- หน้าแรก
/
- รีวิว คูเหลาไก่รวน

รีวิว คูเหลาไก่รวน
ลุงเหลาอาหารไทยพื้นบ้านแห่งเมืองกรุงเก่า
" คูเหลา อาหารไทยพื้นบ้านรสมือคนรุ่นเก่าแห่งเมืองอยุธยา" อยุธยาเมืองกรุงเก่ามีร้านอาหารแบบพื้นบ้านที่หลบซ่อนตัวอยู่มากมาย ร้านคูเหลาไก่รวน อาหารไทยพื้นบ้านเป็นอีกหนึ่งร้านในนครหลวงที่รสมือไม่เป็นสองรองใคร ที่มาของชื่อร้านคูเหลาเป็นครูเก่าแต่มาทำร้านข้างคูเล็ก เลยพ้องเสียงกันไปเป็นคูกันซะ บรรยากาศร้านติดกับริมทุ่งนามีที่นั่งเป็นซุ้มลมพัดเย็นสบาย ที่สำคัญอาหารราคาไม่แพงเลย อาหารเกือบทุกจานปรุงโดยรสมือแม่ภรรยาของลุงเหลา เมนูที่ห้ามพลาดก็คือไก่รวนปลาร้า รสชาติกลมกล่อมครบรส ทางร้านใช้ไก่บ้านเนื้อเหนียวหนึบหนับแทะกันเพลิน กลิ่นปลาร้าไม่ได้แรงมากทานง่าย น้ำพริกขี้กาปรุงมาได้แซ่บ เปรี้ยวเค็มเผ็ดมากันครบรสทานคู่กับผักต้มและไข่ยางมะตูมก็อร่อยแล้ว อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือแกงป่าปลากดที่ปลาสดเนื้อหวานเจี๊ยบแบบภาคกลางที่ไม่ได้เผ็ดร้อนมากนัก ใส่หน่อไม้พร้อมกับผักต่างๆมาแบบไม่หวง ปลาค้าวทอดกรอบราดกระเทียมก็อร่อย มาถึงอยุธยาก็ต้องสั่งกระดูกอ่อนผัดเผ็ด กระดูกอ่อนสับละเอียดผัดมาพร้อมเครื่องแกง แบบฉบับของอยุธยาไม่ได้เผ็ดร้อนมากมายเอามาคลุกข้าวสวยก็อร่อย วันธรรมดาเปิด 10:00 น เสาร์อาทิตย์เปิด 09:00 น ปิด 20:00 น https://maps.app.goo.gl/JT7KKB5Jsjo1akDw9

ตัวกรอง
เรียงตาม
บรรยากาศดีโพดๆ
ร้านคูเหลาไก่รวน อยู่ในเขต ต.บ้านชุ้ง อ.นครหลวง ตอนแรกเราไม่ได้คาดหวังอะไรกับร้านนี้มากนัก เพราะว่าหิวมาก อะไรก็กินหมดวินาทีนั้น แต่พอมาถึงที่ร้านคือ ร้านบรรยากาศดีมากกกก อยู่ติดทุ่งนาสีเขียวขจี มีลมพัดอ่อนๆ เอื่อยๆ เย็นชนิดไม่ต้องพึ่งพัดลมเลย แล้วบริเวณโต๊ะอาหารจะจัดเป็นซุ้มๆ ตรงไหนที่มีต้นไม้ ทางร้านก็จะผูกแปลเอาไว้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียมารยาท เราก็เลยนอนไปซะหนึ่งตื่น ไม่ให้เจ้าของเสียใจ...อ่านต่อ
ไก่รวนปลาร้า เด็ดมากกก
ร้านคูเหลาไก่รวนอยู่อำเภอนครหลวง แยกมาทางบ้านหัวถนน ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ร้านนี้มีของขึ้นชื่อคือ ไก่บ้านรวน เป็นการเอาเนื้อไก่มาผัดกับเครื่อง มีรวนปลาร้า รวนน้ำปลา วันนี้เราสั่ง ไก่รวนปลาร้า ตอนสั่งจินตานาการไม่ออกว่าหน้าตาจะเป็นยังไง แต่พอมาเสิร์ฟ และลองชิมเท่านั้นแหละ คือจานนี้เด็ดมากกก ไก่บ้านจะมีเอกลักษณ์คือ เนื้อเหนียว ไม่เละ พอมาผสมกับรสชาติเค็มๆ นัวๆ ของปลาร้า มันฟินนนน มากกกก ไม่มีกลิ่น...อ่านต่อ
มาแถวนี้ต้องครูเหลาเท่านั้น
ร้านครูเหลาไก้รวนเป็นร้านดั้งเดิมเรียกว่าซิเนเจอร์ของนครหลวงเลยก็ว่าได้ บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ นั่งทานข้าวไปดูทุ่งนาไป อาหารแนะนำเลยจะเป็นไก่รวนปลาร้า กับหมูหรือเนื้อแดดเดียว ต้มยำปลาต่างๆ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอนดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นบ้านเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
ร้านนี้ถ้าผ่านมานครหลวงต้องมาทานทุกครั้ง เมนูเป็นอาหารพื้นบ้านดูธรรมดาแต่รสชาติอร่อย รู้เลยว่าคนทำพิถีพิถัน และชำนาญการทำอาหาร. ชอบไก่รวนปลาร้ามากรสชาติเข้มข้นหอมกระชาย หมูแดดเดียวทอดอร่อยมีหอมซอยบางๆทอดด้วยดูเพิ่มเติม
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
















































