- รีวิว พายสวนจริณ เชียงราย

รีวิว พายสวนจริณ เชียงราย
มื้อสายท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวนจริณ รีสอร์ท
Enjoy the Journey Not the Destination. คำพูดนี้เห็นจะจริงและใช้ได้กับทริปเดินทางระหว่างเชียงรายเชียงใหม่ ที่เรามักจะเว้นพื้นที่ในกระเพาะเพื่อแวะทานขนมหรืออาหารอร่อยที่ สวนจริณ รีสอร์ท อ. แม่สรวย จ. เชียงรายเสมอๆ เมนูง่ายๆ มื้อสายๆ วันนี้คือข้าวผัดอเมริกัน ข้าวไข่เจียว และตบท้ายด้วย Boston Cream Cake และ Rasberry Cream Cake ถ้าพูดถึงเมนูอาหารไทยของที่นี่จัดว่าทำได้ถึงเครื่อง เมนูอาหารแนวฝรั่งหรือเค้กจะออกเป็นยุควินเทจ หน้าตาไม่ได้สวยแบบปรุงแต่งอย่างเค้กหรือขนมยุคหลังๆ แต่คงรสชาติ เนื้อเค้กในแบบโบราณไว้ให้เรานึกถึงบรรยากาศยุคมิชชันนารีได้ดี ส่วนกาแฟเข้มข้นถึงใจสมกับความเป็นคาเฟ่ในธรรมชาติที่เปิดกันมาเป็นยุคแรกๆ (ตั้งแต่ 90's) สำหรับคนเคยลอง ก็อยากเขียนไว้ให้ไม่ลืมร้านนี้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยมา ขออย่าได้ลังเล มาอุดหนุนได้เลยจ่ะ รับรองอร่อยทุกอย่าง #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CakeSpecialist #CoffeeSpecialist

รีวิวที่พูดถึง
พายจริญ อ. แม่สรวย เชียงราย – พายโฮมเมดที่อบอุ่น บนเส้นทางเชียงราย-เชียงใหม่
เส้นทางสาย 118 ระหว่างเชียงใหม่และเชียงราย เป็นเส้นทางแห่งความทรงจำของหลายคน และหนึ่งในจุดแวะพักที่อยากแนะนำก็คือ ร้านพายจริญ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 วันนี้มาไม่ตรงกับมื้ออาหาร เลยขอแวะทานแค่พายและเค้กไว้พอให้หายคิดถึง วันนี้ผู้คนดูบางตา เลยได้โอกาสซึมซับธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหล นกร้องได้ชัดเจนขึ้น เลยลองสั่งเมนูที่ไม่เคยลองอย่างชีสเค้กมัทฉะ รสชาติไม่ได้หวานเกินไป ...อ่านต่อ
พายอร่อยๆมีหลายหน้าหลายรสชาติ
ร้านพายอร่อยๆ ที่มีหลายรสชาติให้เลือกเลยค่ะ ราคาไม่แรงด้วย แถมนั่งกินไปชมวิวสวยๆไปด้วยได้ เป็นอีกร้านที่ผ่านแล้วแนะนำให้แวะเลย •พายมะพร้าว 🌕🌕🌕🌕🌑 -เนื้อมะพร้าวเบาๆหอมๆหวานไม่มาก ครีมไม่หนักมากด้วย •พายช็อกโกแลต 🌕🌕🌕🌕🌑 -ช็อกเข้มขเนหวานไม่มากลงตัวกับครีม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านที่ควรแวะพักระหว่างเดินทาง
ร้านอาหารระหว่างทางที่ไม่ควรพลาดระหว่างเดินทางไป-กลับ จ.เชียงราย คือ ร้านสวนจริณ ตั้งอยู่ติดถนนที่ อ.แม่สรวย การเดินทางถ้าใครไม่ชินพิกัดร้าน ตั้ง Google Map เลย แม่นยำกว่า เพราะร้านอยู่ส่วนโค้งมุมถนนอาจขับเลยได้ เมนูประจำข้าวผัดกะเพรารสเด็ด กาแฟ และพายชิ้นโต ชอบพายมะนาวทานแล้วสดชื่นดี อิ่มแล้วเดินเล่นชมวิวที่สะพานได้ บรรยากาศดี #Wongnai2024 🌟ดูเพิ่มเติม
สวนจรินทร์เชียงราย
ขับรถจะไปเชียงรายผ่านมาเห็นร้านนี้พอดี เพิ่งรู้ว่าสวนจรินทร์ สาขาแรกอยู่ที่เชียงราย เพราะ ปกติทานที่เชียงใหม่ ไม่รอช้าก็เลยแวะเข้ามา ในร้านมีอาหารขนมและเครื่องดื่มไว้บริการครบเลย ผมสั่งอาหารมาทานผมว่ายังไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ อย่างข้าวผัดอเมริกันผัดเอามาแฉะมากๆ ที่เป็นจุดแข็งของทางร้านก็คือขนมซะมากกว่า ซึ่งมีให้เยอะมากๆ ละลานตาขนมของร้านอร่อยครับดูเพิ่มเติม
ออกเชียงใหม่เช้า มาเชียงราย แวะร้านพายจริณ
ร้านนี้อยู่เส้นเชียงใหม่ที่จะไปเชียงรายค่ะ ถ้าออกจากเชียงใหม่เช้า บางครั้งก็ไม่รุ้จะกินข้าวที่ไหนดี ที่นี่ก็เป็นอีกทางเลือก เพราะร้านเปิดเช้า บรรยากาศดี ห้องน้ำสะอาด ที่จอดรถกว้างขวาง อาหารที่นี่ก้มีสลัด อาหารตามสั่งเช่น ข้าวผัด ผัดกระเพราค่ะ และก็มีขนมเครื่องดื่ม ส่วนตัวเราคิดว่าอาหารรสชาติกลางๆ รอบนี้เราสั่งสลัดผัก แต่ดูเหมือนจะเป็นสลัดแตงกวาเสียมากกว่า ส่วนขนมพายที่นี่ขึ้นชื่อ แต่ส่วนตัวคิดว...อ่านต่อ
ขับรถระหว่างเมือง เชียงราย-เชียงใหม่ ต้องซื้อพายที่ร้านนี้นะ ใหญ่ ไส้ฉ่ำ อร่อย ราคามิตรภาพ
เป็นอีกร้านนึงที่พี่หนิงพาเราแวะ เพราะเป็นร้านพายที่ต้องไม่พลาดถ้าขับรถมาเส้นนี้ บรรยากาศ - เป็นร้านอาหารที่อยู่ใน สวนจริณ รีสอร์ท ของขึ้นชื่อของร้านที่โดดเด่นเลยคือพาย ที่เป็นพายโฮมเมดแบบฝรั่ง ทำออกมาเป็นพายถาดใหญ่ๆและตัดแบ่งชิ้นๆขาย มีหลากหลายรสชาติมาก จะเลือกสั่งนั่งทานที่ร้านบรรยากาศสบายๆร่มรื่น หรือจะสั่งซื้อกลับบ้านก็ได้นะ นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตผลทางการเกษตรของสวนในพื้นที่มาวางจำหน่ายรวมด้...อ่านต่อ