รีวิว ข้าวหมกไก่ ซอยโกษาเมืองละโว้ หลังสถานีรถไฟ

Slump up
22 เม.ย. 2018
ตามหาจนเจอ ข้าวหมกไก่หลังสถานีรถไฟ ซุปเนื้อนี่แซ่บบบบ ต้องลอง (3.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซุปเนื้อ

หนึ่งในร้านที่ตามหา ที่ไม่ได้กินเพราะหายากมาก 555 เห็นตั้งชื่อว่าข้าวหมกไก่หลังสถานีรถไฟ แต่ใยให้เข้าอีกซอยหนึ่งที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟค่อนข้างมาก มาอ๋อ...ก็วันนี้เพราะถามชาวบ้านแถวนั้น วนไปวนมา อยู่ด้านหลังสถานีรถไฟจริม ๆ พิกัดร้าน -- หากคิดจะมาร้านนี้ อย่าปักป้ายไปที่สถานีรถไฟลพบุรีนะครับ เพราะจะเข้าซอยอีกฟากของทางรถไฟเลย หากมาจากวงเวียนสระแก้ว ก่อนถึงทางรถไฟประมาณ 200 เมตร ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย "โกศา" ครับ เข้าไปประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้า "ซอยโยธาเทพ" ซอยนี้แหละครับที่จะไปชนกับสถานีรถไฟซึ่งอยู่อีกฟากนึง ตรงมาประมาณ 100 เมตร ผ่านมัสยิด ก็ให้เลี้ยวขวาอีกทีครับ ถึงจะเจอกับร้านนี้ ต้องบอกว่าอยู่ในตรอกจริง ๆ ถึงจะอยู่ในตรอก แต่ดูจากร่องรอยแล้วก็มีลูกค้าเข้ามิใช่น้อยครับ เมนูของทางร้านมีทั้งข้าวหมกไก่ ข้าวหมกเนื้อ ก๋วยเตี๋ยว ซุปเนื้อ ซุปหางวัว ซุปไก่ครับ ราคาจับต้องได้ ไม่สูงจนเกินไป วันนี้ผมก็ได้ลองหลายอย่างด้วยกันครับ มีอะไรบ้าง ตามมาดู ข้าวหมกไก่ (40 บาท) -- ที่ชอบมากคือเนื้อไก่นุ่มมากครับ ข้าวหมกเนื้อ (40 บาท) -- ที่ไม่ปลื้ม คือชิ้นเนื้อค่อนข้างน้อยมากครับ ดูไม่ค่อยสมดุลกับข้าวเท่าไหร่ แต่ตัวเนื้อยังไม่นุ่มครับ ทั้ง 2 จานข้างต้น พูดถึงตัวเม็ดข้าวสีเหลืองสวย มีกลิ่นหอมแบบติดก้นหม้อ ให้รสชาติไปอีกแบบ แต่ที่ยังไม่ประทับใจคือ "น้ำจิ้ม" ทำรสออกหวานทีเดียว ไม่มีเปรี้ยวตัดครับ ซุปเนื้อ (70 บาท) -- ต้องบอกว่าเป็นเมนูแนะนำจริง ๆ เพราะรสชาติน้ำซุปแซ่บ ถึงใจ ทานคู่กับข้าวหมกไก่ หรือข้าวหมกเนื้อของเรา สดชื่น จี้ดจ้าดทีเดียว ชิ้นเนื้อหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ติดเอ็นนิด ๆ ลายสวยทีเดียว ที่สำคัญทำเนื้อได้ดี นุ่มมากครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,858)​

ข้าวหมกไก่
ข้าวหมกเนื้อ
ซุปเนื้อ
หน้าร้าน
ข้าวหมกเนื้อ

Mani
4 มิ.ย. 2015
ข้าวหมกไก่ แสนอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่ทอด, ซุปไก่, ข้าวผัดกะเพราไก่ทอด

ข้าวหมกไก่ ร้านหลังสถานีรถไฟลพบุรี ซอยโกษา ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่ น้อยคนมากที่จะรู้จัก ร้านหาค่อนข้างยาก แต่อร่อยมาก มีทั้งข้าวหมกไก่ทอด ข้าวหมกไก่ต้ม ต้มซุปไก่อร่อยสุด อาหารตามสั่ง อย่างผัดกระเพราไก่ กับผัดกระเพราเนื้อก็มี ที่สำคัญราคาถูกแสนถูกดูเพิ่มเติม

กระท้อนลอยแก้ว
11 ก.ค. 2022
ไก่แข็งไปค่า แต่ข้าวดี ชอบข้าวหมก อร่อย
เมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่ทอด
Chonnipa Nakpontong
10 ก.ค. 2019
อร่อย ไม่แพง เป็นกันเอง
เมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, ซุปเนื้อ
Katop Ja
4 พ.ค. 2019
ข้าวหมกไก่ หมกไก่ทอด ซุปไก่ แค่นี้ก็ฟินแล้ว ขายมานานรับรองอร่อยมาก ร้านนี้เปิดตั้งแต่7เช้า เที่ยงกว่าบางวันก็หมดแล้วค่ะ
4 ต.ค. 2018
อร่อย ซุปเข้มข้น แม้ร้านจะหายากหน่อย แต่กดตามตำแหน่งที่ปักหมุดมาเลย รับรองไม่ผิดหวัง

โรงเรือ (RONG RUEA)
โรงเรือ (RONG RUEA)
จุดเช็กอินใหม่อยุธยา ร้านอาหารไทยริมน้ำ บรรยากาศดี เหมาะกับทุกโอกาส
สวนอาหารแดนการ์เด้น (ใกล้สวนเสือศรีราชา)
สวนอาหารแดนการ์เด้น(ใกล้สวนเสือศรีราชา)
ร้านอาหารบรรยากาศในสวนร่มรื่นย่านสวนเสือศรีราชา "แดนการ์เด้น Dan Garden Coffee & Restaurant" โดยบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติเต็มไปด้วยต้นไม้ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน พร้อมทั้งมีเมนูอาหารให้ได้เลือกหลากหลายและกาแฟเลิศรส ทางร้านยังรับงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ มีหลายโซนให้ได้เลือกนั่ง ทั้งห้องแอร์และสวนที่ดูดีมีสไตล์มาก จัดสวนแบบ Tropical Garden มีมุมถ่ายรูปไม่เบื่อเลย... รู้อย่างนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว!