- รีวิว ข้าวหมกไก่ ซอยโกษาเมืองละโว้ หลังสถานีรถไฟ

ตามหาจนเจอ ข้าวหมกไก่หลังสถานีรถไฟ ซุปเนื้อนี่แซ่บบบบ ต้องลอง (3.5 ดาว)
หนึ่งในร้านที่ตามหา ที่ไม่ได้กินเพราะหายากมาก 555 เห็นตั้งชื่อว่าข้าวหมกไก่หลังสถานีรถไฟ แต่ใยให้เข้าอีกซอยหนึ่งที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟค่อนข้างมาก มาอ๋อ...ก็วันนี้เพราะถามชาวบ้านแถวนั้น วนไปวนมา อยู่ด้านหลังสถานีรถไฟจริม ๆ พิกัดร้าน -- หากคิดจะมาร้านนี้ อย่าปักป้ายไปที่สถานีรถไฟลพบุรีนะครับ เพราะจะเข้าซอยอีกฟากของทางรถไฟเลย หากมาจากวงเวียนสระแก้ว ก่อนถึงทางรถไฟประมาณ 200 เมตร ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย "โกศา" ครับ เข้าไปประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้า "ซอยโยธาเทพ" ซอยนี้แหละครับที่จะไปชนกับสถานีรถไฟซึ่งอยู่อีกฟากนึง ตรงมาประมาณ 100 เมตร ผ่านมัสยิด ก็ให้เลี้ยวขวาอีกทีครับ ถึงจะเจอกับร้านนี้ ต้องบอกว่าอยู่ในตรอกจริง ๆ ถึงจะอยู่ในตรอก แต่ดูจากร่องรอยแล้วก็มีลูกค้าเข้ามิใช่น้อยครับ เมนูของทางร้านมีทั้งข้าวหมกไก่ ข้าวหมกเนื้อ ก๋วยเตี๋ยว ซุปเนื้อ ซุปหางวัว ซุปไก่ครับ ราคาจับต้องได้ ไม่สูงจนเกินไป วันนี้ผมก็ได้ลองหลายอย่างด้วยกันครับ มีอะไรบ้าง ตามมาดู ข้าวหมกไก่ (40 บาท) -- ที่ชอบมากคือเนื้อไก่นุ่มมากครับ ข้าวหมกเนื้อ (40 บาท) -- ที่ไม่ปลื้ม คือชิ้นเนื้อค่อนข้างน้อยมากครับ ดูไม่ค่อยสมดุลกับข้าวเท่าไหร่ แต่ตัวเนื้อยังไม่นุ่มครับ ทั้ง 2 จานข้างต้น พูดถึงตัวเม็ดข้าวสีเหลืองสวย มีกลิ่นหอมแบบติดก้นหม้อ ให้รสชาติไปอีกแบบ แต่ที่ยังไม่ประทับใจคือ "น้ำจิ้ม" ทำรสออกหวานทีเดียว ไม่มีเปรี้ยวตัดครับ ซุปเนื้อ (70 บาท) -- ต้องบอกว่าเป็นเมนูแนะนำจริง ๆ เพราะรสชาติน้ำซุปแซ่บ ถึงใจ ทานคู่กับข้าวหมกไก่ หรือข้าวหมกเนื้อของเรา สดชื่น จี้ดจ้าดทีเดียว ชิ้นเนื้อหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ติดเอ็นนิด ๆ ลายสวยทีเดียว ที่สำคัญทำเนื้อได้ดี นุ่มมากครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,858)

ข้าวหมกไก่ แสนอร่อย
ข้าวหมกไก่ ร้านหลังสถานีรถไฟลพบุรี ซอยโกษา ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่ น้อยคนมากที่จะรู้จัก ร้านหาค่อนข้างยาก แต่อร่อยมาก มีทั้งข้าวหมกไก่ทอด ข้าวหมกไก่ต้ม ต้มซุปไก่อร่อยสุด อาหารตามสั่ง อย่างผัดกระเพราไก่ กับผัดกระเพราเนื้อก็มี ที่สำคัญราคาถูกแสนถูกดูเพิ่มเติม
ไก่แข็งไปค่า แต่ข้าวดี ชอบข้าวหมก อร่อย
อร่อย ไม่แพง เป็นกันเอง