รีวิว Knowhere
ร้านสุดลับกับกาแฟดีๆและบรรยากาศอบอุ่น
Knowhere - ร้านกาแฟที่ชื่อพ้องเสียงกับคำว่า nowhere นี้เป็นร้านที่พิกัดอยู่ในซอกลับซอยลึกสุดๆแบบไม่คาดฝันว่าจะมาเจอคาเฟ่บรรยากาศสบายๆที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายจริงจังในที่แบบนี้ เรื่องพิกัดที่ตั้งร้านขอให้ตาม google map ไปเลยจะง่ายที่สุดค่ะ บรรยากาศที่นี่จะเป็นบ้านหลังเล็กๆที่มีต้นไม้ปลูกไว้ร่มรื่นพอสมควร ที่นั่งมีทั้งในตัวบ้านและในสวน มีประมาณ 3-4 ที่เท่านั้น แต่เห็นได้ถึงความประณีตตั้งใจทั้งการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ เครื่องแต่งห้อง ไปจนถึงกระดาษรองจาน มีด ส้อม ที่จัดมาอย่างสวยเลย เราเลือกมุมที่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ก็นั่งชิลล์ๆไปค่ะ สำหรับกาแฟนั้นเราสั่งเป็น Dirty Coffee เมล็ดกาแฟเป็น House Blend ให้ Tasting notes เป็น chocolate / nutty / full body / sweet aftertaste ซึ่งเป็นแบบที่เราชอบเลย กลิ่นรสดีเลยค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเปล่าให้จิบล้างปากก่อนชิมกาแฟด้วยนะ เบเกอรี่ที่นี่หมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละครั้งไม่แน่นอน แต่ชอบที่อุ่นร้อนให้ก่อนเสิร์ฟด้วย สั่งเป็นทาร์ตไส้ช็อกโกแลตมาก็พอใช้ได้อยู่นะ ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆที่ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวบ้านคนรู้จัก แม้กาแฟจะดีแต่ก็มีที่นั่งและเมนูขนมจำกัด ดังนั้นเมื่อเทียบกับทำเลที่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนอาจไม่ได้คุ้มค่าที่จะมาจากที่ไกลๆ ร้านนี้จึงเหมาะกับคนที่่ผ่านมาละแวกนี้พอแวะได้ไม่ลำบาก และชอบความใส่ใจในรายละเอียดแบบนี้ล่ะค่ะ