- รีวิว ขนมเส้นป้าดา (ตลาดสดเทศบาล)

มันไม่ค่อยอร่อยเหมือนเมื่อก่อน แถมได้น้อยลงเรื่อยๆ
จริงๆร้านนี้เป็นร้านที่แยกมาจากร้านแม่เค้าค่ะคือร้านขนมจีนป้าดา ร้านนี้จะเปิดขายที่ตลาดเทศบาลในข่วงเช้า และขายเย็นๆที่หน้าศาลเจ้าพ่อแสนชัยตลาดเทศบาล ตรงประตูชัย คือปกติก็มาทานบ่อยๆหากได้มีโอกาสกลับบ้าน แต่ก็เห็นพัฒนาการที่แย่ลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ได้น้อยลงไม่สมราคา15บาท มีหมูแค่ชิ้นเดียว นอกนั้นเป็นเลือดหมูชิ้นเล็กๆ เห็นละไม่อยากกิน ส่วนรสชาติก็ธรรมดาทั่วไปค่ะ เพราะขนมจีนรสชาติแบบนี้มีทั่วไปในจังหวัด ถ้าปรับเรื่องนี้ได้จะดีขึ้นค่ะ

ราคาไม่แพง อร่อยดี
มาเหนือก็อยากกินอาหารเหนือและน้ำเงี้ยวมาก มื้อก่อนหน้าไปร้านอื่นมา น้ำเงี้ยวหมดจ้า เลยลองเสิจในวงในเจอร้านป้าดาอยู่ใกล้ที่พัก ดีใจมาก ตอนเย็นลองเดินหาร้านดู ตั้งอยู่หน้าศาลเลยค่ะ มีโต้ะเยอะ รอคิวไม่น่านาน เพราะคนมาไวไปไว ราคาไม่แพงนะ ได้อาหารไวอยู่ น้ำเงี้ยวแพร่จะเป็นน้ำใส รสเค็มนำ น้ำต้มกระดูกหมูอารมณ์คล้ายเตี๋ยวเด็ก แต่กินเพลินกว่า ส่วนน้ำสีแดงจะเป็นน้ำเงี้ยวเชียงใหม่ ... ในถ้วยน้อยคือ...อ่านต่อ
มาแพร่ทีไรเป็นต้องซื้อกลับมากิน
เมื่อไปเมืองแพร่ทีไรจะต้องซื้อขนมเส้นน้ำหมู เมืองแพร่หรือน้ำเงี้ยวเมืองแพร่มากินตลอดเลยกินที่ร้านเสร็จแล้วยังไม่พอก็จะซื้อกลับมากินที่บ้านอีกเป็นประจำหรือบางครั้งถ้าไม่ได้ไปเองก็จะ ได้รับเป็นของฝากกลับมากินเป็นลาภปากอยู่ทุกครั้งครั้งนี้ก็เช่นกันเป็นน้ำขนมจีนถุงใหญ่ขนาด 100 บาท เพิ่มความอร่อยโดยการไปซื้อแคบหมูน้ำพริกน้ำย้อยและซื้อหมูบะช่อมาปั้นใส่ลงไปเพิ่มอร่อยสะใจไปเลยครับดูเพิ่มเติม
ขนมจีนน้ำหมูเมืองแพร่ ใครยังไม่ได้ทานถือว่ายังมาไม่ถึงเมืองแป้นะครับ
ขนมจีนป้าดา แห่งหลังนารีรัตน์เมื่อสิบปีก่อน เห็นแยกกันขายหลังสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติแพร่ และบนตลาดสดเทศบาล แต่ไม่รู้เพราะเหตุใด ผมเคยรีวิว ร้านด้านหลังสวนสุขภาพไปครั้งหนึ่งแล้ว ตรั้งนี้ขอรีวิวสาขาบนตลาดสดเทศบาลมั่ง ร้านนี้อยู่ติดกับตลาดสดเทศบาลแพร่ บนประตูชัย กลางวันจะขายในร้าน กลางคืนตั้งโต๊ะขายหน้าศาลเจ้า บนประตูชัย คนเมืองแพร่จะคุ้นเคยเป็นอย่างดี สำหรับขนมจีน(ขนมเส้น) น้ำใสเมืองแพร่ หากใคร...อ่านต่อ
ขนมจีนน้ำใส
ใครเดินทางมาจังหวัดแพร่ควรมาลองรับประทานขนมจีนป้าดา เป็นขนมจีนน้ำใสที่มีรสชาดอร่อย กลมกล่อมมากค่ะ ปกติจะสั่งไม่ต่ำกว่า 2 ถ้วย (ราคาถ้วยละ 10 บาท) ถ้าไปช้าหน่อย น้ำซุปอาจจะเค็มไปหน่อย แต่ก็ลองชอมห่อนปรุงนะคะ ส่วนตัวเราชอบเติม พริกนิด น้ำตาลหน่อย ก็โอเคแล้วค่ะ คิดแล้วก็อยากทานอีกแล้วค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านนี้ก็โดงดังพอสมควร
ใครที่ชอบพวกขนมจีมส้มตำทานไปเม้าท์ไป ซี้ดซ้าดๆน้ำหูน้ำตาไหลต้องลองทานแบบนี้ ส่วนคนที่ไม่ชอบรสและกลิ่นของน้ำปลาร้าอาจไม่แฮปปี้นัก ที่จริงคือน้ำเงี้ยวแต่เป็นสไตล์แพร่ ซึ่งไม่ใส่ดอกงิ้วและเครื่องแกงเหมือนที่หลายๆคนเคยทานอ่านต่อ