุดในย่านสุทธิสาร !! ร้านชาเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน กระแสแรงดีไม่มีตก ไฟแรงจริงๆ🔥 ทางเข้าแคบพอสมควร ซอยเล็ก ที่จอดรถก็ต้องหาจอดแปะเอา แต่คนยังไปเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย ใครยังไม่ไปถือว่าพลาดเด้อ นิยามสั้นๆ : ร้านกะทัดรัด เน้นที่นั่งแบบบาร์ การจัดวางพร้อบและอุปกรณ์ชงชาดีเยี่ยม มีความเป็นระเบียบ มองแล้วน่าค้นหา รูปภาพเมนูหลักสวยมาก เป็นต้นไม้ ดอกไม้ และองค์ประกอบของสี ที่ส...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
