4.1
195 เรตติ้ง (162 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2026

รีวิว เจ๊ยินดี ซีฟู้ด

me
25 ส.ค. 2014
เคล็ดลับการทานอาหารทะเลร้านดังที่ระยองให้ได้มากกว่ารสชาติฮิ. ต้องอ่าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกซอสไข่เค็ม, ปลากะพงทอดสามรสพริกสด, หอยเชลล์อบเนย

ร้านเจ๊ยินดี ชื่อนี้ฟังดูดีดี ยินดีเช่นกันค่าที่ได้มาทานร้านนี้อีกครั้ง มาทานร้านนี้เมื่อหลายปีก่อนไม่ทราบว่าเป็นร้านดังจ้า แต่ทานมาเกือยบทุกครั้งที่ได้มาระยอง ที่นี่เป็นที่ที่ชอบเป็นพิเศษนะคะเพราะมี่ความเป็นธรรมชาติอยู่มากก มากว่าหัวหินอีกนะจ๊ะ ร้านนี้หาไม่ยากค่ะอยู่ติดหาดดังเป็นเพิงขนาดใหญ่ติดชายทะเลตั้งบนหาดทราย เรียกว่าเท้าติดทราย ตาจรดฟ้าตัดกับทะเล ปากชิมอาหารอร่อยๆ หูฟังสายลมและเกลียวคลื่นซัดฝั่ง พูดถึงร้าานี้เปิดมาได้นานตั้ง20ปีแล้วนะค่ะ ตั้งแต่1994นู่นเลย วันนี้มีเคล็ดเล็กๆมาฝากค่า เริ่มจาก ปลากะพง350. ตัวโตพอดูเลยค่า เลือกทำได้สองเมนูนะค่ะ อันนี้เป็นสิ่งที่คนไม่ค่อยพูดถึง และตั้งเก่าแก่ที่เรามาทานก้อสั่งสองเมนูทุกครั้งค่า จะแบ่งส่วนหัวหาง หรือครึ่งซ้ายขวาก้อด้ายน้าค้า ปกติจะสั่งส่วนหัวนึ่งมะนาว ส่วนหางราดน้ำปลาเมนูเด็ด แต่วันนี้เปลี่ยนใจค่า มาลองเมนูที่ไม่เคยสั่งแต่อยู่ในเมนูแนะนำค่า ครึ่งแรกด้านซ้าย สั่งเป็นสามรสพริกสด เนื้อปลาหนาแน่นสดดีค่าทเด้งในปากเลยค่า ด้านนอกกรอบกรุบทานได้แบบกรอบนอกนุ่มแน่นด้านใน ทอดมาได้ดีมากค่า ส่วนน้ำราดฝุดๆเลยอ่ะค่า พริกสดเป็นท่อนๆแดงเขียวเรียงมาเป็นตับๆสลับกับกระเทียมเจียวหอมๆ ราดด้วยซอสพิเศษสามรสจริงๆคือหวานเผ็ดเค็ม กลมกล่อมเข้ากนสุดๆกับพริกสดที่ใส่มาไม่ยั้งแต่ไม่เผ็ดมากเพราะถูกเบรคด้วยรสหวานเค็มและหอมกระเทียมหอมกรอบอร่อยมากๆเลยค่าในความเห็น สี่ดาวครึ่งได้สบายๆค่า ส่วนครึ่งขวาก้อขอสั่งเมนูที่ทุกคนต้องสั่งคือราดน้ำปลาค่ะ และก้อไม่ผิดหวังนะคะ ค่าไมต้องบรรยายเพราะเนื้อปลาสดทอดกรอบนอกนุ่มแน่นใน เข้ากันสุดๆกับน้ำปลาดีที่คั่วกับน้ำตาลจนออกหวานเค็มละมุนลิ้น บรรจงราดรดบนตัวปลา เสริฟพร้อมมะม่วงขูดฝอยแลสลับสีกับแดงแครอทเปรี้ยวนิดๆกันเลี่ยน อร่อยสี่ดาวครึ่งค่ะ ฟันธง ต่อมาด้วยเมนูแนะนำของร้าน ปลาหมึกซอสไข่เค็ม 250บาทจ้า. เป็นปลาหมึกไข่สดเนื้อแน่น หั่นเป็นแว่นๆมีไข่ปนด้วย ผัดด้วยซอสไข่เค็มที่เป็นเนื้อเดียวกับซอสกล่อมกล่อมขับรสปลาหมึกให้ขึ้นมา ผัดมาพร้อมหอใหญ่หอมๆและตัดด้วยต้นหอมเขียวสด จานนี้กลมกล่อมไม่จัดจ้าน เอาน้ำมาราดทานกับข้าวร้อนๆอร่อยจนลืมคลอเรสเดอรอลไปเลยค่า ความลับที่สองจานนี้ใช้หมึกไข่ค่าสี่ดาวกับรสชาติแลปริมาณ ต่อด้วยหอยเชลล์อบเนยโลละ240 (ความลับที่ตลาดขายหอยเชลล์สองโล100) วันนี้สั่งครึ่งโลก็120จ้า ปกติจะฟินกับจานนี้สุดๆ วันนี้รสชาติก้อดีนะค่ะออกหวานนำเค็มตามหอมมาการีน หอยเผามาได้ดีไม่แห้งหรือดิบไป. แต่ตัวเล็กค่า เลยฟินน้อยไปค่า จานนี้มีสิบตัวได้ แอบรู้สึกแพงไปนิดที่รู้ราคาหอยสด สามดาวค่า ข้าวจานละ15 สองจานสามสิบ ถ้ามาหลายคนสั่งเป็นโถดีกว่าค่า อีกเคล็ดลับ กระดาษชำระที่วางบนโต๊ะคิดสิบบาทจ้า ใช้ยี่ห้อเบลล์ ไม่ใช้ไม่คิดค่า น้ำเปล่าขวดใหญ่สองลิตร ขวดละสามสิบค่า น้ำแข็งถังนึงสิบบาทจ้า สำคัญคือที่นี่ไม่ใช่ร้านอาหารในความรู้สึกนะคะ เคล็ดลับคือใส่ชุดว่ายน้ำข้างในมาด้วยจะทานไปคำลงเล่นน้ำมาทานต่อหรือจะทานไปเล่นทรายไปก็ได้ไม่ผิดกติกานะคะ เคล็ดลับอีกอย่างคือถ้าไลค์เฟสยุ๊คของร้านขะได้ลดอีก5% แอบทันสมัยอ่ะค่ะ สุดท้ายเป็นเล็ดลับสุดยอดที่ไม่มีใครพูดถึงแน่นอนค่า แต่มันจะทำให้ให้มื้ออาหารทะเลเป็นประสพการณ์ที่แสนจะน่าจดจำและพิเศษคือ มาหน้าฝนตอนเย็นๆให้เดินไปสะพานปลาที่ห่างออกไปสัก500เมตร ที่นั่นจะเห็นคนยืนแน่นเต็มสะพานมาดูแมงกะพรุนหลากสีออกมาเต้น ระบำให้ดูค่า อย่างว่าค่ะที่ที่ทะเลยังใสหาดยังสวยเป็นธรรมชาติ อยากให้เป็นอย่างงนี้ไปนานๆนะคะ ราคาร้านแถวนนี้ก้อมาตราฐานค่าอร่อยเกินราคาไม่ต้องรอให้ใครมาจัดระเบียบ สี่ดาวกับอาหาร แต่ถ้ารวมกับประสพการณ์ดีๆและเหตุการณืพิเศษที่เห็นแมงกะพรุนเป็นร้อยๆหลากสีตัวใหญ่เล็กมาเต้นให้เรากับคนพิเศษในครอบครัวดู วันนี้เอาไปค่าห้าดาวบวกกับรอยยิ้มบนหน้าและความสุขในใจ มาอีกแน่ค่า

รีวิวที่พูดถึง
Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
5 ม.ค. 2025
ร้านริมหาดแม่รำพึง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู

ประเดิมร้านแรกสู่ระยอง ที่ร้าน #เจ๊ยินดีซีฟู้ด Users Choice ริมหาดทราย ร้านมีที่นั่งด้านบนและบนหาดเลย เมนูเยอะ มีซีฟู้ดให้เลือกสดๆหน้าร้าน สั่งไปหลายสิ่ง ขอแนะนำ ✔️ปลากระพงทอดน้ำปลา สด กรอบเกรียวเคี้ยวเพลินกับน้ำจิ้มมะม่วง ✔️ ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย มันๆนัวๆเคี้ยวได้ทั้งตัว สนุกปาก ✔️ ทอดมันปลาอินทรีย์ เหนียวหนึบหนับดี ✔️ หมึกแดดเดียว เคี้ยวสนุก ที่เหลือก็อร่อยรสมาตรฐาน ข้าวผัดปู เนื้อปูให้...อ่านต่อ

ART Eat for Fat
23 มิ.ย. 2024
ร้านอาหารริมหาด บรรยากาศดี รสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์ทอดกระเทียม, หมึกผัดไข่เค็ม, ยำไข่แมงดา, ปูนิ่มทอดกระเทียม, เนื้อปลาผัดฉ่า, ทอดมันกุ้ง, ทะเลเผา, ปูผัดผงกะหรี่, ออส่วนหอยนางรม

📣 เจ๊ยินดีซีฟู้ด 🦐 ร้านอาหารทะเลเจ้าดังริมหาดแม่รำพึง บรรยากาศดี ลมเย็นๆเพราะอยู่ริมหาด แถมอาหารยังอร่อย มีหลากหลายเมนู 🌊 เมนูที่เราทานรอบนี้มีหลายเมนูมาก เพราะมากับหลายคน เราขอแนะนำทะเลเผา, ออส่วนหอยนางรม, หมึกผัดไข่เค็ม, หอยเชลล์ทอดกระเทียม, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปูผัดผงกะหรี่, เนื้อปลาผัดฉ่า 🪴 แต่ละจานราคาไม่แรงเลยนะ แนะนำ!! 📍 https://maps.app.goo.gl/Jqvsq76PNLme98a69?g_st=com.google....อ่านต่อ

16 ก.ค. 2025
ซีฟู้ด ราคาดี ที่ระยอง ห้ามพลาด !

ถ้าพูดถึงร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าดังแห่งเมืองระยองที่ครองใจนักชิมมาอย่างยาวนาน ชื่อของ "เจ๊ยินดี ซีฟู้ดระยอง" จะต้องขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ในลิสต์อย่างแน่นอน และปีนี้ก็ไม่พลิกโผ! เพราะทางร้านได้การันตีคุณภาพจากวงใน เสน่ห์ของร้านเจ๊ยินดีคือความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ส่งตรงจากทะเลระยองทุกวัน ทำให้ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนก็รับประกันความสดอร่อยแบบไม่มีผิดหวัง บรรยากาศร้านเป็นกันเอง เหมาะกับการพาครอบครัวหรือกลุ่มเ...อ่านต่อ

แกงป่าปลาเห็ดโคนหอยตลับผัดฉ่าหอยเชลล์ผัดกระเทียมซีฟู้ดกุ้งเผา
26 มี.ค. 2025
ร้านอาหารทะเลติดทะเล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยตลับผัดพริกเผา, ปูม้านึ่ง, ปลาเก๋าผัดฉ่า

ร้านอาหารทะเลติดทะเล บรรยากาศดีมาก นั่งทานอาหารทะเลพร้อมรับชมวิวทะเล มีชายหาดให้เล่นทรายได้ด้วย อาหารอร่อย รสชาติจัดเต็ม อาหารทะเลสดมาก ไม่ผิดหวัง ตอนมากิน มีรายการอาหารให้เลือกเยอะ ลูกค้าก็เยอะมาก ราคาไม่แพง จ่ายด้วยเงินสดหรือสแกนจ่ายก็ได้ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Asavanate
8831k16.3k
11 มิ.ย. 2021
นั่งกินซีฟู๊ดบนหาดทรายสวยๆ ของระยอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งผัดพริกเกลือ, ยำวุ้นเส้นทะเล, ข้าวผัดปู, ส้มตำปูม้า, กุ้งแช่บ๊วยอบเกลือ, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, หอยชักตีนอบสมุนไพร, ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว

ร้านเจ๊ยินดี ขึ้นชื่ออาหารทะเลสดๆ มาแต่ไหนแต่ไร น้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่ร้านทำจากมะนาวแท้ๆ มีบรรจุขายเป็นขวดด้วยนะคะ ที่ร้านเค้าจะโชว์อาหารทะเลสดๆไว้ให้เลือกสั่งกันได้เลย ร้านค่อนข้างโปร่ง นั่งเว้นระยะห่างกันโอเคเลยค่ะดูเพิ่มเติม

Jeannie 🍑
1475358k
7 ก.ค. 2020
💙อีกหนึ่งร้านวัตถุดิบดีเลิศย่านหาดแม่รำพึง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดน้ำปลา

แวะไปเที่ยวเสม็ด ขากลับก่อนเข้ากรุงเทพเลยแวะร้านนี้ค่ะเพราะอยู่ห่างจากท่าเรือแค่ 15 นาทีแถมอยู่ฝั่งกลับกรุงเทพฯ พอดี เป็นวันหยุดยาวเลยไปตั้งแต่เกือบเที่ยงยังพอมีโต๊ะว่าง โดยร้านจะมีทั้งส่วนที่อยู่ด้านบน และส่วนที่ลงไปตั้งบนทรายซึ่งส่วนล่างนั้นร้อนและอบมาก แนะนำนั่งข้างบนค่ะ สั่งอาหารมาทั้งหมด 3 อย่าง คือ หอยเชลล์อบเนย อันนี้ตัวหอยสดและคุ้มค่ามากแต่รสชาติคือไม่ใช่ไม่อร่อยแต่มันไม่ใช่แบบอบเนยอ่...อ่านต่อ