- รีวิว คนหน้าหม้อ By เฮียเปียว เชียงใหม่

จุกจนตัวงอ แค่ไอติมก็คุ้มแย้ว 299 วัตถุดิบดี 2เตาเอาใจคนรักพี่เสียดายน้อง ชาบูก็ใช่ ปิ้งย่างก็ชอบ
วันนี้มานำเสนอนั้นคนหน้าม่อปิ้งย่างชาบูน้องใหม่ที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้กัน พิกัดร้านอยู่บริเวณร้านประเสริฐแลนด์ติดริมถนนหากขับรถมาจากนิมมานเข้าซอยนิมมานซอย6 ตรงมาเรื่อยเรื่อยเลยวงเวียนมาผ่านร้านอินฟินิตี้สังเกตด้านซ้ายมือก็จะเจอร้านแล้วสามารถจอดรถได้ข้างทางและมีที่จอดรถในลานกว้างด้านขวามือครับไม่เสียงเงินค่าจอดรถ เรื่องราคาอยู่ที่ 299 บาทถือว่าคุ้มค่ามีราคาเดียวราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มครับราคานี้ไม่จำกัดเวลาสามารถกินเท่าที่กินไหวอยากกินเท่าไหร่ก็กินไปกินตั้งแต่ร้านเปิดจนร้านเลิกก็ไม่มีใครว่าถือว่าคุ้มค่ามากครับในราคานี้ 299 บาทอันนี้ได้ทั้งสองเตา เหมาะสำหรับคนรักพี่เสียดายน้องที่อยากจะกินปิ้งย่างและอยากกินชาบูไปด้วย เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่มาทานมื้อเย็น หรือกลุ่มเพื่อนๆปาร์ตี้สังสรรค์ได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีครบจริง คนชอบชาบูก็มาได้คนชอบปิ้งย่างก็ถูกใจเลยคับ มาว่ากันที่ตัวเตา เตาปิ้งย่างอันนี้ถือว่าดีมีรูตรงกลางให้น้ำมันไหลทำให้ชิ้นเนื้อที่เราเป็นอย่างนั้นไม่อมน้ำมัน ทำให้เราไม่ต้องกินน้ำมันเกินความจำเป็นและตัวเต่าก็ปิ้งย่างได้กำลังดีไม่ติดกระทะสามารถปิ้งย่างได้ง่ายร้อนไวเนื่องจากใช้แก๊สสะดวกรวดเร็วทันใจกินแน่นอนครับส่วนตัวเต๋าชาบูนั้นจะมีสองน้ำซุปให้เลือกด้วยกันเป็นน้ำซุต้มยำและน้ำซุปน้ำดำรสชาติออกหวานเล็กน้อยกำลังดีตส่วนต้มยำนั้นกลมกล่อมออกไปทั้งเค็มเล็กน้อยถือว่ารสชาติกลางทำออกมาได้กินได้ทุกเพศทุกวัย ติเรื่องเต่าของชาบูนิดเดียวคือฐานวางเตาบางอันจะไม่เท่ากันและตัวก้นหม้อเป็นลักษณะโค้งเว้าจึงทำให้ลื่น ทำให้หม้อเอียงไปมาอาจทำให้น้ำซุปหกใส่ตัวหรือหกบนโต๊ะได้ถ้าแก้จุดตรงนี้ได้จะเยี่ยมมากเลย กันเหตุการณ์ไม่คาดคิดหรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นครับ ส่วนวัตถุดิบนั้นมีให้เลือกหลากหลายทั้งซีฟู้ดกุ้งแม่น้ำหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ปลาหมึกปลาไข่ปลาซาบะ ส่วนตัวเนื้อนั้นมีทั้งเนื้อหมูสันคอหมูสามชั้นแบบหมักสไตล์ของร้านและหมูสันคอสไลด์สามชั้นสไลด์เนื้อสไลด์ก็มีเนื้อริบอายเนื้อหมักเกาหลีสามชั้นเกาหลีไส้กรอกพันเบคอน ไข่ บลาๆๆ ถือว่ามีวัตถุดิบให้เลือกรับประทานเยอะพอสมควรเลยคุ้มค่ากับราคาและตัวเนื้อก็สไลด์บางมาได้กำลังดีไม่ว่าจะเอาไปชาบูหรือปิ้งย่างก็อร่อยมากคับ ส่วนตัวผักนั้นก็มีครบ มาที่นี่จึงกินครบห้าหมู่แน่นอนครับคุ้มค่า ส่วนเจ้าแร์ไอเท็ม ที่ทำให้เหล่านี้แตกต่างจากร้านอื่นก็คือไอติม ไอติมที่นี่ไม่ได้เป็นไอติมไก่กาอาราเล่แบบร้านหมูกระทะที่เราเคยเจอกันบ่อยๆ เพราะไอศครีมที่นี่บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากินสองแท่งก็เกือบ 100 แล้วมีทั้งไติมแม็กนั่มไอติมกูลิโกะ มีครบทุกแบบทั้งแบบโคนแบบแท่งทุกรสชาติให้เลือกรับประทาน ถูกใจนักแลจัดไปหกแท่งวันนี้แม็กนั่มสองกูลิโกะสี่ และนอกจากนี้ยังมีไอศครีมนมไทยเดนมาร์กและไอศครีมวอร์ให้เลือกรับประทานอีกต่างหาก ถือว่าทางร้านใจป้ำมากครับกับเมนูไอติมล้างปากที่ราคาคนข้างสูงกันดูแล้วเอามาจัดรวมกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ 299 ได้แบบไม่อั้นกินกี่แท่งก็กินไปดีงามมาก ส่วนตัวของหวานอีกหนึ่งชนิดก็คือขนมเค้กมีหลากหลายรสชาติเป็นครีมเค้กเนื้อครีมรสชาติต่างๆตั้งแต่ช็อกโกแลตสตอเบอรี่ราสเบอร์รี่ส้มมะพร้าวตัวเค้กเป็นเค้กเนื้อฟองน้ำหลายรสชาติให้เลือกรับประทานเป็นของว่างล้างปากอีกหนึ่งอย่าง สรุปแล้วร้านนี้ดีครับถูกใจมากมากินอีกแน่นอนแต่เค้าน่าจะทำการจองก่อนจะได้ไม่รอนาน คนเยอะของอาจจะช้าไปบ้างแต่ทางร้านไม่ลืมแน่นอนครับบางอย่างได้ช้ามากแต่ก็มาแน่นอนอดใจรอหน่อยเนื่องจากคนเยอะอาจจะทำให้ล่าช้าไปบ้าง ส่วนเจ้าของร้านอัธยาศัยดีต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใสค่อยมันมาสอบถามคิวอยู่ตลอดเวลา โปรโมชั่นช่วงนี้เช็กอินที่ร้านแถมโค้กขวดใหญ่ฟรีหนึ่งขวดด้วยนะครับ Tip:เนื่องจากตัวร้านมีโต๊ะไม่มากนัก เมื่อเทียบกับคนที่มาใช้บริการ จึงทำให้ช่วงเย็นคนจะเต็มตลอดแนะนำให้ทำการโทรจองกันก่อนนะครับจะได้ไม่ต้องรอนานหรือสามารถมาจองคิวที่ร้านได้แล้วไปเดินเล่นหรือไปทำธุระก่อนก็ได้ครับเมื่อถึงคิวทางร้านจะโทรไปเตือนเราแล้วเราค่อยมาก็ได้ครับ เพราะบางครั้งต้องรอคิวนานเป็นชั่วโมงเนื่องจากคนเยอะจริงเค้าจึงมีบริการโทรเรียก จะได้ไม่หิ้วท้องรอคำนวนเวลากันได้แบบพอดีๆครับ

ร้านชาบูแฟรนไชน์ที่มาเปิดสาขาในเชียงใหม่ได้ซักพักใหญ่ๆแล้ว
ร้านคนหน้าหม้อเป็นบุฟเฟ่ต์ทั้งปิ้งย่างและชาบูที่มีอาหารให้เลือกหลายสิบชนิดนอกจากนี้เชื่อว่าหลายๆคนที่มาร้านนี้เพราะมีจุดประสงค์เดียวกันคือไอศครีมค่ะ มีตั้งแต่ไอศรีมแบบตักไปจนถึงไอศครีมพรีเมียมอย่างแมกนั่มและกูลิโกะซึ่งรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย แต่ในวันที่เราไปไอศครีมในตู้เบาบางมาก จากที่เคยเห็นในหลายๆสื่อแบบเต็มตู้และมีให้เลือกเยอะมากกลับมีแค่ 3-4 ชนิดเท่านั้นเอง นี่ถ้าเป็นคนชอบกินไอศครีมคงผิดหวังอ...อ่านต่อ
ทั้งปิ้งย่างและชาบู
ร้านตั้งอยู่ในโครงการประเสริฐแลนด์อยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านinfinity pub ร้านเปิดตั้งแต่5โมงเย็นเป็นต้นไปโดยอาหารจะเน้นส่วนใหญ่เป็นหมูหมักของทางร้าน แต่ก็มีอาหารทะเลอย่างกุ้ง และหอยแมลงภู่ แต่อาหารจะได้ค่อนข้างช้าไม่รู้เพราะอะไรแต่น้ำจิ้มของทางร้านถือว่าใช้ได้ ส่วนของหวานเป็นไอติมใช้แมกนัมแค่นี้ก็คุ้มแล้ว รสชาติอาหารถือว่าใช้ได้แต่น้ำซุปนี้ถูกลิ้นได้รสชาติดีดูเพิ่มเติม
เมื่อเพื่อนอยากไป
เมื่อกลับถึงเชียงใหม่วันแรก เพื่อนก็ชวนไปจัดร้านนี้ เพราะเห็นรีวิวในเฟสอย่างหนัก เลยถือโอกาสไปกิน เมื่อไปถึงช่วงนั้นเป้นช่วงเปิดใหม่คนแน่นมากกกกกกก ปรากฏว่าต้องรอ1ชม. ก้โอเคเพื่อนอยากกิน ในส่วนของอาหาร เราว่าก้ดีนะคะ มีหลายอย่างให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ทะเล ค่ะ ร้านนี้เค้าโฆษณาว่ามีไอติมแมคนั่มไม่จำกัด แต่วัาที่เราไป ไม่รู้วันอื่นเป็นไหม มีแต่ไอติมกูลิโกะจ้า ส่วาเราเฉยๆไม่ใช่ไอติมเลิฟเวอร์แต่เพื่อ...อ่านต่อ
ผิดหวังมาก
ผิดหวังมากที่สุดไปครั้งแรกก็เจอกุ้งตัวเล็กเหมือนกุ้งแชบ๊วย ของไม่สดปูอัดเปรี้ยวเหมือนของเก่าใกล้เสีย มาม่าเหม็นหืน หม้อก็เอนไปเอนมาบริการแย่เด็กเสริฟกดแต่โทรศัพท์จนต้องลุกทำเองขนาดวันนั้นไปมีโต๊ะเราโต๊ะเดียว อุส่าชวนเพื่อนไปกินบอกน่าลอง พอเจอแบบนี้พูดไม่ออกกันเลย ไม่เหมือนในรีวิว ไอศกรีมก็มีนิดหน่อยไม่ได้เต็มไม่ได้มีแย่างที่เห็นมนรีวิว ถ้าคิดจะทำร้านควรทำให้ดีกว่านี้ มาตรฐานอยู่ตรงใหน (จากใจผู้...อ่านต่อ