136 เรตติ้ง (114 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว พายสวนจริณ เชียงราย

JJYY - BKK Street Food Lover
14 ต.ค. 2024
มื้อสายท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวนจริณ รีสอร์ท
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Rasberry Cream Cake, Boston Cream Cake

Enjoy the Journey Not the Destination. คำพูดนี้เห็นจะจริงและใช้ได้กับทริปเดินทางระหว่างเชียงรายเชียงใหม่ ที่เรามักจะเว้นพื้นที่ในกระเพาะเพื่อแวะทานขนมหรืออาหารอร่อยที่ สวนจริณ รีสอร์ท อ. แม่สรวย จ. เชียงรายเสมอๆ เมนูง่ายๆ มื้อสายๆ วันนี้คือข้าวผัดอเมริกัน ข้าวไข่เจียว และตบท้ายด้วย Boston Cream Cake และ Rasberry Cream Cake ถ้าพูดถึงเมนูอาหารไทยของที่นี่จัดว่าทำได้ถึงเครื่อง เมนูอาหารแนวฝรั่งหรือเค้กจะออกเป็นยุควินเทจ หน้าตาไม่ได้สวยแบบปรุงแต่งอย่างเค้กหรือขนมยุคหลังๆ แต่คงรสชาติ เนื้อเค้กในแบบโบราณไว้ให้เรานึกถึงบรรยากาศยุคมิชชันนารีได้ดี ส่วนกาแฟเข้มข้นถึงใจสมกับความเป็นคาเฟ่ในธรรมชาติที่เปิดกันมาเป็นยุคแรกๆ (ตั้งแต่ 90's) สำหรับคนเคยลอง ก็อยากเขียนไว้ให้ไม่ลืมร้านนี้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยมา ขออย่าได้ลังเล มาอุดหนุนได้เลยจ่ะ รับรองอร่อยทุกอย่าง #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CakeSpecialist #CoffeeSpecialist

27 เม.ย. 2023
ขึ้นชื่อเรื่องพาย สไตล์โฮมเมด เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2535

รีวิวที่พูดถึง
JJYY - BKK Street Food Lover
21 ก.ค. 2025
พายจริญ อ. แม่สรวย เชียงราย – พายโฮมเมดที่อบอุ่น บนเส้นทางเชียงราย-เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พายมะพร้าว 80.-, ช้อกโกแลต 60.-, พายช้อกโกแลต 75.-

เส้นทางสาย 118 ระหว่างเชียงใหม่และเชียงราย เป็นเส้นทางแห่งความทรงจำของหลายคน และหนึ่งในจุดแวะพักที่อยากแนะนำก็คือ ร้านพายจริญ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 วันนี้มาไม่ตรงกับมื้ออาหาร เลยขอแวะทานแค่พายและเค้กไว้พอให้หายคิดถึง วันนี้ผู้คนดูบางตา เลยได้โอกาสซึมซับธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหล นกร้องได้ชัดเจนขึ้น เลยลองสั่งเมนูที่ไม่เคยลองอย่างชีสเค้กมัทฉะ รสชาติไม่ได้หวานเกินไป ...อ่านต่อ

14 ต.ค. 2024
LookplA
7 พ.ค. 2025
พายอร่อยๆมีหลายหน้าหลายรสชาติ

ร้านพายอร่อยๆ ที่มีหลายรสชาติให้เลือกเลยค่ะ ราคาไม่แรงด้วย แถมนั่งกินไปชมวิวสวยๆไปด้วยได้ เป็นอีกร้านที่ผ่านแล้วแนะนำให้แวะเลย •พายมะพร้าว 🌕🌕🌕🌕🌑 -เนื้อมะพร้าวเบาๆหอมๆหวานไม่มาก ครีมไม่หนักมากด้วย •พายช็อกโกแลต 🌕🌕🌕🌕🌑 -ช็อกเข้มขเนหวานไม่มากลงตัวกับครีม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Phon 💦
22 ก.พ. 2024
ร้านที่ควรแวะพักระหว่างเดินทาง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดผัดกะเพรา, พายมะนาว 65.-

ร้านอาหารระหว่างทางที่ไม่ควรพลาดระหว่างเดินทางไป-กลับ จ.เชียงราย คือ ร้านสวนจริณ ตั้งอยู่ติดถนนที่ อ.แม่สรวย การเดินทางถ้าใครไม่ชินพิกัดร้าน ตั้ง Google Map เลย แม่นยำกว่า เพราะร้านอยู่ส่วนโค้งมุมถนนอาจขับเลยได้ เมนูประจำข้าวผัดกะเพรารสเด็ด กาแฟ และพายชิ้นโต ชอบพายมะนาวทานแล้วสดชื่นดี อิ่มแล้วเดินเล่นชมวิวที่สะพานได้ บรรยากาศดี #Wongnai2024 🌟ดูเพิ่มเติม

27 ธ.ค. 2015
แวะพักกลางทาง เติมความสดชื่น
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
15 มี.ค. 2023
สวนจรินทร์เชียงราย

ขับรถจะไปเชียงรายผ่านมาเห็นร้านนี้พอดี เพิ่งรู้ว่าสวนจรินทร์ สาขาแรกอยู่ที่เชียงราย เพราะ ปกติทานที่เชียงใหม่ ไม่รอช้าก็เลยแวะเข้ามา ในร้านมีอาหารขนมและเครื่องดื่มไว้บริการครบเลย ผมสั่งอาหารมาทานผมว่ายังไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ อย่างข้าวผัดอเมริกันผัดเอามาแฉะมากๆ ที่เป็นจุดแข็งของทางร้านก็คือขนมซะมากกว่า ซึ่งมีให้เยอะมากๆ ละลานตาขนมของร้านอร่อยครับดูเพิ่มเติม

niumo
1 ม.ค. 2023
ออกเชียงใหม่เช้า มาเชียงราย แวะร้านพายจริณ

ร้านนี้อยู่เส้นเชียงใหม่ที่จะไปเชียงรายค่ะ ถ้าออกจากเชียงใหม่เช้า บางครั้งก็ไม่รุ้จะกินข้าวที่ไหนดี ที่นี่ก็เป็นอีกทางเลือก เพราะร้านเปิดเช้า บรรยากาศดี ห้องน้ำสะอาด ที่จอดรถกว้างขวาง อาหารที่นี่ก้มีสลัด อาหารตามสั่งเช่น ข้าวผัด ผัดกระเพราค่ะ และก็มีขนมเครื่องดื่ม ส่วนตัวเราคิดว่าอาหารรสชาติกลางๆ รอบนี้เราสั่งสลัดผัก แต่ดูเหมือนจะเป็นสลัดแตงกวาเสียมากกว่า ส่วนขนมพายที่นี่ขึ้นชื่อ แต่ส่วนตัวคิดว...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
10 ส.ค. 2022
ขับรถระหว่างเมือง เชียงราย-เชียงใหม่ ต้องซื้อพายที่ร้านนี้นะ ใหญ่ ไส้ฉ่ำ อร่อย ราคามิตรภาพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พายบลูเบอรี่ชีสเค้ก, พายมะพร้าว 80.-, พายข้าวโพด 65.-

เป็นอีกร้านนึงที่พี่หนิงพาเราแวะ เพราะเป็นร้านพายที่ต้องไม่พลาดถ้าขับรถมาเส้นนี้ บรรยากาศ - เป็นร้านอาหารที่อยู่ใน สวนจริณ รีสอร์ท ของขึ้นชื่อของร้านที่โดดเด่นเลยคือพาย ที่เป็นพายโฮมเมดแบบฝรั่ง ทำออกมาเป็นพายถาดใหญ่ๆและตัดแบ่งชิ้นๆขาย มีหลากหลายรสชาติมาก จะเลือกสั่งนั่งทานที่ร้านบรรยากาศสบายๆร่มรื่น หรือจะสั่งซื้อกลับบ้านก็ได้นะ นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตผลทางการเกษตรของสวนในพื้นที่มาวางจำหน่ายรวมด้...อ่านต่อ

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0