4.3

รีวิว ร้านป้าณีกม. 100

5 ก.ย. 2022
ร้านอาหารใต้แบบต้นตำรับ เมนูเยอะ อาหารอร่อยมากกก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้มชะอมไข่, หมูทอดเกลือ

จริงๆแล้วเราเจอร้านนี้เพราะว่าหิวข้าวค่ะ และเนื่องจากอีกสักพักกว่าจะเดินทางถึงที่พัก ระหว่างทางไปเขาศกเลยลองเสิร์ชร้านอาหารแถวนี้ดู ตอนที่เราไปฝนค่อนข้างตกหนักค่ะเลยเลือกที่ดูเป็นร้านอาหารหน่อย และเจอร้านป้าณีที่รีวิวค่อนข้างดีเลย คนที่มารับออเดอร์ก็น่าจะเป็นป้าณีนี่แหละ แนะนำดีมาก เราสั่งเป็นใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มชะอมและหมูทอดเกลือไปค่ะ ส่วนน้ำพริกกับผักสดทางร้านบริการฟรี น้ำพริกเป็นน้ำพริกกะปิ ซึ่งปกติเราเป็นคนไม่ทานกะปิ ลองชิมยังรู้สึกว่าอร่อยมากกกก แทบไม่ได้รสกะปิเลยและผักก็สดมากด้วยค่ะ ตัวแกงส้มคืออร่อยมากกกกกกกกกกกกก ที่หาที่กรุงเทพไม่ได้จริงๆรสชาติแบบนี้ มันเปรี้ยวและเครื่องแกงคือกำลังพอดี หมูทอดเกลือคือดีงามมาก ไม่เหนียว เคี่ยวเพลิน ทานกับข้าวร้อนๆก็เพลิน ส่วนใบเหลียงผัดไข่ก็กลมกล่อมกำลังดี ไม่มีอะไรให้ติเลยค่ะ อย่างไรถ้าแวะผ่านไปผ่านมา แนะนำเลยค่ะ รอบหน้าถ้าเราไปอีกเราจะคิดจะไปซ้ำอีกรอบเลย เป็น fev.มากๆ แนะนำจริงๆ ส่วนราคาคือไม่แพงเลยค่ะ หาร 4 คน3อย่างคือร้อยกว่าบาท คุ้มมากก

แกงส้มชะอมไข่
ใบเหลียงผัดไข่
หมูทอดเกลือ

missanya
22 พ.ค. 2024
ร้านอาหารดีย่านเขาสก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักสด น้ำพริกกะปิ, กบทอดกระเทียม

ริมถนนหาง่าย ที่จอดรถเพียบ มีพนักงานต้อนรับอยู่2ตัว เป็นแมวส้มกับแมวดำ อาหารมาเร็วรอไมานาน มีผักสดน้ำพริกมาให้ฟรีด้วย ผักดี น้ำพริกรสดี กบทอดอร่อยมาก มากรอบๆกระเทียบทอดกรอบๆ ใบมะกรูดกรอบๆ แกงส้มรสกลางๆไม่จัด ใบเหลียงไข่เยอะ เจ้าของร้านมาแนะนำอาหารด้วยดูเพิ่มเติม

Toeyy.
17 ก.พ. 2021
อิ่มท้อง ครบเครื่อง สบายกระเป๋า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สะตอผัดกุ้ง, ผักสด น้ำพริกกะปิ

ป้าณี นำเสนออาหารปักษ์ใต้แบบกันเอง ร้านอยู่กม100 บรรยากาศร้านเป็นแบบนั่งรับลมธรรมชาติ มาทานกลางวันถ้าแดดแรงอาจจะร้อนๆหน่อย แต่ที่ร้านมีพัดลม เปิดพัดให้ตลอด มาสองคนเลยสั่งได้ไม่หลากหลายเท่าไหร่ 👉🏻ผัดสดกับน้ำพริก ป้าณีบริการให้โต๊ะละชุดฟรีค่ะ คือมาแล้วไม่ต้องสั่งน้ำพริกเพิ่มเลย ผักมาหลากลายมาก เหมือนป้าแกจะปลูกเองด้วย ปลอดสารแบบเห็นน้องหนอน ตัวเป็นๆ แตงกวาเย็นๆกรอบ อร่อย กระเจี๊ยบมาแบบสด กรอ...อ่านต่อ

28 มิ.ย. 2014
นึกว่าจะไม่ไหวแต่ที่ไหนได้อร่อยแฮะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สะตอผัดกุ้ง, น้ำพริก

ร้านป้าณี กม.100 ร้านอาหารริมทางร้านอยู่ก่อนจะขึ้นเขาสกครับ ร้านอาหารตามสั่งเล็กๆตอนแรกก็ไม่คาดหวังมากครับเพราะเด็กๆหิวข้าวกันเลยจอดพักให้รองท้องกันก่อนเพราะอีกไกลกว่าจะถึงเขาหลัก ร้านมีโต๊ะนั่งทานอยู่ไม่กี่โต๊ะครับเลยเลือกนั่งบนศาลาแปดเหลี่ยมหน้าร้าน และที่ร้านก็เป็นร้านขายของชำด้วย เลยทำให้ความมั่นใจเหลือไม่ถึง 40% แต่ไหนๆก็นั่งแล้ว ลองซักตั้งครับ อาหารที่ทานวันนี้มีดังนี้คร...อ่านต่อ

igofebrous
28 ส.ค. 2016
ร้านเล็กๆ ที่แนะนำให้แวะสักครั้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดเผ็ดสะตอเครื่องแกง, แกงส้มปลา

ใครที่เดินทางเส้นเขาสก-ตะกั่วป่า ผ่านมาในเวลาใกล้เที่ยง ก่อนที่จะไปต่อ หันมองด้านซ้ายมือจะพบกับป้ายชื่อร้านหลากสีสัน ป้าณี กม.100 ที่หลายคนต้องขอselfie ก่อนเข้าในร้าน ร้านอาหารแบบบ้านๆ ธรรมดาๆ แต่จัดจ้านในเรื่องรสชาติ มีทั้งข้าวราดแกง หรือจะสั่งเป็นกับข้าวก็มีหลายเมนู อิ่มแล้วก็ชมธรรมชาติสักครู่ให้ผ่อนคลายก่อนจะเดินทางต่อ ก็คงจะดีไม่น้อยนะครับดูเพิ่มเติม

13 เม.ย. 2024
ในเมนูแกงส้มปลากระพงเขียน200บาท แต่คิดเงิน250บาท เจ้าของร้านบอกหน้าเทศกาล ทั้งที่ไม่แจ้งล่วงหน้าตอนสั่งอาหาร