4.2

รีวิว Brioche from heaven สีลม

Bom+
19 ก.ย. 2021
[ช่องนนทรี] บริยอชจากสวรรค์ ร้านของเชฟไก่เซเรบิตี้เชฟสายของหวาน เมนู Pastry ก็มี วัตถุดิบดีสมราคา หอมเนยชัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Brioche From Heaven, Nutella Brioche, Strawberry Tart, Plain Croissant

โค้ดส่วนลดพิเศษ Line man ELNOFF4U *** ลด 80 บาท สั่งขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับผู้ใช้ใหม่หรือไม่ได้สั่งนานเกิน 2 เดือน ELEOFF4U * ลด 20 บาท สั่งขั้นต่ำ 80 บาท สำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน 1 โค้ด ใช้ได้ 1 ครั้ง ต่อบัญชีผู้ใช้ ใช้ได้ถึง 31 ต.ค. 2564 #LinemanWongnaiUsersChoice2021 #Takeaway รีวิวนี้ผมแวะไปซื้อที่ร้านแล้วเอากลับมาทานและก็ซื้อฝาก Brioche from Heaven เป็นร้านของเชฟไก่ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยสายของหวาน (น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว) ที่เปิดขึ้นมาเน้นขาย focus ไปที่เมนูนี้โดยเฉพาะคือ Brioche (บริยอช) และเพื่อเพิ่มกำลังผลิตส่งขายเพราะคนติดใจขายดี ซึ่งจริงๆก่อนหน้านี้เชฟไก่ก็ทำขายเมนูนี้ในร้านเค้าเองอีกร้านชื่อ Soufflé and Me ตรงซอยนราธิวาช 24 อยู่แล้วครับ Brioche อ่านว่า “บริยอช” เป็นขนมอบของฝรั่งเศส จัดอยู่ตรงกลางระหว่างขนมปังกับเพสทรี บางทีเรียกเป็นขนมปังบริยอช แต่จะมีส่วนผสมของเนยและนมสดที่เข้มข้นกว่าขนมปัง (สัดส่วนเยอะกว่า) ส่วนหน้าตารูปแบบหรือขนาดของขนมที่อบแล้วแต่คนอบหรือร้านเลยครับ สำหรับสูตรของเชฟไก่จะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนคืออบออกมาเป็นชิ้นใหญ่ ขึ้นฟู โดยหน้าตาบริยอชจะเป็นแบบแผ่นแป้งโดว์ทำเป็นแผ่นชิ้นใหญ่แล้วหมุนม้วนคล้ายโรลในแนวตั้งและมีสอดไส้ด้านในและวางจัดท็อปปิ้งแบบต่างๆ มีหลายเมนูครับ เมนู Signature ชื่อเดียวกับร้านเลย เป็นบริยอชซอสคาราเมลผสมถั่วพีแคนบดได้กลิ่นชินามอนโรยด้วยถั่วพีแคนเต็มเม็ดกรุบกรอบ ถ้ามาจังหวะดีๆจะเจอเชฟไก่เข้ามาอบบริยอชเองในร้าน ผมแวะมาที่ร้าน 2 รอบแล้ว ช่วงกลางวันไม่เจอเป็นเชฟคนอื่นทำ มาอีกรอบช่วงเย็นเจอเชฟไก่กำลังอบขนมสดๆอยู่เลย น่าจะทำส่งตามออเดอร์เห็นมีจัดกล่องไว้หลายใบ [บรรยากาศร้าน:] ร้านให้ฟิลแบบคาเฟ่แถบยุโรป มีที่นั่งจิบกาแฟกับขนมด้านหน้าร้านชิดกระจกแบบหันหน้าออก ส่วนด้านในร้านมีที่นั่งนิดหน่อยและก็ส่วนครัวอบขนมแบบเปิดครับ [เมนูที่สั่ง:] เมนูที่ผมสั่งมาลองทานดูเองและก็ซื้อฝากมีตามนี้ • Plain Croissant [ราคาชิ้น 100 บาท] ผมซื้อมากินกับกาแฟช่วงบ่ายๆ ชิ้นใหญ่มาก กินชิ้นเดียวอิ่มท้องถึงเย็นเลย หน้าตาเป็นชิ้นป้อมๆตัวแป้งด้านนอกกรอบเลเยอร์เป็นชั้นๆแบบฝรั่งเศส ส่วนด้านในจะเนื้อออกนุ่มชัดเจนและฉ่ำเนยหอมชัดเจนครับ ถือว่าเป็นครัวซองท์ที่เหมาะสำหรับคนชอบกลิ่นเนยชัดเจนรสเข้มข้นครับ ส่วนตัวผมจะชอบกลิ่นเนยอ่อนกว่านี้หน่อยไว้กินกับกาแฟดำกลิ่นเนยจะไม่ไปกลบครับ • Strawberry Tart [180 บาท] ซื้อไปฝากลูกที่บ้านเพราะชอบกินสตรอเบอร์รี่ ใช้เป็นสตรอเบอร์รี่สดลูกโตมาก เนื้อฉ่ำหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย (จากปากลูกที่ได้กินแล้วบอก) ตัวแป้งทาร์ทมีความกรุบกรอบไม่นิ่มเกินไป ตัวครีมบนหน้าออกเค็มๆเล็กน้อยตัดกับความหวานและเปรี้ยวของผลไม้ได้ดี • Nutella Brioche [160 บาท] บริยอชรสนูเทลล่านั่นเอง เชฟจัดเต็มมากทั้งไส้ด้านในและด้านบนด้วยนูเทลล่าแบบไม่หวง มีท็อปด้านบนด้วยถั่วลูกไก่เคลือบน้ำตาล เมนูนี้ซื้อไปฝากลูกที่บ้านแบ่งกันทานแต่ชิ้นใหญ่มากทานกันไม่หมด ผมเลยได้ลองตอนท้าย ตัวแป้งบริยอชหอมเข้มข้นด้วยกลิ่นเนยชัดมากครับ ถือว่ายังนุ่มดีแต่อาจไม่อร่อยเหมือนอบสดๆวันที่ทำเลย (ไม่ได้กินวันที่ซื้อเลย กินอีกวันโดยเอาออกมาอบให้ร้อนตามคำแนะนำที่ข้างกล่องที่ใส่ขนมมา) • Brioche from Heaven [160 บาท] ชิ้นนี้ไม่ได้กินเอง ซื้อฝากเค้า ใส่กล่องอย่างดีลายเทวดาอัญเชิญบริยอชจากสวรรค์ตามชื่อร้าน ถ้าเป็นตัวนี้เค้าจะมีแยกซอสแยกใส่กระปุกให้ไว้ราดเพิ่มอีกทีหนึ่ง เป็นน้ำตาลแดงกวนผสมกับถั่วพีแคนบดได้กลิ่นชินามอน ส่วนท็อปปิ้งเป็นถั่วพีแคนอบเต็มเม็ดอีกที #### สรุป คหสต #### • เชฟเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีในการอบขนม โดยเฉพาะเนยจืดที่ใช้ครับ เท่าที่อ่านมาเค้าใช้แบบเกรด AOP ที่ผลิตจากแหล่งเฉพาะในฝรั่งเศสเท่านั้น ได้กลิ่นแล้วรู้เลยว่าใช้ของดีแน่นอน • แพ็คเกจใส่ขนมโดยเฉพาะบริยอช เป็นกล่องกระดาษมันอย่างดี เหมาะซื้อเป็นของฝากได้เลย มีเขียนข้างกล่องว่าเก็บแช่เย็นในตู้เย็นช่องธรรมดาได้ 2-3 วัน แล้วสามารถออกมาเข้าเวฟอุ่นได้ • ราคาดูแอบสูงหน่อยแต่ใช้ของดีทำจริงใส่แบบไม่หวง ขนมแต่ละอย่างชิ้นใหญ่อยู่ครับ สรุป 4 ดาว [พิกัด:] ริมถนนนราธิวาส ฝั่งที่วิ่งจากแยกตัดกับถนนสีลมไปแยกตัดถนนสาทร อยู่ตรงด้านล่าง BTS ช่องนนทรี เดินเข้ามาในซอยที่มีภัตตาคารเชียงการีล่า สาขาช่องนนทรี นิดเดียวแบบไม่กี่ก้าวก็เจอร้านแล้ว

Plain Croissant
Strawberry Tart
Brioche From Heaven
Plain Croissant
Strawberry Tart

Ize.FindEatFun
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
Brioche อร่อยแบบแสงออกปาก

brioche from heaven (สีลม) ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสของเชฟไก่ เชฟชื่อดังที่มีความคร่ำหวอดในวงการขนมมาอย่างยาวนาน ตอนแรกก็สงสัยว่าทำไมตั้งชื่อร้านว่า brioche from heaven แต่พอได้ลองจริงๆก็รู้เลยว่าสมชื่อมากๆ Brioch อร่อยแบบแสงออกปาก กินคู่กับชาเอิร์ลเกรย์คือที่สุด เป็นอีกร้านนึงที่ประทับใจมากๆ ราคาก็ถือว่าสมกับคุณภาพของสินค้า ทำมาได้ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ส่วนการบริการของทางร้านก็เป็นกันเองมากๆน้องๆน่าร...อ่านต่อ

Bigbellynomnom
81k4.4k
21 มี.ค. 2025
คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส

Brioche From Heaven ย่านสาทร คาเฟ่ขนมหวาน ร้านของ เชฟไก่ เชฟกระทะเหล็กอาหารหวานประเทศไทย ตกแต่งบรรยากาศแบบปารีส วัตถุดิบคุณภาพดีใช้เนยนำเข้าจากฝรั่งเศส หอมเนยมากๆอร่อยเลย เปิดทุกวัน 9.00-19.00 น #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Gingunther
31 ต.ค. 2024
ร้าน Brioche อร่อยสมชื่อร้านเลยจริงๆ

หน้าร้านสวยปังฟีลยุโรป นั่งด้านนอกก็ชิว ด้านในก็แอร์เย็นสบาย ชื่อร้านมาซะขนาดนี้แน่นอนว่าซิกเนเจอร์ก็ต้องขนมปัง Brioche แน่นอนนนน เราลองเป็น Brioche ที่ทอปด้วยถั่ว Pecan ราดซอสฉ่ำๆ เป็นขนมปังชิ้นละ 180 บาท ที่ราคาแรงเอาเรื่อง แต่รสชาติดีอร่อยสมราคาเลย แนะนำกินคู่กับกาแฟร้อนสักแก้วจะตัดเลี่ยนความหวานได้ดีเลย #WongnaiDessertDrinkSpecialist #BreadSpecialist #CoffeeSpecialistดูเพิ่มเติม

Miss.M
17 ต.ค. 2024
สมชื่อเชฟกระทะเหล็กขนมหวานมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Plain Croissant, Spinach Brioche

Brioche From Heaven 🧚🏼‍♀️ ร้านของเชฟไก่ อยากลองร้านนี้มานานแล้ว แอบส่องตามโซเชียลแล้วน่ากินมาก เราซื้อกลับบ้าน ตั้งใจจะเอาไว้กินเป็นมื้อเช้าของอีกวัน แต่สุดท้ายก็อดใจไม่ไหวเลยขอกินเสียหน่อย ตอนเดินเข้าไปในร้านเห็นขนมชิ้นใหญ่มาก เห็นแล้วก็แอบตกใจเลย ส่วนตัวคิดว่าขนมจะต้องหวาน เลยขอเลือกเป็นแบบคาวดีกว่า “Spinach Brioche” 🍞เนื้อขนมนุ่มมาก เป็นขนมปังที่นุ่มคล้ายเนื้อเค้กเลย ฉ่ำเนย ด้านในมีผักโข...อ่านต่อ

yui
5 ต.ค. 2024
ขนมปังที่ตั้งชื่อแบบ คาดหวังความอร่อยเลย

Brioche from heaven ร้านอยู่ตรงถนนสีลม เจ้าของร้านคือเชฟไก่ 🧑‍🍳 เชฟกะทะเหล็กขนมหวาน สั่ง delivery 🚚 มา ขอเลือกเมนู safe ๆ ว่าจะไม่หวาน เลยขอเลือกเมนู อย่าง plain brioche 200฿ ขนาดใหญ่ ขนาดเท่ามือ 🍞 packaging ดีมาก เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝาก ถุงสวย 📦 กล่องสวย เปิดมาคือหอมกลิ่นเนย ด้านนอกจะกรอบ หลุดเป็นชั้นๆ ทั้งก้อน ด้านใน จะเป็นแป้งนิ่มๆ เป็นชั้นเช่น ด้านนอกมีรสหวาน ด้วยโรยน้ำตาลไอซิ่ง ค...อ่านต่อ

Jade's
Jade's
Blue Coffee - One Bangkok วันแบงค็อก
Blue Coffee - One Bangkokone bangkok
กาแฟดี เบเกอรีหลากหลาย เหมาะนั่งพักผ่อนหรือทำงาน คอกาแฟห้ามพลาด