รีวิว ขนมปังสังขยาสูตรคุณยาย

Pearploy Stp.
8 ก.ย. 2016
สังขยามีแค่ไส้เดียวนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา

คุณแม่ซื้อมาฝาก บอกว่าอร่อยนะ ทีแรกคิดว่าเป็นขนมปังลูกระเบิดจากอุทัยธานี แต่อันนี้ของสิงห์บุรี คนละเจ้ากัน หาประวัติร้านนี้ในอินเตอร์เน็ต(www.bansansuk.com) เขาเขียนไว้ว่า คุณจำเริญ แซ่ลี้ ยึดอาชีพขายขนมปังมาตั้งแต่ พ.ศ.2528 ซึ่งคุณจำเริญ ได้สูตรมาจากกรุงเทพมหานคร และก็ปรับปรุงสูตรมาเรื่อยจนเป็นขนมปังสังขยาแบบปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันได้ยกกิจการให้คุณณัฐวิตา วาสนาวุฒิพงษ์ เป็นผู้ดูแล แต่ปัจจุบันคุณจำเริญ จะขายประจำอยู่ที่ร้านกลางซอย ในตัวเมืองสิงห์บุรี แต่ที่ซื้อนี้ของคุณณัฐวิตา ริมถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพฯ ก่อนถึงทางแยกไปลพบุรีค่ะ คุณแม่เล่าว่าตอนไปซื้อ หากไม่เจอคนขายต้องเดินไปกดกริ่ง พอกดกริ่งแป๊บนึงคนขายรับออเดอร์แล้วก็ส่งขนมกลับมาตรงช่องยืนรอ ค่อยจ่ายเงิน ห้ามเลือกขนมเอง ขนมทำวันต่อวัน ไม่มีค้าง หากรั้วยังไม่เปิดต้องจอดรถรอ ราคากล่องละ 80 บาท มี 8 ลูก ลองหยิบขนมปังมาชิมลูกนึง เนื้อนุ่มมากๆ พอแบะออกดู ไส้ก็เยอะ แต่อาจจะไม่เยอะเท่าเจ้าดังของอุทัยธานี รสชาติของไส้จะต่างกับเจ้าดัง เทียบสัดส่วนแล้วก็ไส้ไม่มากไม่น้อย กำลังดี กินกับขนมปังก็เข้ากัน หากต้องการให้นุ่มกว่าเดิมแนะนำไปนึ่งสัก 10 นาที อร่อยเหาะเลยค่ะ

LookplA
30 พ.ค. 2025
ขนมเนื้อนุ่ม ไส้ฉ่ำมาก

เป็นบ้านที่เปิดขายแค่เมนูขนมปังสังขยาโดยเฉพาะเลยค่ะ จุดสังเกตป้ายด้านซาขาเข้า กทม. แวะซื้อสะดวกค่ะบ้านเขาใหญ่อยู่ แนะนำมาซื้อแล้วทานเลยฟินมาก •ขนมปังสังขยา(120) 🌕🌕🌕🌕🌕 -ขนมปังนุ่มเบามากค่ะ เนื้อเบาจริงๆ เจอตอนร้อนๆคือฟินมากเลย -ไส้ดี เบาๆไม่หวานมากด้วยทานง่าย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

tatateety
12 ก.พ. 2016
สิงห์บุรีก็มีหนมปังสังขยา🍞🍞

กลับจากไหว้พระ ระหว่างทางเห็นป้ายร้านนี้ข้างทาง ตัวใหญ่น่าสน เลยลองเลี้ยวรถเข้าไปแวะ ที่ตั้ง บอกไม่ค่อยถูก รู้แต่ว่าอยู่ริมถนนสายเอเชียฝั่งเข้ากรุงเทพ คือตอนมาหลังจากไหว้พระพรหม เลยเลยไปหาที่กลับรถ ขับมาอีกสักระยะ ร้านอยู่ก่อนถึงวัดพระปรางค์มุนี เล็กน้อย สาขานี้เป็นสาขาที่ 2 สาขาแรกอยู่ในตัวเมือง ขนมปังสังขยาที่นี่เขาเคลมว่าเป็นสูตรของคุณยาย ไม่เหมือนที่อื่น มีขายแค่ไส้สังขยาไส้เดียว พวกสังข...อ่านต่อ

Pear Mheank
1998628.8k
4 ก.พ. 2019
ขนมปังอุทัยเจ้าอร่อย

บ้านกลางซอยเป็นอีกร้านประจำที่จะซื้อกลับมาทานกันที่บ้าน แต่อาจจะต้องเสี่ยงดวง เพราะถ้าไปช้า หรือในเทศกาลของจะหมดเร็วมาก ขนมปังที่นี่จะนุ่มฟูกำลังดี หอมเนย ใส่ไส้สังขยาชาไทยมาแบบพอดี แต่อยากได้เยอะกว่านี้ หวานพอดี หอมชาไทยแบบพอดี เป็นร้านขนมปังสังขยาจากอุทัยธานีอันดับต้นๆในดวงใจดูเพิ่มเติม

Khun_Aom
20 ธ.ค. 2016
แวะซื้อขนมปังสังขนาด

ผ่านสิงห์บุรีแล้วไม่แวะก็คงไม่ได้เพราะขนมปังสังขยาของที่นี่เด็กๆจะชอบทานกันมาก แต่ที่สำคัญกว่านั้นถ้าช่วงเทศกาลลูกค้าจะมากต้องรอกันนานเลย บางคนรอกันนาน 30-40 นาที ขนมปังอบใหม่ๆวันต่อวัน ไส้สังขยาหวานกำลังดี ราคากล่องละ 80 บาท มีทั้งหมด 8 ชิ้นดูเพิ่มเติม

taipunss
14 เม.ย. 2018
ขนมปังสังขยาอร่อยๆ

ร้านนี้เป็นร้านขนมปังสังขยาชื่อดังครับ มีมานานแล้ว ถ้าใครจะมาซื้อต้องมารอคิวครับ ถ้าช่วงเทศกาลคนจะเยอะหน่อยต้องรอนานนิดนึงเพราะเขาจะทำให้ทีละคิว ขนมปังร้านนี้อร่อยครับนุ่ม แต่ไม่นุ่มเกินไปจนเละ ใส้สังขยาหอมอร่อยมากเข้ากับขนมปังสุดๆ ใครขับรถผ่านไปผ่านมาต้องไปลองแวะไปชิมซักครั้งครับ ซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้ ขนมปังของร้านนี้ถ้าเอาไปแค่เย็นแล้วกินจะอร่อยขึ้นครับ ใส้จะรสชาติดีขึ้นดูเพิ่มเติม

โรงเหล็กบ้านชา ร้านอาหารคาเฟ่ จังหวัดสุพรรณบุรี  สุพรรณบุรี
โรงเหล็กบ้านชา ร้านอาหารคาเฟ่ จังหวัดสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี
คาเฟ่สไตล์ยุโรปฟีลเมืองนอก ถ่ายรูปสวยทุกมุม พร้อมเสิร์ฟเมนูทั้งคาวหวาน