รีวิว Bambou
"Bambou" อาหารไทย ที่เชฟไม่น่าใช่คนไทย แต่รสชาติอร่อยแบบไทยๆ !! ครั้งแรกตั้งใจว่าจะทานเฝอ แต่ปรากฎว่าเปิด Map มันพามาร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยครับ เลยได้ลองเข้าไปทาน และก็ไม่ผิดหวัง....ร้านตั้งอยู่ริมถนน Rue des Jeuneurs การเดินทางมาที่ร้านให้เปิด Map แล้วตามมาเลยครับ ร้านอยู่ตรง ตัวร้านเป็นอาคารที่ก่อสร้างได้สวยงาม เมื่อเดินเข้าไปในร้านการตกแต่งร้านสวยงามลงตัว การบริการอละความสะอาดดีได้มาตรฐาน รายการอาหารของทางร้านเป็นอาหารไทย ที่น่าจะมีการประยุกต์ วันนี้ได้ลองสั่ง 1. ต้มข่าไก่ เนื้อไก่ขาวๆ เอามาต้มข่า ใส่เครื่องได้ครบครันแบบไทยๆ รสชาติเมื่อแกงออกมาสีขาวนวลสวยงาม ทานแล้วกลมกล่อมพอดี อร่อยมาก 2. ต้มยำกุ้ง ทางร้านน่าจะเอาเปลือกกุ้งไปต้มเป็นน้ำซุปจากนั้นเอามาทำต้มยำ ใส่เครื่องต้มยำไม่เยอะ ทำให้กลิ่นไม่หอมเท่าทีควร แต่รสชาติโดยรวมใช้ได้ 3. ฮะเก๋ากุ้ง ฮะเก๋าสีขาวๆ นึ่งมาร้อนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเผ็ดหวาน ไส้กุ้งด้านในกรอบเด้ง ทานเล่นใช้ได้ 4. ปลาสามรส ปลาที่เอาแต่เนื้อ มาทอดพอสุกจากนั้นเอามาราดด้วยซอสสามรส เนื้อปลาค่อนข้างเล็กไม่เต็มปากเต็มคำ ธรรมดาครับจานนี้ 5. แกงเขียวหวาน แกงที่ใช้เครืองแกงสีเขียว ทางร้านทำมาได้เขียวสดสมชื่อจริงๆ ตัวแกงข้นพอดี รสชาติไม่เผ็ดออกจะครีมๆ หน่อย ใช้ได้ครับ 6. แกงเผ็ดเป็ดย่าง คราวนี้เครื่องแกงเปลี่ยนเป็นสีแดงส้ม ใส่เนื้อเป็ดย่าง และเครื่องมาอย่างครบๆ รสชาติกลมกล่อม อร่อย โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย ที่เปิดตัวในปารีส การบริการ ความสะอาดและบรรยากาศดี ราคาค่อนข้างสูง รสชาติอาหารที่ได้ลองทานอร่อยใช้ได้ เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!